ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

สัมผัสบาหลีสถานที่ซึ่งความมหัศจรรย์มีชีวิต

ขึ้นชื่อว่าบาหลี ก็สามารถเดาได้ว่าจะได้พบกับเสน่ห์ดั่งต้องมนต์ แม้แต่กับเราคนเอเชียด้วยกันยังต้องทึ่งในความงามแปลกตาของเกาะสุดพิเศษแห่งนี้ ที่ถ่ายรูปได้สวยมาก ใกล้บ้าน และไปเที่ยวได้เองแบบชิลล์ ๆ

 

วัด Tanah Lot

หนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของบาหลี ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Beraban ในเมือง Tabanan วัดแห่งนี้มีสถานที่ตั้งที่เป็นเอกลักษณ์บนเกาะโขดหินเล็ก ๆ นอกชายฝั่งพร้อมวิวพระอาทิตย์ตกสุดเลิศ ไม่เพียงแต่ส่วนของเกาะที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ระหว่างทางยังมีศาลเล็ก ๆ ตั้งอยู่ตามรายทาง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก รวมถึงมีการแสดงระบำท้องถิ่นให้เลือกชม ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในการไปเยี่ยมชมเมื่อไปเยือนบาหลี
 

ทุ่งนาขั้นบันได Tegallalang

ทิวทัศน์ของทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียวสวยแห่งนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Ubud เป็นสถานที่ยอดนิยมในการแวะถ่ายภาพมุมกว้างสวย ๆ ของนักท่องเที่ยว และขวัญใจของเหล่าช่างภาพและนักวาดภาพจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมช่างฝีมืองานไม้แกะสลักชั้นดี โดยเฉพาะที่หมู่บ้าน Pakudui ซึ่งสามารถหาซื้อของฝากเป็นรูปแกะสลัก Garuda (ครุฑ) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวบาหลีได้ด้วย

 

วัดมารดา Pura Besakih

ตั้งอยู่บนภูเขา Gunung Agung ที่ความสูงกว่า 900 เมตร ในเขตชนบทของ Besakih เขต Rendang เมือง Karangasem เป็นวัดฮินดูที่ใหญ่ที่สุดของบาหลี ที่นี่ได้ชื่อว่า Mother Temple หรือวัดที่เป็นมารดาของวัดทั้งปวงตามความเชื่อของศาสนาฮินดู มีความเก่าแก่ตั้งแต่ยุดก่อนประวัติศาสตร์ของบาหลี ภายในยังมีวัดเล็ก ๆ รวมอยู่ในอาณาเขตเดียวกันอีกกว่า 22 วัด และทิวทัศน์มุมกว้างที่มองลงมาจากบริเวณสามารถเห็นไปได้ไกลถึงชายฝั่งทะเลทำให้วัดแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว

 

พระราชวังสวนน้ำ Tirta Gangga

ตั้งอยู่ที่หมูบ้าน Ababi เมือง Karangasem สวนของพระราชวังแห่งนี้ได้รับการออกแบบและก่อสร้างในปี 1948 โดยอดีตราชาองค์สุดท้ายแห่ง Karangasem ด้วยส่วนผสมของที่งดงามของสถาปัตยกรรมแบบบาหลีผสมจีน สวนน้ำแห่งนี้แบ่งออกเป็น 3 ระดับโดยมีบ่อน้ำและงานประติมากรรมตกแต่งที่แต่งต่างกันออกไป โดยชั้นบนสุดเป็นวังของอดีตราชาซึ่งตอนนี้เปิดเป็นส่วนร้านอาหารและบังกะโลพักผ่อนให้เช่า เพียงแต่เดินชมความงามของสถานที่ก็เรียกว่าอิ่มวิวแบบสุด ๆ แล้ว

 

ยอดเขา Batur

ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปปีนเขาที่บาหลีดูบ้าง เราขอแนะนำที่ยอดเขา Batur ภูเขาไฟที่ยังไม่สงบแห่งนี้มีอายุกว่า 28,500 ปี มีความสูงกว่า 1,717 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล และเป็นภูเขาไฟที่มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ แนะนำให้จัดทริปปีนเขาสุดเร้าใจตั้งแต่เช้ามืด โดยเริ่มเดินทางจากเมือง Ubud ตั้งแต่เช้ามืด ใช้เวลาเดินทางด้วยเท้าประมาณ 2 ชั่วโมงสู่ยอดเขา และรอชมพระอาทิตย์ตกดิน ค้างคืนบนยอดเขา ตื่นเช้ามาทานไข่ต้มจากความร้อนของหินภูเขาไฟและลงแช่ในน้ำพุร้อนที่ทะเลสาป Batur ก่อนกลับ

 

จะเที่ยวใกล้หรือเที่ยวไกล ไปกับชาวแก็งค์หรือออกเดินทางเพียงลำพัง ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยความคุ้มครองจากประกันเดินทางดี ๆ สักฉบับ ไปไหนก็ได้ อุ่นใจเสมอ ค้นพบเคล็ดลับในการเลือกประกันเดินทางคู่ใจ อ่านต่อได้ที่ วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
รวมเคล็ดลับต้องรู้นอนบนเครื่องอย่างไรให้หลับสบาย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊