ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไรบ้าง

เจ้าของรถทุกคนคงทราบดีว่า เจ้ายานพาหนะสี่ล้อนี้จะกลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำคัญ ๆ ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันเฉลี่ยวันละกว่า 2 ชั่วโมง ทั้งเดินทางไปทำงาน พาครอบครัวไปเที่ยว พาแฟนไปเดท ขับขี่บ่อยขนาดนี้ ทำประกันรถไว้ก็ไม่เสียหายนะครับ ยังไง ๆ กันไว้ก็ย่อมดีกว่าแก้ ลองมาดูกันว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 กับชั้น 2+ (ชั้น 2 กับ 2+ ไม่เหมือนกันนะครับ แจ้งไว้ก่อน) ต่างกันอย่างไรบ้าง

ในที่นี้จะขอพูดถึงความคุ้มครองโดยรวมของประกันสองประเภทนะครับ สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ แนะนำให้เพื่อน ๆ ติดต่อสอบถามบริษัทประกันอีกทีเพื่อตรวจสอบรายละเอียดกรมธรรม์ครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันแบบเหมาหมด คุ้มครองทุกสถานการณ์ จะรถชน รถหาย เจอภัยธรรมชาติเล่นงาน รวมถึงจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ด้วย
- ในกรณีที่รถชน แล้วไม่มีคู่กรณี ไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งอาจเกิดจากการที่เรายังขับรถไม่คล่อง แล้วถอยรถไปชนกระถางต้นไม้หน้าบ้านจนเป็นรอย หรือถูกมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวท้าย แล้วบึ่งหนีไป ถือว่าเป็นแบบไม่มีคู่กรณีครับ ซึ่งประกันชนิดนี้คุ้มครองให้
- ในกรณีที่รถชน แล้วมีคู่กรณี สมมุติ เราเบรก แล้วรถคันหลังตำท้าย เจ้าของรถอยู่เคลียร์ อันนี้ถือว่า เป็นแบบมีคู่กรณี
- ถ้ารถหาย หรือโชคร้ายถูกขโมยไป ประกันนี้ก็คุ้มครองความเสียหายให้
- ข้อดีของประกันชั้น 1 คือการคุ้มครองภัยเพิ่มเติมจากชั้นอื่น ๆ ไม่ว่าจะไฟไหม้จากสาเหตุใด ๆ หรือน้ำท่วมซึ่งเป็นภัยใกล้ตัวสำหรับคนไทยในบางพื้นที่ หากมีประกันนี้แล้วก็หายห่วงได้ครับ
- และเนื่องจากเป็นประเภทการประกันภัยที่มีประกันความคุ้มครองสูงสุด จึงครอบคลุมทั้งการรักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ รวมถึงค่าใช้จ่ายความเสียหายต่อทรัพย์สินด้วยครับ

 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ (2 พลัส)

คุ้มครองเฉพาะเหตุรถถูกชนแบบมีคู่กรณี (แบบไม่มีคู่กรณีไม่นับ) ในส่วนของภัยธรรมชาติก็คุ้มครองเช่นกันครับ ในกรณีรถหาย ไฟไหม้ แต่ไม่คุ้มครองกรณีน้ำท่วมครับ
- ประกันชั้น 2+ นี่จะมีจุดที่แตกต่างจากด้านบนตรงที่ไม่ครอบคลุมการที่รถชนแบบไม่มีคู่กรณี คือ ถ้าเราบังเอิญถอยครูดเสา หรือเผลอหลับใน รถไถไปกับขอบทางด่วน เราต้องเป็นคนจ่ายเองเต็ม ๆ ครับ รวมถึงภัยธรรมชาติสุดคลาสสิคที่ชอบมาช่วงหน้าฝน นั่นก็คือ น้ำท่วมนั่นเอง หากตอนนั้นเราเอารถลุยน้ำไป แล้วเครื่องดับ ชิ้นส่วนเสีย เราก็ต้องเป็นคนควักกระเป๋าจ่ายเองเหมือนกัน
- ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ได้แก่ การที่รถชนโดยมีคู่กรณี รถหาย หรือไฟไหม้ ประกันชั้น 2+ นี้ก็คุ้มครองให้ครับ แต่ทุนประกันอาจแตกต่างจากชั้น 1 ยังไงก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลปลีกย่อยพวกนี้อีกทีครับ

การทำประกันรถยนต์ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถใช้ถนนเป็นประจำนะครับ หากต้องการตรวจสอบเปรียบเทียบรายละเอียดประกันแบบง่าย ๆ ลองเข้าเว็บไซต์ GettGo เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลได้เลยครับ อย่าลืมนะครับว่า ขับขี่ปลอดภัย ต้องไม่ประมาทกันนะ

ซื้อประกันรถชั้น1

บทความที่คุณอาจสนใจ

ไม่ต้องไปขนส่งฯ ก็ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้...
เทคนิคเลือกซื้อประกันรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์อย่างไรให้รุ่ง!
ล้วงไม่ลับฉบับไบค์เกอร์ : บิ๊กไบค์คู่ใจ ประกันแบบไหนคู่ควร
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ส่งข้อมูลเรียบร้อย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เราจะติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด
(ภายในวันและเวลาทำการ)

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น