ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo
รู้จุดเด่น... เห็นจุดต่าง ทุกประกันออนไลน์ gett แล้ว go เลย!
ประกันรถ EV ซื้อง่ายคุ้มครองทันที ประกันรถ EV ซื้อง่ายคุ้มครองทันที

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้า เปรียบเทียบเบี้ยประกันออนไลน์ได้ง่าย ๆ

เพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง มองหาประกันรถไฟฟ้า ชั้น 1 หรือประเภทอื่น ๆ เลือกความคุ้มครองที่โดนใจ และเปรียบเทียบประกันรถไฟฟ้าในราคาที่ใช่ ได้ง่าย ๆ ที่นี่เลย

Preloader

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

รวมประกันรถ EV รวมประกันรถ EV
ประกันรถ BYD

BYD


ประกันรถ NETA

NETA


ประกันรถ Tesla

Tesla


ประกันรถ MG

MG


ประกันรถ Ora Good Cat

ORA


ประกันรถ Volvo

Volvo


ประกันรถไฟฟ้า ความคุ้มครองจัดเต็ม

เช็กเบี้ย

บล็อกน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์

ข้อดีของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ไขสงสัยทำไมต้องมี ?

ข้อดีของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ไขสงสัยทำไมต้องมี ?

หลายคนอาจมีความสงสัยว่า โดยปกติผู้ขับขี่รถยนต์จะต้องทำประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 กันอยู่แล้วทุกปี เพื่อที่จะได้รับความคุ้มค..

อ่านต่อ

5 ข้อควรเตรียมพร้อมก่อนเที่ยวดิสนีย์แลนด์ญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

5 ข้อควรเตรียมพร้อมก่อนเที่ยวดิสนีย์แลนด์ญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ดิสนีย์แลนด์ ประเทศญี่ปุ่น (Disneyland Japan) คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่จะเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์จากเรื่องราวเทพนิยายและการ์ตูนยอดนิยม แต่..

อ่านต่อ

รู้เท่าทัน 5 โรคที่เกิดจากความเครียด ก่อนเป็นอันตรายถึงชีวิต

รู้เท่าทัน 5 โรคที่เกิดจากความเครียด ก่อนเป็นอันตรายถึงชีวิต

ในปัจจุบันหลายคนเผชิญกับปัญหา "ความเครียด" โดยไม่รู้ตัว ภาวะนี้ไม่เพียงส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก แต่ยังบั่นทอนสุขภาพกายของเรา และสามารถเป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดโรคร้ายมากมายที่ไ..

อ่านต่อ

อ่านทั้งหมด

คำถามที่พบบ่อย

รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถ EV คืออะไร ?

รถไฟฟ้า EV (Electric Powered Vehicle) คือ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้ โดยระบบรถไฟฟ้าจะเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ ทำให้รถไฟฟ้า EV ไม่มีเสียงดัง หรือควันพิษมากวนใจ มีส่วนช่วยลดปริมาณมลพิษในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เบี้ยประกันรถยนต์ของรถไฟฟ้า EV แพงกว่ารถยนต์ทั่วไปหรือไม่ ?

เนื่องจากรถไฟฟ้า EV ใช้เทคโนโลยีใหม่ ค่าอะไหล่และค่าซ่อมบำรุงจึงมีต้นทุนที่สูงตามไปด้วย ส่งผลให้ค่าประกันรถไฟฟ้า EV สูงกว่ารถยนต์ธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าในอนาคตคนหันมาใช้รถ EV กันเพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีพัฒนาขึ้น ก็เป็นไปได้ที่ค่าเบี้ยประกันอาจมีแนวโน้มค่อย ๆ ถูกลงนั่นเอง

อยากซื้อประกันรถไฟฟ้า EV ควรเลือกประกันชั้นอะไร ?

สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือเพิ่งซื้อรถไฟฟ้า EV มาใช้งาน gettgo ขอแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 สำหรับรถไฟฟ้าไปก่อน เพื่อความอุ่นใจขั้นสุด เนื่องจากรถไฟฟ้า EV ยังเป็นรถที่ระบบค่อนข้างใหม่ในไทยและมีราคาที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไป การซื้อประกันชั้น 1 สำหรับรถไฟฟ้า ที่ถึงแม้มีราคาสูง แต่มีความคุ้มครองที่ครบไว้ก่อน รับรองว่าอุ่นใจกว่า

นอกจากทำประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV แล้ว ต้องทำประกัน พ.ร.บ. ด้วยหรือไม่ ?

ต้องทำ พ.ร.บ. ด้วยเช่นกัน เนื่องจากกฎหมายบังคับไว้ว่าหากเข้าข่ายว่ารถนั้นเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์หรือกำลังไฟฟ้า รวมถึงพลังงานอื่น ถือว่าเป็นรถที่ต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ. ด้วยกันทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ประกัน พ.ร.บ. มีบทบาทสำคัญที่เข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากรถทั้งด้านความเสียหายต่อชีวิตและร่างกาย กรณีบาดเจ็บ ทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ และเสียชีวิต โดยคุ้มครองให้ทั้งหมดตั้งแต่คนขับ ผู้โดยสาร หรือคนเดินเท้าบนท้องถนนทั่วไป (บุคคลที่ 3)

gettgo แนะนำว่าควรทำ พ.ร.บ. ไปพร้อมกับการทำประกันภัยรถไฟฟ้าภาคสมัครใจไปเลย เพื่อความสะดวกของคุณ

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ดี ?

สำหรับรถระบบใหม่อย่างรถไฟฟ้า EV การเลือก ‘ซ่อมศูนย์’ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ เนื่องจากช่างซ่อมเป็นผู้มีประสบการณ์จากศูนย์บริการโดยตรง แม้ว่าซ่อมศูนย์จะมีราคาที่แพงกว่าซ่อมอู่ แต่ก็การันตีด้วยคุณภาพว่าได้งานซ่อมมาตรฐาน อุ่นใจหายห่วง

รถยนต์ไฟฟ้า EV ขับลุยน้ำท่วมได้หรือไม่ ?

รถยนต์ไฟฟ้าใช้งานได้ตามปกติแม้จะโดนฝน เนื่องจากมอเตอร์ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบไฟฟ้า ได้รับการปกป้องเป็นอย่างดีด้วยฉนวนไฟฟ้า รวมถึงมีเซ็นเซอร์ตรวจจับไฟฟ้ารั่ว และระบบป้องกันการลัดวงจรลงดิน (Ground Fault Protection) ผู้ขับขี่จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

หากจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม ควรใช้ความเร็วต่ำ ระวังสิ่งกีดขวางบนท้องถนนที่อาจสร้างความเสียหายให้กับแบตเตอรี่ได้ และพยายามไม่จอดรถค้างไว้เป็นเวลานาน โดยหลังจากที่ขับรถลุยน้ำในระดับสูงและเป็นระยะเวลานาน สามารถนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็กรถยนต์อีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้ากับ gettgo จ่ายเงินผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ?

gettgo มีบริการจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันรถไฟฟ้าได้หลากหลายช่องทาง เช่น โอนผ่านบัญชีธนาคาร, สแกนจ่าย QR Code, บัตรเครดิต และบัตรเดบิต สะดวกแบบไหน เลือกได้ตามใจเลย!

Back to Top

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น