ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ที่เที่ยวรัสเซีย มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

ประเทศรัสเซียนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวและยังขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรม แถมยังได้บรรยากาศแบบยุโรปโดยไม่ต้องนั่งเครื่องบินนาน เมื่อเทียบกับการบินไปทางโซนยุโรปอีกต่างหาก เห็นแบบนี้แล้ว มาดูกันดีกว่าครับว่าที่เที่ยวรัสเซียจะมีที่เที่ยวที่ไหนเหมาะแก่การไปเยี่ยมเยือนบ้าง

เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg)

1. เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg) ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็นหน้าต่างแห่งยุโรปนับเป็นเมืองท่าหลักและเมืองใหญ่อันดับที่ 2 ของรัสเซีย ที่เมืองแห่งนี้เป็นเมืองแห่งศิลปะ วรรณกรรมและการดนตรีอันเลื่องชื่อ นอกจากนั้นยังถูกยกให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย เมืองนี้เป็นแหล่งรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เดอะ เฮอร์มิทาจ (The Hermitage), วิหารเซนต์ ไอแซ็ค (Saint Isaac's Cathedral), พระราชวังสไตล์บาโรค, โบสถ์เก่าแก่ในแบบศิลปะรัสเซียดั้งเดิม และพิพิธภัณฑ์ภาพวาดและงานศิลปะรัสเซีย เป็นต้น

เมืองเมอร์มรังส์ หรือ มูร์มรังส์ (Murmansk)

2. เมืองเมอร์มรังส์ หรือ มูร์มรังส์ (Murmansk) เมืองยอดฮิตในการล่าแสงเหนือ ซึ่งเมืองนี้จะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัสเซีย และเป็นอีกจุดที่เราสามารถเจอแสงเหนือได้ หากใครต้องการที่จะเดินทางไปดูความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาตินี้ อาจจะต้องเตรียมพร้อมทางด้านร่างกายและอุปกรณ์ในการเดินทางกันสักนิดครับ เพราะสภาพอากาศแถบนั้น ในบางฤดูจะหนาวเย็นจนถึงขั้นติดลบเลยทีเดียว

จัตุรัสแดง (Red Square) กรุงมอสโก

3. จัตุรัสแดง (Red Square) กรุงมอสโก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองหลวงแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดอีกด้วย เป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มาเยือนที่นี่ก็คือ การมาเยี่ยมชมความงามของสถาปัตยกรรมในแบบฉบับรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือโบสถ์วิหารต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายรอบเมือง ส่วนชื่อของจัตุรัสแดงนั้นก็มีที่มาจากอาคารต่างๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดง อีกทั้งจัตุรัสแดงยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานเฉลิมฉลองต่าง อีกด้วย อย่างเช่น งานเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ เป็นต้น

สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexander Garden)

4. สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexander Garden) กรุงมอสโก สวนนี้ตั้งอยู่ ใจกลางกรุงมอสโกและถือเป็นมุมสงบที่เหมาะสำหรับการมาผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของสวนแห่งนี้คือ สนามหญ้าที่เขียวขจี และมีรูปปั้นประติมากรรม รวมถึงน้ำพุที่สวยงามวางไว้เป็นจุดๆ รอบ ทั่วทั้งสวน สวนอเล็กซานเดอร์นี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1821 โดยเป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของรัสเซียเหนือกองทัพนโปเลียน ในปี 1812 และความพิเศษของสวนนี้อีกอย่างก็คือ การตกแต่งด้วยเศษซากปรักหักพังที่เหลือจากอาคารซึ่งถูกกองทัพนโปเลียนทำลายนั่นเอง

พระราชวังเครมลิน (The Kremlin)

5. พระราชวังเครมลิน (The Kremlin) ศูนย์กลางที่สำคัญของเมืองมอสโก และเป็นหัวใจของรัสเซีย ทั้งยังได้มีการรวบรวมสถาปัตยกรรมที่สวยงามไว้รวมกันอยู่มากมาย จัดเป็นส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของมอสโกเลยก็ว่าได้ ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยพระราชวังและวิหารสำคัญต่าง อีกทั้งยังเป็นที่ทำการของรัฐบาลอีกด้วย

นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวที่แนะนำกันไปแล้ว รัสเซียยังมีอีกหลากหลายเมืองที่สวยงามและน่าสนใจอีกมากมาย ให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปพร้อมกับการชมความงดงามทางด้านศิลปะที่ขึ้นชื่อของโลก แถมอีกทั้งคนไทยยังไม่ต้องขอวีซ่าในการเข้าประเทศรัสเซียด้วยอีกต่างหาก

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊