ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ข้อควรรู้ ก่อนลุยเดี่ยว เที่ยวคนเดียว ทัวร์รอบโลก

 

ข้อควรรู้ ก่อนลุยเดี่ยว เที่ยวคนเดียว ทัวร์รอบโลก

อย่างที่ทราบกันดีว่า การจะไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่มันยากเย็นซะเหลือเกิน ไม่ใช่การเดินทางที่ยากเย็นนะคะ แต่การนัดเพื่อนให้ครบองค์ประชุมนี่ยากเย็นยิ่งกว่า ฉะนั้น หากคุณอยากไปเที่ยวที่ไหนก็ไปคนเดียวเลยโลดด แต่หากคุณยังกล้าๆ กลัวๆ เราก็มี 7 ข้อควรรู้ เพื่อเป็นเทคนิคเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวคนเดียวมาฝากกันค่ะ

 

7 ข้อควรรู้ ก่อนลุยเดี่ยว เที่ยวคนเดียว ทัวร์รอบโลก

มาซาวด์เสียงกันหน่อย ว่าใครพร้อมจะไปเที่ยวคนเดียวแล้วบ้าง หากพร้อมแล้วก็เลทอิทโกกันเลยยยยยยย แต่ๆๆ มาอ่านข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวคนเดียวทั้ง 7 ข้อนี้กันก่อน เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งกายและใจ

 

 

  • เปิดใจให้กว้าง ให้หัวใจพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคุณ

หลายคนที่ไม่กล้าไปเที่ยวคนเดียว ก็เพราะคุณยังติดอยู่กับความกลัว กลัวเหงาบ้างล่ะ กลัวหลงบ้างล่ะ กลัวคุยกับเขาไม่รู้เรื่องบ้างล่ะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่า หากคุณได้ไปเที่ยวคนเดียวจริงๆ สัญชาตญาณของคุณก็จะทำหน้าที่ของมันเอง ฉะนั้น เราลองออกไปใช้สัญชาตญาณที่มีอยู่ในตัวเองกันดีกว่านะคะ

 

  • แพลนทริปท่องเที่ยวของคุณล่วงหน้าสักหน่อย

สำหรับการเที่ยวคนเดียวครั้งแรก การเตรียมทุกอย่างให้พร้อมจะทำให้คุณไม่ร้อนรนมากนัก ไม่ว่าจะเป็นการมาร์คจุดสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากไปลงบนแผนที่ใน Google Map รวมถึงการจองโรงแรมไว้สำหรับทุกคืนตลอดทั้งทริป ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกสบายของคุณเอง เพราะอย่างน้อยๆ คุณก็ไม่ต้องมาเดินหาโรงแรมให้เมื่อยจริงไหม
 

  • โหลด Application สำคัญติดมือถือไว้

มือถือจะทำให้คุณดูโปรมากขึ้น เพราะในมือถือนั้นมี Application ที่เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ไม่ว่าจะเป็น Google Maps ใช้ค้นหาสถานที่ รวมถึงวิธีเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ หรือ Google Translate สำหรับคนที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง เป็นต้น

 


 

  • ลงทุนกับประกันการเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ประกันการเดินทาง เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างระหว่างที่คุณเดินทางไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย การเกิดอุบัติเหตุ หรือแม้แต่เรื่องไม่คาดคิดอย่างเครื่องบินดีเลย์ กระเป๋าเดินทางไม่มาพร้อมกับเครื่อง แต่หากคุณทำประกันการเดินทางไว้ คุณก็อุ่นใจได้ค่ะ เพราะประกันการเดินทางจะคอยซัพพอร์ตคุณเอง

 

  • Backup ข้อมูลสำคัญเก็บไว้

ไม่ว่าจะเป็นหน้าพาสปอร์ต บอร์ดดิ้งพาส หน้ายืนยันการจองโรงแรม แพลนเที่ยว และเอกสารสำคัญทุกอย่าง คุณควรมีเก็บไว้ในอีเมล และบน cloud อย่างเช่น Dropbox หรือ Google Drive รวมถึงถ่ายรูป Backup เก็บไว้ในมือถือด้วย เผื่อเอกสารตัวจริงหรือหน้ากระดาษที่คุณปริ้นออกมาสูญหาย คุณยังสามารถเปิดจากมือถือ หรือส่งอีเมลผ่านอินเตอร์เน็ตได้นั่นเอง
 

  • นอนโฮสเทล ราคาถูก แถมได้เพื่อนใหม่

ลองคิดดูสิคะ เวลาคุณไปเที่ยวคนเดียว แล้วเลือกนอนโรงแรมมันจะแพงขนาดไหน เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นห้องนอนแบบสองคนทั้งนั้น ทำให้คุณต้องจ่ายเต็มแบบไม่มีตัวหาร เศร้าสุดๆ แต่ไม่ต้องร้องไห้ไปค่ะ เพราะเรามีอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี นัั่นก็คือ โฮสเทลนั่นเอง ซึ่งโฮสเทลจะมีราคาที่ถูกกว่ามาก มิหนำซ้ำคุณอาจจะได้พบเจอเพื่อนใหม่ที่ดีๆ เป็นคอเที่ยวเหมือนกันอีกด้วย
 

  • เชื่อในสัญชาตญาณตัวเอง และสนุกกับมันให้เต็มที่

ไปเที่ยวทั้งทีอย่าใช้สมองหรืออย่ามีตรรกะเยอะนักเลยค่ะ ปล่อยไปตามหัวใจ ให้ได้ใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณบ้างก็ได้

 

“เพราะท้ายที่สุดแล้ว การได้ออกไปใช้ชีวิตแบบสนุกสุดเหวี่ยง ก็คือ การพักผ่อนที่ดีที่สุด ซึ่งเราขอบอกตรงนี้เลยว่า หากคุณได้ลองไปเที่ยวคนเดียวดูสักครั้งแล้ว คุณจะติดใจจนอยากให้มีครั้งที่สองเร็วๆ เลยล่ะ” 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทําไมต้องซื้อประกันเดินทาง ประกันชีวิตก็มีแล้ว ที่นี่มีคําตอบ
ดื่มกาแฟแบบมีจริต กับวัฒนธรรมการดื่มกาแฟจาก 5 ประเทศ
อัปเดตล่าสุด ! ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือพาสปอร์ตไทย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ส่งข้อมูลเรียบร้อย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เราจะติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด
(ภายในวันและเวลาทำการ)

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น