ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo
รู้จุดเด่น... เห็นจุดต่าง ทุกประกันออนไลน์ gett แล้ว go เลย!
ประกันรถ EV ซื้อง่ายคุ้มครองทันที ประกันรถ EV ซื้อง่ายคุ้มครองทันที

ประกันรถ EV

ค้นหาประกันรถ EV อุ่นใจทุกเส้นทาง
Preloader

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

รวมประกันรถ EV รวมประกันรถ EV
ประกันรถ BYD

BYD


ประกันรถ NETA

NETA


ประกันรถ Tesla

Tesla


ประกันรถ MG

MG


ประกันรถ Ora Good Cat

ORA


ประกันรถ Volvo

Volvo


คุ้มครองจัดเต็ม

เช็กเบี้ย

บล็อกน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์

เจ้าของรถเก่าต้องรู้ รถกี่ปีต้องตรวจสภาพ และมีขั้นตอนอย่างไร

เจ้าของรถเก่าต้องรู้ รถกี่ปีต้องตรวจสภาพ และมีขั้นตอนอย่างไร

  รู้หรือไม่ ? รถที่ใช้มานานหลาย ๆ ปี ต้องเข้ารับการตรวจสภาพรถยนต์ด้วยนะ หลายคนอาจจะคิดว่า แค่ดูแลไม่ให้ไปเฉี่ยวชนจนเสียหาย หมั่นล้างรถให้ดี ก็น่าจะพอแล้ว รถก็ยังใช้ได้ไม่..

อ่านต่อ

ฤกษ์ออกรถ 2566 ออกรถวันไหนดี วันไหนไม่ควรออกรถใหม่

ฤกษ์ออกรถ 2566 ออกรถวันไหนดี วันไหนไม่ควรออกรถใหม่

  เดี๋ยวนี้เทรนด์สายมูกำลังมาแรง จะไปไหน ทำอะไรก็ต้องมีฤกษ์มงคล ไหนจะสีเสื้อประจำวัน ว่ากันว่าวันไหนดวงไม่ดี อาจเป็นเพราะใส่เสื้อสีกาลกิณีก็ได้ แน่นอนว่าการจะออกรถใหม่ ก็ต..

อ่านต่อ

ใบขับขี่หมดอายุ แล้วเกิดอุบัติเหตุ ประกันจ่ายไหม ?

ใบขับขี่หมดอายุ แล้วเกิดอุบัติเหตุ ประกันจ่ายไหม ?

ใบขับขี่ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นในการขับรถ เพราะเป็นตัวรับประกันได้ว่าเราขับรถอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และขับรถได้จริง ๆ ดังนั้นหากจะขับรถทุกครั้ง ต้องพกใบขับขี่ติดตัวเอาไว้เสมอ หรือถ..

อ่านต่อ

อ่านทั้งหมด

คำถามที่พบบ่อย

รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถ EV คืออะไร ?

รถไฟฟ้า EV (Electric Powered Vehicle) คือ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้ โดยระบบรถไฟฟ้าจะเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ ทำให้รถไฟฟ้า EV ไม่มีเสียงดัง หรือควันพิษมากวนใจ มีส่วนช่วยลดปริมาณมลพิษในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เบี้ยประกันรถยนต์ของรถไฟฟ้า EV แพงกว่ารถยนต์ทั่วไปหรือไม่ ?

เนื่องจากรถไฟฟ้า EV ใช้เทคโนโลยีใหม่ ค่าอะไหล่และค่าซ่อมบำรุงจึงมีต้นทุนที่สูงตามไปด้วย ส่งผลให้ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV สูงกว่ารถยนต์ธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าในอนาคตคนหันมาใช้รถ EV กันเพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีพัฒนาขึ้น ก็เป็นไปได้ที่ค่าเบี้ยประกันอาจมีแนวโน้มค่อยๆ ถูกลงนั่นเอง

อยากซื้อประกันรถไฟฟ้า EV ควรเลือกประกันชั้นอะไร ?

สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือเพิ่งซื้อรถไฟฟ้า EV มาใช้งาน gettgo ขอแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 ไปก่อน เพื่อความอุ่นใจขั้นสุด เนื่องจากรถไฟฟ้า EV ยังเป็นรถที่ระบบค่อนข้างใหม่ในไทยและมีราคาที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไป การมีความคุ้มครองที่ครบไว้ก่อน รับรองว่าอุ่นใจกว่า

นอกจากทำประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV แล้ว ต้องทำประกัน พ.ร.บ. ด้วยหรือไม่ ?

ต้องทำ พ.ร.บ. ด้วยเช่นกัน เนื่องจากกฎหมายบังคับไว้ว่าหากเข้าข่ายว่ารถนั้นเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์หรือกำลังไฟฟ้า รวมถึงพลังงานอื่น ถือว่าเป็นรถที่ต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ. ด้วยกันทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ประกัน พ.ร.บ. มีบทบาทสำคัญที่เข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากรถทั้งด้านความเสียหายต่อชีวิตและร่างกาย กรณีบาดเจ็บ ทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ และเสียชีวิต โดยคุ้มครองให้ทั้งหมดตั้งแต่คนขับ ผู้โดยสาร หรือคนเดินเท้าบนท้องถนนทั่วไป (บุคคลที่ 3)

gettgo แนะนำว่าควรทำ พ.ร.บ. ไปพร้อมกับการซื้อประกันภาคสมัครใจไปเลย เพื่อความสะดวกของคุณ

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ดี ?

สำหรับรถระบบใหม่อย่างรถไฟฟ้า EV การเลือก ‘ซ่อมศูนย์’ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ เนื่องจากช่างซ่อมเป็นผู้มีประสบการณ์จากศูนย์บริการโดยตรง แม้ว่าซ่อมศูนย์จะมีราคาที่แพงกว่าซ่อมอู่ แต่ก็การันตีด้วยคุณภาพว่าได้งานซ่อมมาตรฐาน อุ่นใจหายห่วง

รถยนต์ไฟฟ้า EV ขับลุยน้ำท่วมได้หรือไม่ ?

รถยนต์ไฟฟ้าใช้งานได้ตามปกติแม้จะโดนฝน เนื่องจากมอเตอร์ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบไฟฟ้า ได้รับการปกป้องเป็นอย่างดีด้วยฉนวนไฟฟ้า รวมถึงมีเซ็นเซอร์ตรวจจับไฟฟ้ารั่ว และระบบป้องกันการลัดวงจรลงดิน (Ground Fault Protection) ผู้ขับขี่จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

หากจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม ควรใช้ความเร็วต่ำ ระวังสิ่งกีดขวางบนท้องถนนที่อาจสร้างความเสียหายให้กับแบตเตอรี่ได้ และพยายามไม่จอดรถค้างไว้เป็นเวลานาน โดยหลังจากที่ขับรถลุยน้ำในระดับสูงและเป็นระยะเวลานาน สามารถนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็กรถยนต์อีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้ากับ gettgo จ่ายเงินผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ?

gettgo มีบริการจ่ายเงินได้หลากหลายช่องทาง เช่น โอนผ่านบัญชีธนาคาร, สแกนจ่าย QR Code, บัตรเครดิต และบัตรเดบิต สะดวกแบบไหน เลือกได้ตามใจเลย!

Back to Top

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊