ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เบี้ยต่ำกว่าแสน ให้ค่าตรวจสุขภาพ เหมาจ่ายแผนไหนให้สูงสุด ?

ค่าตรวจสุขภาพ

 

          หากพูดถึงปัญหาสุขภาพ ก็รู้กันอยู่ว่ามักจะมาเยือนกันแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะอาการเล็กน้อย อย่างปวดหัว เป็นไข้ ไปจนถึงอาการหนักถึงขั้นต้องนอน รพ. แม้จะไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เราเตรียมรับมือล่วงหน้าได้ นั่นก็คือ “การตรวจสุขภาพประจำปี” นั่นเองค่ะ

          ว่ากันด้วยเรื่องตรวจสุขภาพแล้ว หลายคนคงส่ายหน้ากันเลยทีเดียว เพราะอาจเคยได้ยินต่อ ๆ กันมาว่าค่าตรวจนั้นแพงไม่แพ้ค่ารักษาเลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่า “ประกันสุขภาพเหมาจ่าย” บางแผนคุ้มครองค่าตรวจสุขภาพให้ด้วยล่ะค่ะ

 

ตรวจสุขภาพ

          วันนี้เรามากางค่าตรวจสุขภาพ รพ. เอกชนให้ได้ดูกันว่าสรุปแล้ว “แพงจริง” หรือแค่ “ข่าวลือ” โดยจริง ๆ แล้วจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับ “อายุ” ของผู้ตรวจและแพ็กเกจที่ตรวจนั่นเองค่ะ

          • รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ โปรแกรมตรวจสุขภาพพื้นฐาน (Basic Program) อายุ 20-30 ปี ราคา 4,340 บาท

          • รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ ชาย-หญิง อายุต่ำกว่า 30 ปี เริ่มต้น 5,500 บาท

          • รพ.พญาไท โปรแกรมตรวจสุขภาพเบาหวาน (DVIT) Advance Program ราคา 8,500 บาท

          • รพ.กรุงเทพ โปรแกรมตรวจสุขภาพผู้สูงวัยแบบองค์รวม (Longevity Check Up Program) เริ่มต้น 23,100 - 27,900 บาท

          จะเห็นได้ว่าราคาของแต่ละแพ็กเกจนั้นแตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นกันเลย หากต้องควักกระเป๋าจ่ายเองก็คงชอกช้ำอยู่ไม่น้อย เพราะต้องตรวจกันทุกปีถึงจะดี มาดูกันว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายจะเข้ามาช่วยซัพพอร์ตส่วนนี้ได้มากน้อยแค่ไหน ? วันนี้เราคัด 5 แผนเหมาจ่าย จาก 5 บริษัทประกันสุขภาพยอดฮิตมาให้ได้ตัดสินใจกัน ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ (เปรียบเทียบจากเพศหญิง อายุ 35 ปี ค่าเบี้ยรวมสัญญาหลัก)

 

เปรียบเทียบค่าตรวจสุขภาพ


1. กรุงไทยแอกซ่า - iHealthy แผน Platinum

• ค่าตรวจสุขภาพประจำปี 30,000 บาท
• ค่าเบี้ย 82,679 บาท

📝 เจ้าแรกกับกรุงไทยแอกซ่า แผน Platinum ค่าเบี้ยประมาณ 80,000 ต้นๆ แต่เหมาจ่ายค่าตรวจสุขภาพแบบเต็มแม็กซ์ของจริงค่ะ เพราะจ่ายสูงถึง 30,000 จะตรวจกี่แพ็กเกจ หรือตรวจ รพ. ไหนก็รับรองว่าจ่ายพอ หากต้องการเบิกเคลมแบบไม่ต้องสำรองจ่าย อย่าลืมว่าต้องดีลกับทาง รพ. ไว้ก่อนนะคะ หาก walk-in ไปตรวจเลยอาจต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วส่งเบิกเคลมในภายหลังนั่นเองค่ะ

2. เอ็ทน่าประกันสุขภาพ - Platinum แผน 5

• ค่าตรวจสุขภาพประจำปี 10,000* บาท
• ค่าเบี้ย 59,082 บาท

📝 ถัดมาที่เอ็ทน่ากันบ้างค่ะ กับค่าเบี้ยประมาณ 59,000 บาท ค่าตรวจสุขภาพยังให้หลักหมื่นอยู่ โดยเหมาจ่ายที่ 10,000 บาทที่นับว่ายังค่อนข้างสูงอยู่นะคะ สำหรับแผนนี้มีดอกจันนิดนึงว่า ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้าไปก่อนแล้วส่งเบิกเคลมในภายหลังค่ะ

3. เอฟดับบลิวดี - Precious Care แผน Sapphire

• ค่าตรวจสุขภาพประจำปี 6,000 บาท
• ค่าเบี้ย 70,580 บาท


📝 มาต่อกันที่เอฟดับบลิวดี แผน Sapphire กับค่าเบี้ยประมาณ 70,000 บาท ด้านค่าตรวจสุขภาพเหมาจ่ายลดลงมาที่หลักพัน อยู่ที่ 6,000 บาท สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการตรวจหลายแพ็กเกจ แต่อยากตรวจกับ รพ.เอกชน แผนนี้ก็ครอบคลุมเป็นอันใช้ได้ค่ะ

4. อลิอันซ์ อยุธยา - ปลดล็อค อัลตร้า แผน 4

• ค่าตรวจสุขภาพประจำปี 5,000 บาท
• ค่าเบี้ย 64,597 บาท

📝 แผนรองสุดท้ายจากอลิอันซ์ อยุธยา อีกหนึ่งแผนยอดฮิตติดบ้านเลยก็ว่าได้ กับแผนปลดล็อค อัลตร้า สำหรับแผนนี้ค่าเบี้ยถูกเป็นอันดับ 2 จาก 5 เจ้าที่เราคัดเลือกมา โดยเหมาจ่ายค่าตรวจสุขภาพอยู่ที่ 5,000 บาท เมื่อเทียบกับราคาค่าเบี้ยแล้วก็นับว่าเหมาะสมและเพียงพอต่อการตรวจสุขภาพนั่นเองค่ะ

5. เมืองไทยประกันชีวิต - Elite Health แผน 3

• ค่าตรวจสุขภาพประจำปี 5,000 บาท
• ค่าเบี้ย 68,224 บาท

📝 ปิดท้ายกันที่เมืองไทยประกันชีวิต แผน Elite Health ที่ขึ้นชื่อเรื่องเหมาจ่ายอยู่แล้ว สำหรับแผนนี้ค่าเบี้ยประมาณ 68,000 บาท ได้ค่าตรวจสุขภาพ 5,000 บาทเท่ากับอลิอันซ์ อยุธยา และค่าเบี้ยต่างกันประมาณ 4,000 บาท หากใครชื่นชอบแผนไหนเป็นพิเศษก็เลือกได้ตามสะดวกกันเลยนะคะ

          แอบกระซิบบอกนิดนึงค่ะว่า การจะเคลมค่าตรวจสุขภาพได้นั้น ต้องมีระยะรอคอย 12 เดือน หรือ 1 ปี แปลว่าจะตรวจและเคลมได้เมื่อต่ออายุเข้าสู่ปีที่ 2 หากตรวจครั้งแรกแล้วยังมีวงเงินเหลืออยู่ ก็สามารถตรวจแพ็กเกจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีกนั่นเองนะคะ

          อีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย คือการมีเลือกประกันเหมาจ่ายที่มีค่าตรวจสุขภาพติดไว้สักแผนนั่นเองค่ะ อย่าลืมลดความเสี่ยงปัญหาสุขภาพในอนาคต ด้วยการเข้าตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีกันด้วยนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปรียบเทียบประกันเด็กเหมาจ่าย
เปรียบเทียบประกันมะเร็ง เจอ จ่าย เงินก้อน vs มีค่ารักษา
บทสรุป #gettbattle สังเวียนเดือด ประกันสุขภาพ 10 คู่
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊