ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

5 ความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับการซื้อประกันเดินทาง ก่อนทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

เมื่อมีโอกาสที่จะได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หลายคนคงรู้สึกตื่นเต้นและทุ่มเทให้กับการวางแผนและเตรียมตัวกันอย่างดิบดี อย่างไรก็ตามในแผนการเหล่านั้นอาจยังไม่สมบูรณ์ หรือ เกิดความละเลยในบางสิ่งที่จำเป็น ลองดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 1. เข้าใจว่าประกันอุบัติเหตุ(PA)คุ้มครองการเดินทางครบหมด แท้จริงแล้วประกันอุบัติเหตุนั้น จะคุ้มครองกรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น แต่ถ้าป่วยจนเข้าโรงพยาบาลขึ้นมา คุณก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองใดๆ จากประกันอุบัติเหตุ แถมถ้าเกิดอุบัติเหตุ ค่ารักษาที่ต่างประเทศนั้นก็ค่อนข้างสูงอาจจะไม่เพียงพอในการดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมถึงการรักษาตัวต่อเนื่องหลังจากเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ต่างจากประกันการเดินทางที่ดูแลค่าใช้จ่ายเรื่อง การเจ็บป่วย รวมไปถึงการรักษาตัวต่อเนื่องหลังจากกลับถึงประเทศไทย โดยวงเงินจากประกันเดินทางที่ดูแลนั้นก็จะสูงกว่าประกันอุบัติเหตุ จึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการรักษาตัวได้
   
 2. คิดว่าไปเที่ยวไม่กี่วัน ไม่มีความเสี่ยงอย่างไรก็ตามเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หรือ ความเสี่ยงมิได้หมายถึง การเสียชีวิต อุบัติเหตุ หรือ การเจ็บป่วย แต่รวมถึง สัมภาระ ทรัพย์สิน และ เอกสารสำคัญ หรือ แม้แต่การถูกยกเลิกเที่ยวบิน ก็ถือเป็นเรื่องที่ส่งผลเสียต่อเราได้เช่นกัน
   
 3. กลัวเสียเวลา - เปลืองเงิน ไม่ใช่แบบนั้น เพราะจริงๆแล้วการซื้อประกันเดินทางออนไลน์ไม่ได้ใช้เวลามากนัก และ ค่าใช้จ่ายก็เริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อย (ถือว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับต้นทุนการท่องเที่ยวทั้งหมด) จะช่วยสร้างความคุ้มครองได้อย่างคาดไม่ถึง
   
 4. เลือกแผนถูกๆ โดยไม่ดูความคุ้มครอง ไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก เพราะแต่ละทริปของแต่ละบุคคลย่อมมีความแตกต่างด้านความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกแผนประกันเดินทาง ให้เหมาะสมและตรงกับความจำเป็นของตัวคุณเอง
   
 5. ไม่ศึกษารายละเอียดให้เข้าใจ สิ่งสำคัญคือการอ่านและศึกษารายละเอียด ข้อกำหนด รวมทั้งเงื่อนไขสำคัญๆ ทั้งหมดให้เข้าใจ เพราะความคุ้มครองบางข้อก็มีเงื่อนไข อาจดูยุ่งยากแต่ทั้งหมดก็เพื่อตัวเราเอง ที่จะได้ไม่ต้องมาเจ็บใจทีหลัง

ถ้าไม่อยากให้ความเข้าใจผิดเข้ามาทำลายทริปนี้ของคุณแล้วละก็ ลองวางแผนความคุ้มครองการเดินทางดีๆกับ gettgo.com ให้คุณเลือกแผนประกันที่ต้องการได้อย่างลงตัวเปรียบเทียบความคุ้มค่าได้อย่างชัดเจน เพื่อให้ทุกการท่องเที่ยวของคุณ มีแต่ความอุ่นใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทําไมต้องซื้อประกันเดินทาง ประกันชีวิตก็มีแล้ว ที่นี่มีคําตอบ
ดื่มกาแฟแบบมีจริต กับวัฒนธรรมการดื่มกาแฟจาก 5 ประเทศ
อัปเดตล่าสุด ! ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือพาสปอร์ตไทย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ส่งข้อมูลเรียบร้อย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เราจะติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด
(ภายในวันและเวลาทำการ)

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น