ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เที่ยวเวียดนามหนาวนี้ ไม่ต้องไปไกลก็ฟินได้

เที่ยวเวียดนามหน้าหนาว

 

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้หลายคนอาจโหยหาอากาศหนาวที่ประเทศไทยของเราไม่ได้สัมผัสกันมาหลายปี แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง!? เพราะไม่ไกลจากไทยยังมีประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง “เวียดนาม” ที่กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนเป้าหมายหลักของการไปเที่ยวเวียดนามช่วงหน้าหนาวก็เพราะหลายคนอยากไปสัมผัสความเย็นสุดขั้วแบบฟินจับใจที่หาไม่ได้ในเมืองไทยนั่นเอง วันนี้ gettgo จะพาทุกท่านไปเที่ยวเวียดนาม ปักหมุดที่เมืองซาปา ที่งานนี้การันตีความหนาวตลอดทริป แถมเที่ยวเวียดนามหน้าหนาวนี้ยังมีโอกาสสัมผัสกับหิมะด้วยนะครับ!

เที่ยวเวียดนามหน้าหนาวนี้ สัมผัสอากาศเย็นที่ซาปา

 

ยอดเขาฟานซิปัน

ซาปาคือเมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่เที่ยวเวียดนามสุดโรแมนติก เดินทางสะดวกจากฮานอยได้ทั้งรถบัสและรถไฟ บรรยากาศของซาปานั้นเงียบสงบและอุดมไปด้วยธรรมชาติจนได้รับการขนานนามว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์แห่งเวียดนามเหนือ 
นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อยู่ที่อากาศหนาวจับใจในช่วงหน้าหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคม-มกราคม และช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ซาปายังมีหิมะตกช่วงต้นปีให้เราได้สัมผัสหิมะของจริง ที่ไทยหาไม่ได้แน่นอนครับ! สถานที่เที่ยวไฮไลท์ในซาปา

•    ยอดเขาฟานซิปัน

มาเที่ยวเวียดนามเหนือและซาปาทั้งที ต้องแวะมาเยือนยอดเขาฟานซิปันซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนาม เขาแห่งนี้มีความสูงถึง 3,143 เมตร ได้รับฉายาว่าเป็น “หลังคาแห่งอินโดจีน” การเดินทางมาเที่ยวยอดเขาฟานซิปันต้องสลิงนั่งกระเช้าสามสาย ความยาวถึง 6.3 กิโลเมตร สถานีสุดท้ายมความสูงกว่า 3,000 เมตร ระหว่างทางเราจะได้ชมความงามของเมืองซาปาและหุบเขาน้อยใหญ่รอบ ๆ กันอย่างเต็มอิ่ม ส่วนอากาศบนยอดเขานั้นขอบอกว่าอุณภูมิค่อนข้างเย็นจัด หากใครมาเที่ยวหน้าหนาวอาจเจอกับอุณภูมิเลขตัวเดียวได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวหนา ๆ มาด้วยนะครับ

โบสถ์หินซาปา

•    โบสถ์หินซาปา

มาเที่ยวเวียดนามเหนือที่เมืองซาปาทั้งทีต้องห้ามพลาดแวะมาชมแลนด์มาร์กสำคัญอย่างโบสถ์หินซาปา ซึ่งสร้างโดยชาวฝรั่งเศสในปีค.ศ.1895 สถาปัตยกรรมจึงได้รับอิทธิพลมาจากทางตะวันตก เป็นโบสถ์หินที่ชาวคริสต์ในซาปายังใช้ประกอบพิธีมิซซาและพิธีสำคัญทางศาสนาอื่น ๆ มาจนถึงปัจจุบัน

 

หมู่บ้านชาวม้งและเย้า


•    หมู่บ้านชาวม้งและเย้า

มาเที่ยวเวียดนามทั้งทีต้องลองไปสัมผัสบรรยากาศกับคนท้องถิ่นอย่างหมู่บ้านม้งเย้าเมืองซาปานั้นมีหลากหลายเชื้อชาติ หลายชนเผ่า ส่วนใหญ่จะเป็นชาวม้งและชาวเย้า นอกจากนี้ยังมีชาวญวน  ชาวไต และชาวซั้ย ซึ่งทั้งหมดสื่อสารด้วยภาษาเวียดนามเป็นหลัก รวมถึงอังกฤษและฝรั่งเศสบางส่วน ปกติแล้วพวกเขาจะอาศัยอยู่ในเมือง แต่บริเวณรอบ ๆ หุบเขาของเมืองซาปายังอนุรักษณ์หมู่บ้านชาวม้ง (หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต) และเย้า (หมู่บ้านตานพิน) เอาไว้ได้ยังครบถ้วนทั้งชาติพันธุ์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ใครได้มาเยือนก็ต้องประทับใจกับความเรียบง่ายแต่มีชีวิตชีวาของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมการทำนาแบบขั้นบันได ซึ่งซาปานั้นได้ชื่อว่ามีนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในโลกเลยทีเดียวครับ 

•    ตลาดเมืองซาปา

สัมผัสกับวิถีชุมชนและชีวิตของชาวบ้านเมืองซาปาอย่างใกล้ชิดได้ที่ตลาดซาปา ตลาดที่มีทั้งของกิน ของสด ของแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ไปจนถึงของที่ระลึกซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเวียดนามอย่างเราสามารถเดินเล่น ชม ชิม ช้อปได้แบบชิลล์ ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย เก็บความประทับใจได้เต็มที่ก่อนเดินทางสู่ฮานอย

 

ทริปเที่ยวเวียดนามเหนือมีอะไรรอให้เราออกไปค้นหาหลายอย่าง แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเตรียมตัวให้พร้อมกับอากาศที่หนาวเย็น เพราะซาปาที่ gettgo นำไฮไลท์ที่เที่ยวมาแนะนำทุกท่านในวันนี้นั้นเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีอากาศเย็นจัด โดยเฉพาะซาปาที่หากไปถูกช่วงก็อาจเจอกับหิมะตกได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเช็กพยากรณ์อากาศและเตรียมเครื่องกันหนาวไปให้พร้อมก่อนไปฟินกับการเที่ยวเวียดนามหน้าหนาวกันนะครับ
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊