ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ใครๆก็ไปเกาหลี มีเมืองไหนเด็ดๆ ที่คนยังไม่ค่อยไปไหมนะ

หากพูดถึงเกาหลีหลายคนคงคิดถึงกรุงโซล การช้อปปิ้ง แฟชั่น รวมไปถึงศิลปิน k-pop ต่างๆนานาที่เป็นจุดขายของประเทศนี้ แต่จริงๆแล้วเกาหลีไม่ได้มีดีเพียงแค่โซลที่เดียวเท่านั้น หากมองมุมกว้างกว่าเดิมเราจะเจอกับที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่อาจจะเขยิบตัวออกมาจากกลางตัวเมืองสักนิด แต่แลกมาด้วยความสวยงามและความน่าค้นหาในอีกรูปแบบก็เป็นได้ วันนี้เลยจะพาไปเที่ยวเกาหลีที่ไม่ใช่โซลแต่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่แน่นะการเดินทางไปเกาหลีครั้งหน้าของคุณอาจจะน่ามหัศจรรย์ขึ้นอีกเยอะเลย

 

เริ่มต้นจากเมืองที่ยังพอคุ้นหูสําหรับนักท่องเที่ยว นั่นก็คือ ปูซานนับเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 รองลงมาจากโซลเลยก็ว่าได้ สําหรับความโดดเด่นของเมืองนี้คงเป็นเพราะปูซาน เป็นเมืองที่สภาพแวดล้อมอยู่ติดกับชายฝั่งทะเล ที่มีความสวยงาม โดดเด่น ทําให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ล้วนแล้วแต่มาพักผ่อนหย่อนใจและทํากิจกรรมต่างๆ สําหรับจุดที่น่าสนใจคงเป็น ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) ชายหาดที่มีชื่อเสียงอย่างมากของปูซาน ยิ่งในช่วงฤดูร้อนเราจะสามารถพบเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและทํากิจกรรมทางน้ำที่นี่กันเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นเสมือนศูนย์รวมนักท่องเที่ยวเวลาที่พวกเค้าได้มาเยือนปูซาน อีกที่ที่น่าสนใจเห็นจะเป็น หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมซอน (Gamcheon Culture Village)เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนภูเขา เมื่อมองโดยรอบจะให้

ความรู้สึกเหมือนกับซานโตรินี มีความสวยงามของตึกสีที่ตัดสลับกันไปมาอย่างสนุกสนาน นับว่าเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเยี่ยมชมและขึ้นไปถ่ายรูปบริเวณโดยรอบของหมู่บ้านแห่งนี้ และเมื่อเดินทางมาถึงปูซาน ย่านแห่งอาหารทะเล คุณก็ไม่ควรพลาดกับการเดินทางไปเที่ยวที่ ตลาดชากัลชิ (Jagalchi Market) เพราะนี่คือตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดแล้วของเมืองนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับปลาและสัตว์ทะเลนานาชนิดที่มีมาให้เลือกอย่างจุใจ ทั้งปลาที่คุ้นหน้าคร่าตากันดีรวมไปถึงปลาบางประเภทที่ก็คงไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แต่ที่ปูซานมีมาให้คุณได้ลองสัมผัสแล้ว นับว่าเป็นเมืองที่ตอบโจทย์สําหรับคนที่ต้องการหลบหนีจากโซลมาหาเมืองที่มีทั้งความดั้งเดิมพื้นบ้านของเกาหลี แต่ก็ยังมีมุมที่แทรกความทันสมัยของยุคปัจจุบันเข้าไปได้อย่างลงตัวอีกด้วย

 

 

ถัดมาที่อยากมาแนะนํากันคงเป็นเมือง แทกู (Daegu) หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูชื่อเมืองนี้เท่าไหร่นัก แต่จริงๆแล้วเมืองนี้มีความสวยงามที่น่าไปลองค้นหาและน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย จุดแรกที่อยากจะแนะนําให้ไปคงเป็นจุดชมวิวภูเขาพัลกงซาที่เราจะต้องทําการนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปเพื่อมองทัศนียภาพโดยรอบ ซึ่งด้านบนนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้วยังมีคาเฟ่เปิดให้บริการสําหรับผู้ที่เดินทางมาที่นี่ด้วย รวมไปถึง “Wish Rock” เป็นหินที่คนเกาหลีเชื่อกันว่า ถ้านําเหรียญมาวาง หรือนํามาติดลงบนหินนั้น คําอธิษฐานของเราจะเป็นจริงขึ้นมา ใครอยากลองไปชมบรรยากาศที่สวยงามรวมถึงการเสี่ยงทายแบบให้ก้อนหินทํานายกัน (ไม่ต้องรอคุ้กกี้ทำนายแล้ว) ก็ลองมาสัมผัสได้ที่พัลกงซานกันได้เลย

ถัดมาเป็น วัดดงฮวาซา (Donghwasa Temple)เป็นวัดที่มีความสวยงามร่มรื่น เพราะด้วยความที่มีเนื้อที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ ทําให้ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยป่าไม้ล้อมรอบ นอกจากจะเข้ามาสักการะแล้ว ยังให้ความรู้สึกร่มรื่นในขณะเดินทางเยี่ยมชมอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรไปสัมผัสถ้าได้มาที่แทกูแห่งนี้

อีกที่ที่น่าสนใจคือ ย่านคิมกวังซอก (KIM GWANGSEOK-GIL)เป็นสตรีทอาร์ตที่เต็มไปด้วยภาพวาดที่ถูกวาดขึ้นเพื่อระลึกถึงศิลปินโฟล์คซอง ซึ่งทั้งท้องถนนก็จะเต็มไปด้วยงานอาร์ตตามผนังกําแพง ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาและคับคั่งไปด้วยร้านคาเฟ่ต่างๆ ซึ่งคุณก็รู้ว่าคาเฟ่ของประเทศเกาหลีใส่ใจมากน้อยขนาดไหน ยิ่งพอเวลาร้านคาเฟ่มาอยู่ในย่านที่เป็นสตรีทอาร์ตสวยๆแบบนี้แล้วด้วยล่ะก็ ยิ่งทําให้การเดินทางมาแทกูเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อเลยทีเดียวล่ะ

 

 

เดินทางลงทางใต้ของเกาหลีที่คนเกาหลีต่างขนานนามที่แห่งนี้ว่าเป็นมุกเม็ดงาม นั่นก็คือ เกาะเชจู (Jeju Island) บางคนอาจคุ้นหูชื่อนี้มานานแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่อาจจะยังไม่เคยได้ไปสัมผัสที่นี่สักครั้ง บอกเลยว่าที่นี่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ด้วยความที่เป็นเกาะทางตอนใต้ ทําให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยธรรมชาติ

สถานที่แรกที่แนะนําให้ไปคือ ประภาคารซอพจิโกจิ (Seopjikoji) ถูกตั้งขึ้นอยู่บนเนินเขาสูง ซึ่งจะมีทางเดินยาวไปจนถึงหอประภาคาร นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินทางมาสัมผัสอากาศเย็นสบายบริเวณฝั่งทะเล พร้อมชมวิวที่สวยงามของดอกเรปซีดอีกด้วย

ถัดมาเป็น ยอดเขาซัมแมบง (Sammaebong Peak) หรือยอดเขาแดจังกึม เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากหนึ่งในซีรียส์เกาหลีสุดฮิตตลอดกาลอย่างเรื่องแดจังกึม ยอดเขาแห่งนี้เป็นยอดเขาสวยงามที่ตั้งตระหง่านใกล้ๆกับโขดหินโอดอลแกที่อยู่ติดกับริมฝั่งทะเล นับเป็นจุดชมวิวที่น่ามาสักครั้ง ยิ่งได้มาสัมผัสช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กําลังจะตกดินที่นี่ คงเป็นภาพที่สวยงามอีกหนึ่งใบที่ลืมไม่ลงเมื่อได้มาเยือนที่เชจู

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือ ธารน้ำใสยองยอน (Yongyeon Pond) ความหัศจรรย์ของที่แห่งนี้คือ เป็นจุดที่มีน้ำเค็มและน้ำจืดไหลมารวมกัน ริมฝั่งสองข้างทางเต็มไปด้วยหินสูง แต่เมื่ออยู่กับธารน้ำแห่งนี้ทําให้ทุกอย่างดูลงตัวน่าอัศจรรย์ ไม่แปลกใจถ้าสถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนเมื่อได้มาเยี่ยมเยือน

ความสนุกสุดท้ายที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัสถ้าได้มาเชจูคือ สวนหินเขาวงกตเชจู (Jeju Maze Land) นับเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆเพราะเป็นเขาวงกตที่มีขนาดยาวถึง 5 กิโลเมตร นอกจากได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินจากการเดินเล่นเขาวงกตแล้ว ยังเหมือนได้ออกกําลังกายไปในตัว นับเป็นการออกกำลังรูปแบบใหม่ที่ไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

จริงๆแล้วเกาหลีใต้ยังมีอีกหลายเมืองให้เราได้ไปค้นหา หากใครกําลังมองหาทางเลือกที่มากกว่าโซล เมืองข้างต้นที่ได้พูดถึงก็ดูเป็นตัวเลือกใหม่ที่รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆไปสัมผัสกันด้วยตัวเอง แต่ก่อนจะหามุมใหม่ หาประกันเดินทางดีสําหรับการเริ่มต้นทริป เพิ่มความอุ่นใจไว้ก่อนก็ดีนะครับ แล้วเกาหลีทริปนี้ของคุณจะสวยงามเหมือนธรรมชาติที่รอคุณอยู่

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊