ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ป่วยหนักก็เอา ป่วยเบาก็สู้ Precious CARE 6 แผน คุ้มครอง "ล้ำค่า" ด้านไหนบ้าง ?

เหมาจ่าย FWD 

        ช่วงนี้สถานการณ์โควิดยังค่อนข้างน่าเป็นห่วงอยู่ เชื่อว่าหลายคนมีประกันโควิดติดตัวกันไว้คนละแผนสองแผนกันแล้ว อย่างข่าวล่าสุดในโซเชียลเจอบิลค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน พุ่งทะลุเพดานไปถึงหลักหลายแสนกันแล้วล่ะค่ะ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม ‘ประกันสุขภาพที่ครอบคลุมโควิด’ นั้นสำคัญไม่แพ้กันเลย

          วันนี้มาเจอกันในหมวดประกันสุขภาพเหมาจ่าย “ตอนที่ 4 จาก FWD แผน Precious CARE” จัดเต็ม 6 แผนแบบล้ำค่า ป่วยหนักป่วยเบาก็สู้ไหวค่ะ และที่สำคัญคือคุ้มครองโควิด และแพ้วัคซีนโควิดได้อีกด้วยล่ะค่ะ

          โดยความแตกต่างของแผน Precious CARE ทั้ง 6 แผน คือสามารถเลือกได้ว่าอยากทำแบบมีค่ารับผิดส่วนแรก (deductible) หรือไม่ สำหรับใครที่มีสวัสดิการเดิมอยู่ เช่น ประกันกลุ่มของบริษัท ก็เลือกทำแบบมีค่ารับผิดส่วนแรกก็จะจ่ายค่าเบี้ยได้ถูกลง หากใครที่ไม่มีประกันอะไรติดตัวมาก่อน ก็ทำแบบไม่มีค่ารับผิดส่วนแรกได้เช่นกันค่ะ เราคัด 10 ความคุ้มครองที่ ‘ล้ำค่า’ มาให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

          *ทุกแผนได้รับความคุ้มครอง COVID-19 (มีระยะรอคอย 30 วัน) และคุ้มครองกรณีแพ้วัคซีน COVID-19 ทันทีตั้งแต่ฉีดเข็มแรก

 

Precious CARE

 

แผนบรอนซ์ - วงเงินสูงสุด 1 ล้าน/ปี

🔎 คุ้มครอง COVID-19 & แพ้วัคซีน COVID-19 (ระยะรอคอย 30 วัน)
🔎 ค่าห้อง 2,500 บาท/วัน
🔎 ค่ายากลับบ้าน จ่ายตามจริง (สูงสุด 14 วัน)
🔎 ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ จ่ายตามจริง
🔎 OPD 3,000 บาท/ปี

          เริ่มกันที่แผนบรอนซ์ แผนแรกที่เหมาะกับคนป่วยเบา อายุยังน้อย โรคภัยยังไม่ค่อยถามหาเท่าไหร่ค่ะ ได้ค่าห้องที่ 2,500 บาท อาจต้องคัดกรอง รพ.สักหน่อยหากมีเหตุให้ต้องแอดมิต หรือใช้สวัสดิการอื่นที่มีร่วมด้วยก็ยังพอไหว ในส่วนค่ายากลับบ้านและค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ก็เหมาจ่ายให้ตามจริงไม่เกินวงเงินสูงสุด และปิดท้ายด้วย OPD 3,000 บาทต่อปี ซึ่งอาจจะน้อยไปสำหรับการหาหมอรับยากลับบ้านในรอบ 1 ปี นอกจากมีสวัสดิการอื่นเบิกเคลมควบคู่กันไปนั่นเองค่ะ

แผนซิลเวอร์ - วงเงินสูงสุด 3 ล้าน/ปี

🔎 คุ้มครอง COVID-19 & แพ้วัคซีน COVID-19 (ระยะรอคอย 30 วัน)
🔎 ค่าห้อง 4,000 บาท/วัน
🔎 ค่ายากลับบ้าน จ่ายตามจริง (สูงสุด 14 วัน)
🔎 ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ จ่ายตามจริง
🔎 OPD 5,000 บาท/ปี

          แผนถัดมาอย่างแผนซิลเวอร์ ก็ยังเหมาะกับคนป่วยเบาอยู่ค่ะ แต่ก็กล้าป่วยได้เพิ่มขึ้นเนื่องจากความคุ้มครองเพิ่มขึ้นมาจากแผนแรก ได้ค่าห้องเพิ่มมาที่ 4,000 บาท/วัน ซึ่งถือว่ากำลังดีเลยค่ะ ไม่น้อยเกินไป นอน รพ.เอกชนทั่วไปก็หายห่วง ค่ายากลับบ้านและค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ก็เหมาจ่ายให้ตามจริงไม่เกินวงเงินสูงสุด และได้ OPD 5,000 บาท/ปี เพิ่มมาจากแผนแรก 2,000 บาท ก็อาจจะยังไม่เพียงพอต่อการเจ็บป่วยรายปีหากไม่มีสวัสดิการอื่นด้วยค่ะ

 

ประกันเหมาจ่าย

 

แผนโกลด์ - วงเงินสูงสุด 6 ล้าน/ปี

🔎 คุ้มครอง COVID-19 & แพ้วัคซีน COVID-19 (ระยะรอคอย 30 วัน)
🔎 ค่าห้อง 6,000 บาท/วัน
🔎 ค่ายากลับบ้าน จ่ายตามจริง (สูงสุด 14 วัน)
🔎 ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ จ่ายตามจริง
🔎 ค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรง 50,000 บาท/ปี
🔎 OPD 10,000 บาท/ปี

          แผนที่ 3 กับแผนโกลด์ ได้วงเงินสูงสุดเป็นสองเท่าของแผนซิลเวอร์ ยกระดับการรักษาขึ้นมาอีกขั้นค่ะ ได้ค่าห้อง 6,000 บาท/วัน นอน รพ.เอกชนชั้นนำได้สบาย ค่ายากลับบ้านและค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ก็เหมาจ่ายให้ตามจริงไม่เกินวงเงินสูงสุด และ OPD 10,000 บาท/ปี กล้าหาหมอได้มากขึ้น เจ็บน้อยเจ็บมากก็พุ่งตัวไป รพ.ได้แบบสบาย ๆ ค่ะ

          ความพิเศษของแผนนี้ที่แตกต่างจาก 2 แผนก่อนหน้าคือได้ความคุ้มครองค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรงเพิ่มเข้ามา 50,000 บาทต่อปีค่ะ โดยครอบคลุมเฉพาะ 3 โรคร้ายแรง ดังนี้ 1.) โรคมะเร็งระยะลุกลาม 2.) โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน 3.) โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด (มีระยะรอคอย 90 วัน) โดยวงเงิน 50,000 บาทต่อปีนี้แยกจากวงเงินสูงสุด ได้รับ 1 ครั้งตลอดชีวิต จึงเป็นแผนที่เหมาะกับการทำประกันสุขภาพในระยะยาว ป้องกันโรคร้ายแรงมากวนใจนั่นเองค่ะ

แผนแพลทินัม - วงเงินสูงสุด 12 ล้าน/ปี

🔎 คุ้มครอง COVID-19 & แพ้วัคซีน COVID-19 (ระยะรอคอย 30 วัน)
🔎 ค่าห้อง 8,000 บาท/วัน
🔎 ค่ายากลับบ้าน จ่ายตามจริง (สูงสุด 14 วัน)
🔎 ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ จ่ายตามจริง
🔎 ค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรง 50,000 บาท/ปี
🔎 OPD 18,000 บาท/ปี

          แผนนี้ได้จำนวนความคุ้มครองเท่ากับแผนโกลด์ค่ะ แตกต่างกันที่วงเงินที่เพิ่มมากกว่า โดยค่าห้องได้เพิ่มมาที่ 8,000 บาทต่อวัน อยากนอน รพ.เอกชนที่ไหนก็เลือกได้ ค่ายากลับบ้านและค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ก็เหมาจ่ายให้ตามจริงไม่เกินวงเงินสูงสุด และได้วงเงินค่าชดเชยโรคร้ายแรงเท่ากับแผนโกลด์ด้านบนที่ 50,000 บาทต่อปีค่ะ ปิดท้ายด้วย OPD ขยับเพิ่มขึ้นที่ 18,000 บาท/ปี ป่วยครั้งไหนก็มั่นใจได้เพิ่มขึ้น

แผนแซฟไฟร์ - วงเงินสูงสุด 40 ล้าน/ปี

🔎 คุ้มครอง COVID-19 & แพ้วัคซีน COVID-19 (ระยะรอคอย 30 วัน)
🔎 ค่าห้อง 12,000 บาท/วัน
🔎 ค่ายากลับบ้าน จ่ายตามจริง (สูงสุด 14 วัน)
🔎 ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ จ่ายตามจริง
🔎 ค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรง 100,000 บาท/ปี
🔎 ค่าฉีดวัคซีน 6,000 บาท/ปี
🔎 ค่าทำฟัน + สายตา* 6,000 บาท/ปี (มีส่วนร่วมจ่าย 20%)
🔎 ค่าคลอดบุตร 100,000 บาท/ปี (*จากการตั้งครรภ์ธรรมชาติ)
🔎 OPD 60,000 บาท/ปี

          มาต่อกันที่แผนรองสุดท้ายที่บ่งบอกได้ถึงความ ‘ล้ำค่า’ สุด ๆ กันบ้างค่ะ สำหรับใครที่อยากได้ความสบายใจด้านสุขภาพในระยะยาว วัยกลางคนที่ต้องการวางแผนครอบครัว วางแผนมีลูกน้อย แผนนี้ก็ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

          แผนแซฟไฟร์ได้ค่าห้องสูงถึงวันละ 12,000 บาท ค่ายากลับบ้านและค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ก็เหมาจ่ายให้ตามจริงไม่เกินวงเงินสูงสุด ด้านค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรงได้เพิ่มมาจากแผนโกลด์และแพลทินัมถึง 2 เท่า เป็น 100,000 บาทต่อปี และ OPD ก็ได้สูงปรี๊ดถึง 60,000 บาท/ปีไปเลย ป่วยหนักก็เอาป่วยเบาก็สู้ตามที่ FWD บอกไว้เลยล่ะค่ะ

          อีก 3 ความพิเศษเฉพาะที่เพิ่มเข้ามาสำหรับแผนนี้ ได้แก่ ค่าฉีดวัคซีน 6,000 บาทต่อปี แพ็คเกจวัคซีนโรคไหน ๆ ก็เลือกฉีดได้ตามใจชอบเลยค่ะ ได้ค่าทำฟัน + สายตา หรือเรียกง่าย ๆ ว่าตัดแว่นอันใหม่ ก็ครอบคลุมด้วยเช่นกันที่ 6,000 บาทต่อปี แต่มีเงื่อนไขนิดนึงนะคะ ว่าเราต้องร่วมจ่าย 20% ของค่ารักษานั้น ๆ

          และไม้เด็ดแผนนี้ก็ได้ค่าคลอดบุตรอีกด้วย 100,000 บาท/ปี สำหรับใครที่วางแผนครอบครัวไว้ในอนาคต ซื้อแผนนี้ไว้สบายใจได้เลยค่ะ แต่มีเงื่อนไขการรับประกันว่าต้องเป็นการตั้งครรภ์จากธรรมชาติเท่านั้น สำหรับวิธีอื่นที่นอกเหนือจากนี้จะไม่คุ้มครองให้นะคะ ขอเน้นอีกสักหน่อยว่าต้องมีอายุ 18-50 ปีเท่านั้น และความคุ้มครองนี้จะได้รับก็ต่อเมื่อครบ 365 วันหรือ 1 ปีก่อนและต่อสัญญาในปีที่ 2 ถึงจะคุ้มครองให้ค่ะ

แผนไดมอนด์ - วงเงินสูงสุด 100 ล้าน/ปี

🔎 คุ้มครอง COVID-19 & แพ้วัคซีน COVID-19 (ระยะรอคอย 30 วัน)
🔎 ค่าห้อง 25,000 บาท/วัน
🔎 ค่ายากลับบ้าน จ่ายตามจริง (สูงสุด 14 วัน)
🔎 ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ จ่ายตามจริง
🔎 ค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรง 100,000 บาท/ปี
🔎 ค่าฉีดวัคซีน 15,000 บาท/ปี
🔎 ค่าทำฟัน + สายตา* 15,000 บาท/ปี (มีส่วนร่วมจ่าย 20%)
🔎 ค่าคลอดบุตร 200,000 บาท/ปี (*จากการตั้งครรภ์ธรรมชาติ)
🔎 OPD จ่ายตามจริง

          มาถึงแผนสุดโหดอย่างไดมอนด์ ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของ Precious CARE เลยก็ว่าได้ค่ะ ถ้าอยากหมดห่วงทุกการเจ็บป่วย ไม่ว่าหนักหรือเบา แผนนี้ครบ จบ บอกลาค่ารักษาไปได้เลย

          ค่าห้องทะยานสูงสุดที่ 25,000 บาทต่อคืน ให้การนอน รพ.พรีเมียมแบบสุด ๆ ดีที่สุดทุกการรักษา ค่ายากลับบ้านและค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ก็เหมาจ่ายให้ตามจริงไม่เกินวงเงินสูงสุด ค่าชดเชย 3 โรคร้ายแรง 100,000 บาทต่อปีเท่ากับแผนแซฟไฟร์ค่ะ ด้านค่าฉีดวัคซีนรับไปเลยเหมา ๆ 15,000 บาท ห่างไกลโรคภัยแน่นอน

          ด้านค่าทำฟัน + สายตา 15,000 บาทต่อปี แต่มีเงื่อนไขว่าเราต้องร่วมจ่าย 20% ของค่ารักษานั้น ๆ เช่นเดียวกับแซฟไฟร์ค่ะ ส่วนค่าคลอดบุตรก็ดับเบิ้ลจากแผนแซฟไฟร์ ได้สูงถึง 200,000 บาทต่อปีภายใต้เงื่อนไขเดียวกันค่ะ และความปังของแผนนี้ที่ขาดไม่ได้คือ OPD ที่ไม่จำกัดวงเงิน จ่ายให้ตามจริง เข้าออก รพ.บ่อยเป็นว่าเล่นก็ไม่สะเทือนเงินในกระเป๋า นับเป็นแผนที่ไปสุด ครบสุด เลือกบั้นปลายชีวิตที่สบายที่สุดได้ด้วยแผนนี้เลยล่ะค่ะ

          นอกจากนี้ยังมีความคุ้มครองด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจเช่นกันนะคะ ดังนั้น อย่าลืมเลือกแผนประกันที่คุ้มครองได้ทั้งโควิด แพ้วัคซีนโควิด และโรคทั่วไปได้ง่าย ๆ ด้วยประกันเหมาจ่ายที่ให้ครบทุกความคุ้มครอง Precious CARE จาก FWD มีให้เลือกเยอะถึง 6 แผน แผนไหนตรงกับสไตล์เราที่สุดก็เลือกได้ตามความเหมาะสมกันเลยนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันโควิดแบบไม่มีระยะรอคอย ตัวเลือกของคน "เสี่ยงรายวัน" ?
อยู่ประเทศไหนก็เคลมได้ เช็คแผนประกันสุขภาพ “คุ้มครองทั่วโลก”
Swab จนจมูกพัง รู้ยังว่าค่าตรวจโควิดเคลมได้
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊

ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด  (“บริษัท”)
เก็บรวบรวมใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าเพื่อการนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ บริการ จากบริษัท รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ การวิเคราะห์ วิจัย ทำสถิติจากบริษัท และ/หรือบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ และเพื่อโอกาสที่ข้าพเจ้าจะได้รับข้อเสนอ บริการพิเศษ โปรโมชั่น หรือผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างเหมาะสมจากบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ ข้าพเจ้ายินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของข้าพเจ้าให้แก่บริษัทดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ตลอดจนการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการ 

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล 

    ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
    บริษัทจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการรักษาความลับและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถเลือกให้หรือไม่ให้ความยินยอมโดยไม่มีผลต่อการพิจารณาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ https://gettgo.com/privacy-policy
ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ความยินยอมได้ โดยติดต่อเราที่ email : dpo-office@mtb.co.th หรือโทร 02-693-2775 (DPO)
     การที่คุณยอมรับตามด้านล่างนี้ถือว่าคุณได้ให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้
และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่ได้กำหนดไว้ข้างต้น