ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ประกันรถชั้น 2 กับ 2+ เพิ่มเงินนิดเดียว แต่คุ้มครองต่างกันลิบลับ

เรื่องของประกันเป็นรถยนต์เป็นอะไรที่คนใช้รถใช้ถนนต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเลยนะ เพราะเวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามประกันเหล่านี้แหละที่จะเข้ามาคุ้มครองความเสียหายต่าง ๆ อย่างเช่นจ่ายเงินทุกบาททุกสตางค์ให้เราทั้งหมด โดยที่เราแทบไม่ต้องควักเงินจ่ายเองเลย ด้วยความคุ้มค่านี้เองจึงทำให้คนไทยส่วนใหญ่นิยมซื้อประกันรถมาใช้งานกันเกือบทุกครัวเรือน


แต่ประกันรถมันก็มีหลายออพชั่นให้เลือกเยอะเหลือเกิน เดี๋ยวประกันชั้น 3 ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 1 แล้วยังจะมีชั้น + อีก มันก็จะงงจนไม่รู้จะงงอะไรกันยังไง ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วแค่ได้ยินเรื่องประกันรถก็ส่ายหน้าไปตาม ๆ กัน และวันนี้เพื่อให้เพื่อน ๆ ทุกคนทั้งคนที่เพิ่งมีรถคันแรก หรือแม้แต่คุณสุภาพสตรีทั้งหลายที่ใช้รถเองได้เข้าใจไปทีละนิดเกี่ยวกับประกันรถ เราจะพาไปชมความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ กัน ซึ่งประกันทั้ง 2 ประเภทนี้เป็นที่นิยมของคนไทยเกือบทั้งประเทศเลยล่ะ

ประกันรถยนต์

มาทำความรู้จักประกันรถยนต์ 2+ ประกันภัยที่ถูกใจคนไทยทั้งประเทศ

เวลาจะเลือกทำประกันรถยนต์สักตัว สิ่งที่ต้องดูเลยเป็นอย่างแรกก็คือเรื่องของ กรมธรรม์ กับราคาเบี้ยประกันนี่แหละ ดูว่าเค้าคุ้มครองอะไรเราบ้าง แล้วราคาที่จ่ายไปมันคุ้มกันรึเปล่า แค่นี้เองเพื่อนๆ ไม่ยากเลยใช่ไหม
โดยประกันรถยนต์ชั้น 2+ นี้เค้าจะคุ้มครองในเรื่องของการ ซ่อมเค้า + ซ่อมเรา + สูญหาย + ไฟไหม้ อ่านดูแล้วอาจดูเหมือนจะค่อนข้างน้อยนะ แต่แค่นี้ก็ครอบคลุมอุบัติเหตุเกือบทั้งหมดของการใช้รถใช้ถนนแล้ว เพราะไม่ว่าจะขับรถไปชนรถคันหน้าด้วยความประมาท หรือขับอยู่ดี ๆ แล้วเค้าก็มาเสยเข้าที่ตูดรถเรา ยังไงก็ไม่ต้องจ่ายตังค์สักบาทเดียว ด้วยความครอบคลุมอย่างทั่วถึงทุกสถานการณ์นี่แหละที่ทำให้ประกันชั้น 2+ ขายดีอย่างเป็นเทน้ำเทท่า คนใช้รถทุกคนสนใจยิ่งกว่าประกันชั้นไหน ๆ เลยก็ว่าได้นะ

ต่างกันยังไงประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ตอนได้ยินครั้งแรกว่ามีประกันรถยนต์ชั้น 3 ชั้น 2 ชั้น 1 ก็ว่าเยอะแล้วนะ นี่ยังมีประกันรถยนต์ที่มี + กับ ประกันรถยนต์ที่ไม่มี + อีก โอ้ย อะไรจะน่าปวดหัวขนาดนี้กันละเนี่ย สำหรับใครที่เคยซื้อรถเองดำเนินเรื่องเองก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งมีรถคันแรกก็คงปวดหัวกันหน่อยแล้วแหละ แต่เราจะคลายความปวดหัวให้เพื่อน ๆ เองโดยจะเล่าความต่างระหว่างประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ฟัง แน่นอนว่า 2+ ย่อมดีกว่า 2 อยู่แล้ว

ความแตกต่างกันของประกันทั้ง 2 ประเภทนี้ก็คือ

ความครอบคลุมคุ้มครองที่ไม่เท่ากัน และราคาที่แตกต่างกันนั่นเอง ประกันชั้น 2 จะราคาถูกกว่าเล็กน้อย แต่ก็แลกมาด้วยความคุ้มครองที่น้อยกว่าเช่นกัน ซึ่งประกันชั้น 2 นั้นเค้าจะคุ้มครองแค่ ซ่อมเค้า ถ้าเกิดเราไปขับรถชนใครเข้า ไม่ว่าจะแผลเล็กหรือแผลใหญ่แค่ไหนก็ต้องควักเงินจ่ายซ่อมเองอยู่ดี นี่จึงเป็นเหตุผลที่คนไทยไม่ค่อยใช้ประกันชั้น 2 กันนั่นเอง

แล้วอย่างเราควรจะทำประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือ ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ดี

ประกันรถยนต์ชั้น 2 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ มันก็มีข้อดีในตัวของมันเองนะ อย่างประกันชั้น 2 นี่ก็ต้องบอกเลยว่าราคาถูกมาก แต่ถ้าถามว่าน่าใช้มั้ยต้องบอกตรง ๆ เลยว่าไม่ เพราะทุกวันนี้รถลาเต็มท้องถนนบ้านเราไปหมดแล้ว ต่อให้ขับแบบระมัดระวังแค่ไหนยังไงก็สามารถเกิดการเฉี่ยวชนได้อยู่ดี ซึ่งถ้าแจ็คพอตขึ้นมา รถเราเกิดอุบัติเหตุเข้า ไม่ว่าจะเยอะหรือน้อย ยังไงเราก็ต้องควักเนื้อจ่ายเอง ซึ่งมันไม่คุ้มกันเลยใช่ไหม

ส่วนประกันรถยนต์ 2+ อันนี้แน่นอนว่าดีกว่า คุ้มค่ากว่าอยู่แล้ว เพราะได้ทั้งซ่อมเค้า ซ่อมเรา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักขับมือใหม่ทั้งหลาย คนที่เพิ่งได้ใบขับขี่มาสด ๆ ร้อน ๆ หรือพวกมือเก๋าห้าวเป้งที่ขับรถถึงใจซะนึกว่าออกมาจาก Fast 8 เพราะคนกลุ่มนี้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่สุดแล้ว ดังนั้นทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ เตรียมพร้อมสำหรับการซ่อมรถตัวเองไว้ด้วยก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ควรทำ ถึงแม้ราคาจะต่างกันเป็นพันก็เถอะนะ ยิ่งถ้าบ้านใครไม่มีที่จอดรถ จำเป็นต้องจอดรถไว้ในซอยเปลี่ยว เสี่ยงต้องการสูญหายด้วยนะ ประกันชั้น 2+ เป็นตัวเลือกที่ไม่ต้องลังเลเลย

ถึงตอนนี้เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนก็คงได้รับความรู้ในเรื่องของประกันและเข้าใจกันไปบ้างแล้วนะว่าจริง ๆ แล้ว เรื่องของประกันรถมันก็ไม่ได้ยากอะไรเลย แค่เราเปิดใจและลองศึกษามันดี ๆ ไม่แน่เราอาจจะได้พบกับประกันชั้นที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการขับขี่ของตัวเองก็ได้ ทำให้ประหยัดค่าเบี้ยประกันที่ไม่จำเป็นไปได้เยอะ ยิ่งถ้าใครซื้อประกันรถผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ GettGo ด้วยนะ ยิ่งได้รับส่วนลดแบบมหาศาล เพราะที่นี่มีระบบชวนเพื่อนมาใช้บริการยิ่งเยอะเท่าไหร่ ยิ่งซื้อประกันถูกลงเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเปรียบเทียบราคาประกันบริษัทต่าง ๆ เพื่อหาเจ้าที่ถูกที่สุดมาใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา ใครที่สนใจมองหาประกันรถชั้นไหนอยู่ก็เข้าไปด้อม ๆ มอง ๆ เทียบราคาหาเจ้าที่ใช่ได้ที่เลย และถ้าใครยังมีข้อสงสัยเรื่องเกี่ยวกับความคุ้มครองอีกเช่น ถ้าหากเจอกรณีถูกชนแล้วหนีต้องทำยังไง สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่เลย คลิก !

บทความที่คุณอาจสนใจ

ไม่ต้องไปขนส่งฯ ก็ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้...
ต่อประกันล่วงหน้ากันดีกว่า  อย่าชะล่าใจไป เพราะรู้อะไรก็ไม่เท่ารู้งี้
รถหาย หรือ รถถูกขโมย ต้องทำอย่างไร ?
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊