ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เบื่อไทเปแล้ว ที่ไต้หวันมีอะไรน่าเที่ยวอีกบ้าง มาดูกัน

ใครๆก็เทไปไทเป แต่รู้หรือเปล่าว่าไต้หวันยังมีที่เที่ยวอีกเยอะนะ ไปครั้งเดียวอาจไม่พอด้วยซ้ำ เราลิสต์ที่เที่ยวเจ๋งๆมาให้ ถ้าใครอยากไปซ้ำก็จัดไป!

 

ทะเลสาบสุริยัน จันทรา (Sun Moon lake)

ทะเลสาบสุริยันจันทราตั้งอยู่ในมณฑลหนานโถว เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไทย กิจกรรมยอดนิยมคือปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ บอกได้คำเดียวว่าบรรยากาศดีมาก อากาศเย็น วิวสวย นั่งเล่นริมทะเลสาบก็ฟิน หรือจะหาร้านอาหารนั่งรับลมก็ยังได้ กิจกรรมยอดฮิตคือนั่งเรือไปเที่ยวตามวัดต่างๆ ชิม street food ตามจุดที่เรือแวะไป เพียงแค่เราซื้อบัตรขึ้นเรือแบบเหมาจ่าย ก่อนขึ้นเรือ ให้เจ้าหน้าที่ปั๊มที่ข้อมือ คราวนี้ก็สามารถขึ้นเรือ ลงเรือเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแต่ต้องเป็นเรือในเครือเดียวกับที่เราซื้อตั๋วมาเท่านั้น

การเดินทาง: สามารถนั่งรถบัสแบบไม่ต้องเปลี่ยนสายประมาณ 4 ชั่วโมง จาก Taipei Main Station หรือรถไฟไปลงไทจง แล้วต่อรถบัสขึ้นไปทะเลสาบอีกที

 

หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village)

เชื่อหรือไม่ว่าศิลปะสามารถชุบชีวิตสถานที่แห่งนี้ได้ หมู่บ้านสายรุ้ง หรือชื่อจีนว่า Caihongjuan Village เป็นที่อยู่ของอดีตทหารผ่านศึก วันหนึ่งทางการก็เริ่มเวนคืนที่ดินเพื่อสร้างสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ บ้านแต่ละหลังเริ่มโยกย้าย แต่คุณตา Huang Yung-fu วัย 90 เศษ ที่อาศัยอยู่ที่นั่น ยังอยากเก็บรักษาหมู่บ้านแห่งนี้ไว้ ก็เลยเริ่มวาดลวดลายสวยงามเต็มไปหมด จนกลายเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว และคนก็เริ่มกลับมาเยี่ยมเยียนที่แห่งนี้บ่อยขึ้น จนกลายเป็นจุดสำคัญของเมือง

การเดินทาง: หมู่บ้านสายรุ้งอยู่ที่เมืองไทจง นั่งรถบัสหรือรถไฟจากไทเปมาที่สถานีรถไฟ Taichung แล้วต่อรถบัสสาย 209 ไปลง Ling Tung University แล้วเดินต่อ

 

ภูเขาอาหลี่ (Alishan)

สำหรับสายชมธรรมชาติ ต้องชอบที่นี่ เพราะจะได้สัมผัสอากาศดีๆ ต้นไม้ หมอกขาวๆ และภูเขา คนนิยมมาเดินศึกษาธรรมชาติ ทางเดินไม่ลำบาก เป็นพื้นไม้เรียบและมีราวบันไดให้เกาะ ช่วงไฮซีซั่นคือเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม เพราะมีไฮไลท์อย่างดอกซากุระบาน ใครอยากจะมาช่วงนี้ต้องจองที่พักและการเดินทางล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ไฮไลท์สำคัญอีกอย่าง คือการนั่งรถไฟหน้าตาคลาสสิกจากสถานี Zhushan ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก และนั่งรถไฟสาย Alishan Forest Railway ไป Fenqihu ชมความงามสองข้างทาง และสูดอากาศดีๆให้เต็มปอด

การเดินทาง: นั่งรถไฟ HSR จากไทเป มาลงที่สถานี Chiayi แล้วต่อรถบัสไป Alishan

เนื่องจากใช้เวลาการเดินทางค่อนข้างนาน ควรพักที่ภูเขาอาหลี่ซานสัก 1-2 คืน เพื่อสัมผัสธรรมชาติให้เต็มอิ่ม

 

เกาสง (Kaohsiung)

เกาสงเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่ กิจกรรมท่องเที่ยวที่นี่จึงเป็นสไตล์เมืองๆ สถานที่น่าไปคือ ศูนย์ศิลปะ Piers 2 Art Center ที่ดัดแปลงมาจากท่าเรือเก่า มีโกดังเก็บของ พร้อมงานอาร์ทเก๋ๆให้เดินดู โดมแห่งแสงสว่าง (Dome of Light สถานี Formosa Boulevard) ที่ใช้กระจกสีมาตกแต่งในสถานีรถไฟ เป็นจุดถ่ายภาพที่ดีเลย และพลาดไม่ได้ที่จะหาอาหารทะเลสดๆทานที่ตลาดกลางคืนลิ่วเหอ (Liuhe Night Market) มาเมืองท่าทั้งที ก็ต้องกินอาหารทะเลใช่ไหมล่ะ ไต้หวันเขาขึ้นชื่อเรื่อง street food อยู่แล้ว

การเดินทาง: มีไฟลท์บินตรงจากไทยด้วย หรือถ้าตั้งต้นเที่ยวตั้งแต่ไทเป ก็สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูง หรือรถไฟธรรมดามาเมืองเกาสงได้

 

ลี่ว์เตา (Green Island)

เป็นเกาะเล็กๆที่ห่างจากเกาะไต้หวันไปราว 33 กิโลเมตร เป็นจุดดำน้ำชมปะการัง นักดำน้ำนิยมมาที่นี่เพราะว่ากันว่าปะการังที่นี่สวย ความพิเศษอีกอย่างคือมีน้ำพุร้อนให้เราแช่ออนเซ็นได้ อย่างเช่นที่บ่อน้ำแร่ร้อนเจารื่อ (Zhaori) บ่อแห่งนี้พิเศษกว่าใคร เพราะเป็นเพียง 1 ใน 3 แห่งบนโลกเท่านั้นที่เป็นบ่อน้ำแร่ร้อนและยังเป็นน้ำเค็มด้วย! ที่น้ำบริเวณนี้ร้อนได้ ก็มาจากลาวาใต้เกาะที่คอยให้ความร้อน Rare Item แบบนี้ น่าไปลองนะ

การเดินทาง: ใช้บริการเที่ยวบินในประเทศ หรือนั่งรถไฟมาลงที่ Taitung ต่อรถแท็กซี่หรือรถเมล์มาที่ Fugang แล้วนั่งเรือมายังลี่ว์เตา

 

เดี๋ยวนี้ คนไทยไปไต้หวันไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว เพียงแค่กดจองตั๋วก็ไปได้ทันที จะไปกี่ครั้งก็ไม่ต้องยื่นเอกสารให้วุ่นวายใจ หากใครกำลังมองหาประกันการเดินทาง ที่คุ้มครองตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาล เที่ยวบินล่าช้า รวมไปถึงสัมภาระและทรัพย์สิน เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองได้ที่ Gettgo เลย ยิ่งเที่ยวเป็นกลุ่ม ยิ่งได้ส่วนลดด้วย

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊