ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ฝันว่ารถหาย ดวงว่าอาจกลายเป็นดี แต่ถ้ารถหายจริงต้องทำยังไง?

 

ฝันว่ารถหาย หมอดูทุกสำนัก อาจจะบอกว่า ทั้งด้านการงานและการเงิน มีเกณฑ์ปังมาก ๆ เพราะมันหมายถึง คุณกำลังจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ หรือผลงานเก่า ๆ ที่คุณเคยทำไว้จะมีคนหยิบยกขึ้นมาชื่นชม ส่วนในด้านความรัก คนโสดอาจมีเกณฑ์ได้พบคนถูกใจ แต่คนมีคู่อาจต้องระวังเรื่องทะเลาะกันมีปากเสียงกันไว้ให้ดีครับ 

เมื่อแปลความความฝันเสร็จแล้ว เอะใจซักนิดและ ให้รีบลงจากบ้านมาดูรถที่จอดอยู่เลยครับว่ายังอยู่ดีมั้ย ถ้ารถยังจอดอยู่ที่เดิมก็โล่งใจไป แต่ถ้าลงมาแล้ว รถเกิดหาย! ขึ้นมาจริง ๆ ละก็บอกเลยครับว่าเรื่องใหญ่! แต่ไม่เป็นไรครับ ถ้าหากว่ารถเกิดหายขึ้นมาจริง ๆ ลองทำตามนี้เลย

แต่ถ้าหากว่ารถเกิดหายขึ้นมาจริง ๆ ใจเย็นก่อนครับอย่าเพิ่งสติแตกไป ลองทำตามนี้เลยครับ!

  1. ตั้งสติ

นี่คือสิ่งแรกที่คุณต้องทำ เพราะแน่นอนว่า คงไม่มีใครหรอกครับที่จะไม่ช็อกกับเหตุการณ์รถหาย แล้วก็คงไม่ใช่เรื่องที่ทำใจกันได้ง่าย ๆ แต่ “สติ” คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อตั้งสติได้แล้วเราก็สามารถจัดการกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างดีที่สุด จำไว้ครับ ทุกอย่างมาทางแก้เสมอ

  1. แจ้งความทันที

แจ้งความ

การแจ้งความจะเป็นการแจ้งเพื่อขอให้ตำรวจนั้นช่วยดำเนินการสืบหา ติดตามรถที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับรถของเรา และอย่าลืมแจ้งเลขทะเบียน รายละเอียดของรถให้ชัดเจน รวมไปถึง เหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เราออกจากตัวรถ หรือเห็นรถเรา เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วยนะครับ และที่สำคัญที่สุด หากรถหายจริง ๆ แบบตามไม่เจอ ใบแจ้งความ คือหลักฐานสำคัญเพื่อใช้ยืนยันกับบริษัทประกันว่ารถเราหายจริง และดำเนินการยื่นเพื่อขอค่าสินไหมทดแทนครับ

Tips: เบอร์ที่ควรรู้เมื่อรถหาย

  • จ.ส. 100 – โทรเบอร์ 1137
  • ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน สวพ.91 – โทรเบอร์ 1677
  • สายด่วนรถหาย – โทรเบอร์ 1192
  • แจ้งรถหาย – โทรเบอร์ 1599

หรือนอกจากจะใช้สื่อต่าง ๆ เพื่อกระจายข่าว รถบางคันที่ติด GPS อาจใช้แอพพลิเคชั่น Find my car ช่วยติดตามรถด้วยก็ได้นะครับ

  1. ติดต่อบริษัทประกันภัยรถยนต์

ติดต่อประกัน

สำหรับใครที่ทำประกันที่มีความคุ้มครองเรื่องรถหายอย่างประกันชั้น 1 2 และ 2+ รายเดือน เอาไว้ อันนี้ก็สบายใจไปได้เปราะนึงครับ เราก็ดำเนินการแจ้งบริษัทประกันให้เรียบร้อยเพื่อที่เขาจะได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จากนั้นเมื่อตรวจสอบแล้วว่าเกิดเหตุขึ้นจริง รวมถึงยื่นหลักฐานใบแจ้งความจากตำรวจ ทางบริษัทก็จะทำเรื่องเพื่อจ่ายค่าสินไหมให้ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ครับ

 

ขนาดในฝันรถยังหายได้ ในชีวิตจริงก็ต้องระวังให้มากและหากไม่อยากต้องมาคอยปวดหัวกังวลว่ารถจะหายหรือไม่เมื่อไปจอดในที่ต่าง ๆ ก็ลองเลือกซื้อ เลือกหาประกันที่มีความคุ้มครองรถหายอย่าง ประกันรถชั้น 1 ประกันรถชั้น 2 และประกันรถชั้น 2+ รายเดือน ก็ได้นะครับ ให้รถหายเป็นแค่เรื่องที่เกิดขึ้นในฝัน อย่าให้เกิดขึ้นในชีวิต ให้ประกันช่วยดูแลนะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดไกด์ความปลอดภัย ลดเสี่ยงอุบัติเหตุรถล้มสำหรับสายทัวร์ริง
ซื้อรถยนต์มือสอง ต้องเช็กอะไรบ้าง และประกันรถยนต์ควรทำชั้นไหนดี ?
ไม่ต้องไปขนส่งฯ ก็ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้...
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น