ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

วิธีเลือกและเปรียบเทียบบริษัทประกันภัยรถยนต์ให้ตรงใจ

How to choose and compare insurer
เลือกเมนูอาหารที่จะทานว่ายากแล้ว การเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นยากยิ่งกว่า ปัญหาที่คนรักรถยนต์มักต้องเจอบ่อยๆ คือ จะเลือกซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยบริษัทไหนดี ถึงจะตอบโจทย์มากที่สุด เพราะการเลือกบริษัทประกันภัยครั้งหนึ่ง หมายถึง เราจะต้องใช้บริษัทนี้ไป 1 ปี หากเลือกดีก็ดีไป บริการทุกอย่างเพอร์เฟกต์ แต่ถ้าหากเลือกผิดขึ้นมาละ จะทำอย่างไรได้ นอกจากทนไปให้ครบอายุกรมธรรม์ ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีจุดดีและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ซื้อเป็นสำคัญ

งั้นเรามาดูวิธีเลือกบริษัทประกันภัยให้ตรงใจ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง เช็กลิสต์บริษัทประกันภัยที่ดี ต้องมีสิ่งนี้

1. บริษัทที่มีชื่อเสียงติดตลาด ดูมั่นคง มีมานาน

หากเลือกทำประกันภัยกับบริษัทที่ไม่ค่อยมีชื่อคุ้นหูสักเท่าไหร่ นั้นแปลว่าคนใช้บริการน้อยหรือเปล่า หรือเราไม่รู้จักไปเอง เลยอยากแนะนำให้เลือกบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียง มีความมั่นคง มีภาพลักษณ์ที่สวยงาม ที่สำคัญไม่มีข่าวเสียๆ หายๆ เกี่ยวกับการขอเคลมประกัน คุณสามารถเช็กได้จากเว็บไซต์ เพียงค้นหาใน google ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับบริษัทนั้นๆ ก็จะขึ้นมาพรึ่บให้เลือกศึกษา

2. บริการหลังการขายดีเยี่ยม

รถชนปุ้บ โทรเรียก มีคนมาดูแลทันที ไม่ว่าจะอยู่ต่างจังหวัดหรือที่ไหนก็ตาม บริษัทที่ดีจะต้องมีเครือข่ายทั่วประเทศ ไม่ว่าเราจะขับรถไปเสียหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันที่จังหวัดไหนก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่ช่วยเคลมประกันจะมาดูแลเราได้ทันท่วงที และส่งเรื่องเคลมประกันไว ไม่เสียเวลามากนัก และไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อน

How to choose and compare insurer

3.ความคุ้มครองสอดคล้องกับค่าเบี้ยประกัน

ความคุ้มค่ามาเป็นที่หนึ่งเสมอ ไม่ว่าจะเลือกซื้ออะไรก็ตาม เราจะต้องชั่งใจชั่งน้ำหนักว่าสิ่งที่ได้มาคุ้มกับเงินที่เสียไปหรือไม่ ประกันรถยนต์นั้นจะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันไปเสมอ บางแผนคุ้มครองเยอะ ค่าเบี้ยก็สูงลิ่ว แต่หากตอบโจทย์สไตล์การใช้รถของคุณ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่รับได้ นอกจากค่าเบี้ยจะคุ้มค่าเนื่องจากคุ้มครองจริง ดูแลครบถ้วนแล้ว ก่อนจะเลือกซื้ออย่าลืมเช็กค่าเบี้ยเพื่อให้ได้รู้ว่าเบี้ยเท่านี้คือราคากลางของบริษัทนี้จริงๆ

4.บริการของศูนย์หรืออู่ในเครือข่าย

เรื่องศูนย์ซ่อมรถ หรืออู่ที่อยู่ในเครือข่ายบริษัทประกันภัยนั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ เนื่องจากหากคุณไม่ได้เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับรถของคุณ คุณจะต้องรับบริการซ่อมอู่ (ซ่อมห้าง) แทน กรณีนี้แนะนำให้เช็กชื่ออู่ที่อยู่ในเครือข่ายว่าบริการดีหรือไม่ งานช่างดีไหม มีใครเคยใช้บริการมาก่อนบ้าง ถามเพื่อนดู หรือไม่ก็ลองโทรไปที่อู่ สอบถามรายละเอียดดู เพื่อดูการดูแลเอาใจใส่ลูกค้านั่นเอง นอกจากนี้ต้องดูสาขาที่อู่มีให้บริการด้วย ไกลบ้านเกินไปไหม หรือสะดวกต่อเรามากแค่ไหน

เสียเงินไม่พอ จะเสียใจอีกไม่ได้ เลือกบริษัทประกันภัยดีก็เหมือนเลือกคู่ชีวิตที่ดี เข้าใจ ดูแลเก่ง เอาใส่ใจตลอดไม่มีขาด ทำให้คุณยิ้มได้ แม้ในวันที่ปวดใจ รถเสีย รถชน บริษัทประกันภัยก็จะไม่ทิ้งให้คุณโดดเดี่ยว เผชิญปัญหาอยู่คนเดียว ฉะนั้นรู้วิธี เกณฑ์ตัดสิน การให้คะแนนบริษัทประกันภัยที่ดีแล้ว อย่าลืมโฟกัสเรื่องแผนประกันภัย ปัจจัยสำคัญของคนใช้รถนั่นเอง

ประกันภัยชั้น 1

บทความที่คุณอาจสนใจ

โดนชนแล้วหนี ต้องทำยังไง ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองหรือไม่ ?
ตอบครบ! การเตรียมตัวเข้าประเทศญี่ปุ่นปี 2567
แจกลิสต์ 10 แหล่งย่านช็อปปิงในโตเกียว ที่นักช็อปห้ามพลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น