ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ไขข้อสงสัยไปเที่ยวแล้วติดไวรัสโคโรนา ประกันเดินทางดูแลมั้ย!

 

ไวรัสโคโรนา

 

จากช่วงที่ผ่านมาไม่กี่อาทิตย์นี้หลาย ๆ คนคงได้รับข่าวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา  ที่มีต้นของการแพร่ระบาดมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนกัน มาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นแนวทางกันป้องกันก็ดี หรือข่าวต่าง ๆ ก็ตาม ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยเองสถานการณ์ก็ค่อนข้างที่จะน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีการพบผู้ติดเชื้อรายที่ 19 ของประเทศ และมีการพบผู้ป่วยที่ติดต่อโรคแบบคนสู่คนแล้วในประเทศไทย จีน เกาหลี เยอรมันและอเมริกา โดยเมื่อรวมแล้วผู้ติดเชื้อทั่วโลกโดยไม่รวมประเทศจีน กว่า 9000 คน (อัพเดทวันที่ 31/01/2563) ซึ่งตอนนี้ ทาง WHO เองก็ได้ประกาศให้ไวรัสโคโรนา เป็นภาวะฉุกเฉินระดับโลกเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตั้งแต่การเกิดโรคระบาดที่ผ่านมามีเพียงแค่ 5 ครั้งเท่านั้นที่มีการประกาศเป็นภาวะฉุกเฉิน และไวรัสโคโรนานี้ถือเป็นครั้งที่ 6 !

 gettgo เชื่อว่าคงมีไม่น้อยคนเลยที่จะสงสัยว่าประกันที่ตัวเองทำอยู่นั้นให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับเจ้าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ด้วยหรือไม่

 

ไวรัสโคโรนา

ที่มา Nikkei Asian Review

 

ประกันอะไรบ้างคุ้มครองเราจากไวรัสโคโรน่า

ประกันชีวิต

ประกันชีวิตให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี รวมถึงการเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนา โดยบริษัทจ่ายเงินเอาประกันภัยตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยให้แก่ผู้รับประโยชน์

ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามจำนวนเงินผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ในตารางกรมธรรม์ประกันภัย ซึ่งรวมถึงการเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนาด้วย

ประกันเดินทาง

ประกันเดินทางให้ความคุ้มครองกรณีการเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนาด้วยเช่นกัน ซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างระยะเวลาเอาประกันภัย จนเป็นเหตุให้ต้องได้รับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาล สถานพยาบาลเวชกรรม หรือคลินิก ในต่างประเทศไม่ว่าในฐานะผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอก  โดยจ่ายตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกินจำนวนเงินที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์และสำหรับผู้ที่ไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศแต่กังวลเรื่องการระบาดของเชื่อไวรัสภายในประเทศ

และหากคุณไม่อยากกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลประกันไวรัสโควิดช่วยคุณได้ ประกันไวรัสโควิดมาพร้อมความคุ้มครองยังสุดคุ้ม มีครบทั้งตรวจเจอจ่าย และค่าชดเชยรายได้รายวันหากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสูงสุดถึงวันละ 1,000 บาท นาน 50 วัน

คลิกที่ภาพด้านล่าง เพื่อกรอกข้อมูลซื้อประกันโควิด-19 จากเอเชียประกันภัยได้เลยค่ะ


ที่มา dailynews
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เคลียร์ให้ชัดก่อนฉีด ควรทำ "ประกันแพ้วัคซีน" หรือไม่ ?
ก้อยบอก "ชีวิตวางแผนได้" แล้ว iHealthy 5 แผน ช่วยค่าใช้จ่ายอะไรได้บ้าง ?
เคลียร์ให้ชัด เคสไหนที่ประกันสุขภาพบอกเลิกสัญญาได้
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ส่งข้อมูลเรียบร้อย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เราจะติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด
(ภายในวันและเวลาทำการ)

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น