ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เที่ยวสิงคโปร์อย่างมีสไตล์ ไปได้ช่วงเสาร์อาทิตย์

ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงกับไทยแลนด์แดนสยาม ที่สามารถไปเที่ยวได้ในงบประมาณหลักพัน (รวมค่าประกันเดินทางที่จ่ายแค่หลักร้อย แต่เล่นใหญ่ให้ความคุ้มครองหลักแสน) มาลองดูกันดีกว่าว่าภายใน 2 วัน เสาร์และอาทิตย์จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ลุยเลย !!

 

 

มารีน่า เบย์ (Marina Bay)

ของดีขึ้นชื่อสิงคโปร์ ชนิดที่เรียกได้ว่ามาแล้วไม่ได้เที่ยวก็ถือว่าไปไม่ถึง ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญริมอ่าวที่ระดมเอาทุกสรรพสิ่งไว้ในที่เดียว ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าสุดอลังการ ร้านอาหารระดับห้าดาว โรงละคร คาสิโน หอศิลป์ แถมทุกตึกยังออกแบบมาอย่างสวยงาม แค่เดินไปแวะไปรอบอ่าวก็กินเวลาเกือบหนึ่งวันเข้าไปแล้ว และที่พลาดไม่ได้ก็คือมารีน่า เบย์ แซนด์ส โรงแรมสุดหรูรูปเรือลอยได้ที่มีชั้นดาดฟ้าชมวิวที่โดดเด่น อยู่ติดกับสระว่ายน้ำลอยฟ้าที่สูงที่สุดในโลกขวัญใจนักท่องเที่ยว ถ้าจะขึ้นไปมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าชัวร์ นอกจากนี้ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ Garden by the Bay ที่ออกแบบทัศนียภาพได้เจ๋งมาก แถมยังมีเรือนกระจกปลูกต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้เดินกันอย่างเพลิดเพลิน

 

เกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa)

ในเกาะก็ยังมีเกาะอีกที เซ็นโตซ่าเป็นที่ตั้งของศูนย์รวมความสนุกที่นักท่องเที่ยวที่ไปกันแบบครอบครัวหรือไปกับเพื่อนฝูงชื่นชอบ จุดสำคัญอยู่ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) สวนสนุกที่จำลองฉากต่าง ๆ จากภาพยนตร์มาเป็นเครื่องเล่น ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และการแสดงมากมาย ที่เข้าไปตั้งแต่เช้า รู้ตัวอีกทีก็เย็นซะแล้ว หรือถ้าไม่นิยมของเล่น จะลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนชายหาดชิลล์ ๆ เล่นกิจกรรมทางน้ำก็ได้ หรือเข้าไปเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก S.E.A Aquarium ดูก็ไม่เลวเหมือนกัน แต่ไหน ๆ มาที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะถ่ายรูปกับพี่สิงโตเมอร์ไลอ้อนตัวยักษ์ด้วยนะ

คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay)

ย่านกลางคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีแห่งนี้มีประวัติยาวนานกว่า 150 ปี ในฐานะท่าเทียบเรือเก่าและโกดังสินค้าสถาปัตยกรรมแถวนี้จึงเต็มไปด้วยอาคารเก่าที่ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นร้านอาหารและผับบาร์นานาชาติ นอกจากจะมีอาหารให้เลือกทานมากมายแล้ว ยังมีการแสดงบนถนนสร้างความสนุกสนานตลอดทางอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบความสงบสักหน่อย แค่นั่งสบาย ๆ ในร้านริมน้ำ กินอาหารทะเล ชมวิว ชมแสงไฟสีสันสดใสแค่นี้ก็ฟินแล้ว

สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge)

เกือบจะเป็นอันซีนอินสิงคโปร์ซะแล้ว สำหรับสะพานที่ปลีกตัวออกไปอยู่ในสวนขนาดใหญ่ในย่านที่พักอาศัยนอกเมืองแห่งนี้ แต่ก็ยังสามารถแวะไปได้ระหว่างทางไปเซ็นโตซ่า หากขยันตื่นเช้าสักหน่อย ที่นี่เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ความยาวเกือบ 300 เมตรชวนให้หวิว ๆ ทางขึ้นเป็นบันไดและถนนขึ้นเขาที่ชันสักหน่อย แต่คุ้มค่าน่าเดินเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายไปด้วยในตัวแบบไม่ธรรมดา

 

ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

ปิดท้ายกันด้วยแหล่งบันเทิงสำหรับขาช้อปที่ถนนออร์ชาร์ด ถนนสายช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แบรนด์ดังระดับโลก ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร แม้อดีตจะเคยเป็นสวนเครื่องเทศ แต่ปัจจุบันถนนเส้นนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อที่สุดของเอเชียที่มีห้างสรรพสินค้าตั้งติด ๆ กันไปเป็นแถวเต็มถนนแทบจะไม่มีเว้นช่วงหายใจ อยากซื้ออะไรก็ได้หมดทุกอย่างในย่านเดียว

 

เที่ยวต่างประเทศสองวันแบบคุ้ม ๆ ก็ต้องยกให้สิงคโปร์เป็นประเทศในดวงใจไปเลย ที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางมือใหม่หัดขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกมาก ๆ เพราะเป็นเมืองที่เดินทางแสนจะสะดวกสบาย เดินง่ายไม่หลง สะอาดและปลอดภัยแบบสุด ๆ แต่ยังไง ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทางติดตัวไว้ เผื่อเหตุฉุกเฉินกันด้วยนะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊