ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo
รู้จุดเด่น... เห็นจุดต่าง ทุกประกันออนไลน์ gett แล้ว go เลย!
ประกันรถ EV ซื้อง่ายคุ้มครองทันที ประกันรถ EV ซื้อง่ายคุ้มครองทันที

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้า เปรียบเทียบเบี้ยประกันออนไลน์ได้ง่าย ๆ

เพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง มองหาประกันรถไฟฟ้า ชั้น 1 หรือประเภทอื่น ๆ เลือกความคุ้มครองที่โดนใจ และเปรียบเทียบประกันรถไฟฟ้าในราคาที่ใช่ ได้ง่าย ๆ ที่นี่เลย

Preloader

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

รวมประกันรถ EV รวมประกันรถ EV
ประกันรถ BYD

BYD


ประกันรถ NETA

NETA


ประกันรถ Tesla

Tesla


ประกันรถ MG

MG


ประกันรถ Ora Good Cat

ORA


ประกันรถ Volvo

Volvo


ประกันรถไฟฟ้า ความคุ้มครองจัดเต็ม

เช็กเบี้ย

บล็อกน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์

การบริจาคเลือด กับข้อห้ามที่หลายคนอาจไม่เคยรู้!

การบริจาคเลือด กับข้อห้ามที่หลายคนอาจไม่เคยรู้!

  “อยากไปบริจาคเลือด แต่มีรอยสัก ไม่แน่ใจว่าเป็นข้อห้ามไหม?” หนึ่งในวิธีการแบ่งปันสิ่งดี ๆ ต่อเพื่อนมนุษย์ที่ง่าย สะดวก และเกิดประโยชน์มากที่สุดก็คือ “การบริจาคเลือด” โดยข้อมูล..

อ่านต่อ

เปิดไกด์ความปลอดภัย ลดเสี่ยงอุบัติเหตุรถล้มสำหรับสายทัวร์ริง

เปิดไกด์ความปลอดภัย ลดเสี่ยงอุบัติเหตุรถล้มสำหรับสายทัวร์ริง

ใครที่เป็นสายทัวร์ริง ออกเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์แบบเป็นคาราวานกับระยะทางข้ามจังหวัด ย่อมรู้ดีว่าความเหนื่อยล้า ตลอดจนเส้นทางที่ไม่ได้ราบรื่นในทุก ๆ ระยะไมล์ ถือเป็นหนึ่งในอุปสรรคท..

อ่านต่อ

ซื้อของฝากจากญี่ปุ่นอะไรดี ให้ถูกใจผู้รับ!

ซื้อของฝากจากญี่ปุ่นอะไรดี ให้ถูกใจผู้รับ!

  บินตรงสู่ญี่ปุ่นทั้งที ก็อยากมี "ของฝาก" ดี ๆ ติดไม้ติดมือกลับไปให้คนที่ไทยบ้าง แต่ถ้าหากไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรดี วันนี้เราได้ทำไกด์ง่าย ๆ เกี่ยวกับการซื้อของฝากจากญี่ปุ่น..

อ่านต่อ

อ่านทั้งหมด

คำถามที่พบบ่อย

รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถ EV คืออะไร ?

รถไฟฟ้า EV (Electric Powered Vehicle) คือ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้ โดยระบบรถไฟฟ้าจะเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ ทำให้รถไฟฟ้า EV ไม่มีเสียงดัง หรือควันพิษมากวนใจ มีส่วนช่วยลดปริมาณมลพิษในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เบี้ยประกันรถยนต์ของรถไฟฟ้า EV แพงกว่ารถยนต์ทั่วไปหรือไม่ ?

เนื่องจากรถไฟฟ้า EV ใช้เทคโนโลยีใหม่ ค่าอะไหล่และค่าซ่อมบำรุงจึงมีต้นทุนที่สูงตามไปด้วย ส่งผลให้ค่าประกันรถไฟฟ้า EV สูงกว่ารถยนต์ธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าในอนาคตคนหันมาใช้รถ EV กันเพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีพัฒนาขึ้น ก็เป็นไปได้ที่ค่าเบี้ยประกันอาจมีแนวโน้มค่อย ๆ ถูกลงนั่นเอง

อยากซื้อประกันรถไฟฟ้า EV ควรเลือกประกันชั้นอะไร ?

สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือเพิ่งซื้อรถไฟฟ้า EV มาใช้งาน gettgo ขอแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 สำหรับรถไฟฟ้าไปก่อน เพื่อความอุ่นใจขั้นสุด เนื่องจากรถไฟฟ้า EV ยังเป็นรถที่ระบบค่อนข้างใหม่ในไทยและมีราคาที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไป การซื้อประกันชั้น 1 สำหรับรถไฟฟ้า ที่ถึงแม้มีราคาสูง แต่มีความคุ้มครองที่ครบไว้ก่อน รับรองว่าอุ่นใจกว่า

นอกจากทำประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV แล้ว ต้องทำประกัน พ.ร.บ. ด้วยหรือไม่ ?

ต้องทำ พ.ร.บ. ด้วยเช่นกัน เนื่องจากกฎหมายบังคับไว้ว่าหากเข้าข่ายว่ารถนั้นเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์หรือกำลังไฟฟ้า รวมถึงพลังงานอื่น ถือว่าเป็นรถที่ต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ. ด้วยกันทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ประกัน พ.ร.บ. มีบทบาทสำคัญที่เข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากรถทั้งด้านความเสียหายต่อชีวิตและร่างกาย กรณีบาดเจ็บ ทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ และเสียชีวิต โดยคุ้มครองให้ทั้งหมดตั้งแต่คนขับ ผู้โดยสาร หรือคนเดินเท้าบนท้องถนนทั่วไป (บุคคลที่ 3)

gettgo แนะนำว่าควรทำ พ.ร.บ. ไปพร้อมกับการทำประกันภัยรถไฟฟ้าภาคสมัครใจไปเลย เพื่อความสะดวกของคุณ

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ดี ?

สำหรับรถระบบใหม่อย่างรถไฟฟ้า EV การเลือก ‘ซ่อมศูนย์’ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ เนื่องจากช่างซ่อมเป็นผู้มีประสบการณ์จากศูนย์บริการโดยตรง แม้ว่าซ่อมศูนย์จะมีราคาที่แพงกว่าซ่อมอู่ แต่ก็การันตีด้วยคุณภาพว่าได้งานซ่อมมาตรฐาน อุ่นใจหายห่วง

รถยนต์ไฟฟ้า EV ขับลุยน้ำท่วมได้หรือไม่ ?

รถยนต์ไฟฟ้าใช้งานได้ตามปกติแม้จะโดนฝน เนื่องจากมอเตอร์ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบไฟฟ้า ได้รับการปกป้องเป็นอย่างดีด้วยฉนวนไฟฟ้า รวมถึงมีเซ็นเซอร์ตรวจจับไฟฟ้ารั่ว และระบบป้องกันการลัดวงจรลงดิน (Ground Fault Protection) ผู้ขับขี่จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

หากจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม ควรใช้ความเร็วต่ำ ระวังสิ่งกีดขวางบนท้องถนนที่อาจสร้างความเสียหายให้กับแบตเตอรี่ได้ และพยายามไม่จอดรถค้างไว้เป็นเวลานาน โดยหลังจากที่ขับรถลุยน้ำในระดับสูงและเป็นระยะเวลานาน สามารถนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็กรถยนต์อีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้

ซื้อประกันรถยนต์ไฟฟ้ากับ gettgo จ่ายเงินผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ?

gettgo มีบริการจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันรถไฟฟ้าได้หลากหลายช่องทาง เช่น โอนผ่านบัญชีธนาคาร, สแกนจ่าย QR Code, บัตรเครดิต และบัตรเดบิต สะดวกแบบไหน เลือกได้ตามใจเลย!

Back to Top

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊