ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

มีแพลนแล้ว จองตั๋วเครื่องบินเว็บไหนดี?

จองตั๋วเครื่องบินเว็บไหนดี

สิ้นปีนี้หลายคนคงจะมีแพลนในการไปเที่ยวต่างประเทศกันในใจเรียบร้อยแล้ว แล้วเตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบินกันรึยังครับ? บางคนจองแล้วบางคนยังไม่จองอาจจะเพราะกำลังตัดสินใจทั้งสายการบิน ทั้งเว็บจองว่าจะจองตั๋วเครื่องบินกับเว็บไหนดี วันนี้ gettgoจึงจะมาช่วยชี้จุดเด่นจุดต่าง ข้อดีของเว็บจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์แต่ละเว็บให้ทุกคนกันครับ

 

1 Sky scanner

Sky scanner

สำหรับ Sky scanner อาจจะไม่ได้เรียกว่าเป็นเว็บสำหรับจองตั๋วเครื่องบินซะทีเดียว แต่เป็นเว็บที่เหมือนเป็นทางผ่านคอยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินดี ๆ จากหลายสายการบินไว้ให้ หลังจากนั้นเมื่อทำการเลือกสายการบินที่ใช่แล้ว ตัว Sky scanner จะนำไปยังหน้า ของเว็บจองตั๋วเครื่องบินต่าง ๆ ว่ามีเอเย่นต์ใดบ้างที่ให้ข้อเสนอในราคาใกล้เคียงกัน จากนั้นก็ต้องเลือกอีกทีก่อนจะเข้าสู่หน้าของเว็บของเอเย่นต์นั้น ๆ Sky scanner ถือได้ว่าเป็นเว็บที่ช่วยให้การจองตั๋วเครื่องบินง่ายขึ้น สำหรับนักเดินทาง เพราะนอกจากจะเปรียบเทียบราคาของแต่ละสายการบินให้แล้วยัง เปรียบเทียบราคาของ เว็บจองตั๋วเครื่องบินอื่น ๆ ให้อีกด้วย

 

2.Google flight

Google flight

เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เป็นเหมือนทางผ่านสำหรับการตรวจสอบเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน ใช้งานง่ายเพียงแค่พิมพ์ใน google.com/flight เช่น เที่ยวบินกรุงเทพ โซลเกาหลี ตัวเว็บก็จะคัดเลือกเที่ยวบินที่ดีที่สุดมาให้พร้อมแสดงราคาเปรียบเทียบให้ก่อนจะนำเข้าสู่หน้าเว็บของเย่นต์ต่าง ๆ ที่มีการเสนอราคาเข้ามา นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ price track ที่คอยติดตามราคาของเที่บินที่เราสนใจ ว่ามีการปรับราคาขึ้นหรือลงโดยระบบจะแจ้งให้ทราบผ่านอีเมล์ และมีฟีเจอร์ explore ที่ช่วยแนะนำสถานที่น่าเที่ยวในประเทศหรือพื้นที่ ๆ จะเดินทางไปรวมถึงสภาพอากาศต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับ google flight ค่อนข้างที่ครบและครอบคลุมทั้งสายการบินในเอเชียและทวีปอื่น ๆ เหมาะกับคนที่จะเดินทางไปไกล ๆ และมองหาตัวเลือกหลาย ๆ สายการบิน

 

2.Expedia

Expedia

Expedia เป็นเว็บจองตั๋วเครื่องบินที่หลายคนคงคุ้นเคยหรือรู้จักกันดี ที่เป็นพันธิมิตรกับโรงแรมกว่า 14,000 สาขาและสายการบินกว่า 400 สายการบิน โดยตัวเว็บเองมีจุดเด่นที่เปรียบเทียบราคาของสายการบินไว้ให้เข้าใจได้ง่ายและดีลราคาดี ๆ สำหรับการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักพร้อม ๆ กันผ่านตัวเว็บ อีกทั้งยังสามารถจองตั๋วเครื่องบินแบบขาไปและขากลับ แบบคนละสายการบินได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คน Expedia จึงเหมาะสำหรับใครที่มองหาการจองตั๋วเครื่องบินราคาดี ๆ คุ้ม ๆ พร้อมที่พักในครั้งเดียว นอกจากนี้ในตัวเว็บเองยังมีโปรโมชั่นและแพคเกจต่าง ๆ ที่คอยนำเสนอให้แก่ผู้ใช้บริการอยู่บ่อย ๆ ต้องคอยจับตามองให้ดีแล้วจองให้ไวกันนะครับเพราะโปรราคาดี ๆ มักจะหมดไวมาก ๆ แต่อาจจะมีจุดด้อยตรงหากจองตั๋วเครื่องบินอย่างเดียวโดยไม่คู่กับที่พักอาจจะมีราคาสูงกว่าเอเย่นต์เจ้าอื่น

 

3.Traveloka


Traveloka

Traveloka ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทาง เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันอยู่แล้วและคงมีโอกาสได้เข้าไปดูหรือลองหาตั๋วเครื่องบินราคาดี ๆ จากเว็บนี้ traveloka เป็นเว็บที่ได้ครับความนิยมเพราะ มีโปรโมชั่นให้นักเดินทางอยู่เสมอไม่ว่าจะในช่วง High season หรือ Low season ก็ตาม ทั้งยังสามารจองตั๋วเครื่องบินได้ตั้งแต่สายการบิน Low cost ไปจนถึงสายการบิน Full service นอกจากนี้ยังมีช่องทางการชำระเงินที่สะดวกเอื้อให้กับผู้ใช้บริการโดยสามารถชำระเงินผ่านได้ทั้ง internet banking, ATM, Debit card และ counter service เรียกได้ว่าใครที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถใช้บริการเว็บนี้ได้ แต่ว่าTraveloka ค่อนข้างที่จะครอบคลุมสายการบินหลักเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นเมื่อเทียบกับเอเย่นต์เจ้าอื่นอาจจะมีตัวเลือกเรื่องสายการบินที่น้อยกว่า

 

4.เว็บของสายการบิน

ตั๋วสายการบิน

เว็บของสายการบินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ต้องการจองตั๋วเครื่องบินแล้ว อยาก make sure ว่าจะไม่มีปัญหาตามมาทีหลังหากเกิดการยกเลิกไฟลท์หรือไม่สามารถเดินทางได้แล้ว ก็จะทำให้อุ่นใจเรื่องการได้รับเงินคืนมากกว่า แต่ต้องยอมรับว่าการจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงจากสายการบินเลยมักจะมีราคาสูงกว่าการจองผ่านเว็บเอเย่นต์ต่าง ๆ แต่ใช่ว่าเว็บสายการบินจะมีแต่ตั๋วเครื่องบินราคาแพงเสมอไป เพราะก็มีหลาย ๆ สายการบินที่จัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาน่ารัก ๆ อยู่บ่อย ๆ ดังนั้นทุกคนต้องคอยจับตาดูให้ดีและจองให้ทันนะครับ รับรองว่าได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ต้องการแน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์อย่างไรไม่ให้มีปัญหา

 

จองตั๋วเครื่องบิน

ส่วนใหญ่นะครับหากว่าจองตั๋วเครื่องบินผ่านเอเย่นต์ เรามักจะได้รับ E-ticket จากทางสายการบินหรือจากเอเย่นต์ และวิธีการที่จะ make sure ที่ดีที่สุดคือการโทรกลับไปสอบถามกับทางสายการบินเลยครับว่ารหัสการจองนี้มีการจองเข้ามาหรือยังแล้วอย่าลืมเช็คชื่อที่จองด้วยนะครับว่าใช่ชื่อเรารึป่าว วิธีนี้ส่วนใหญ่จะใช้ได้กับสายการบิน Low cost นะครับ สำหรับสายการบิน Full service อาจจะเช็คได้ยากสักหน่อย อย่างไรก็ตามก่อนจะจองตั๋วเครื่องบินตัดสินใจให้ดีนะครับ

 

เท่านั้นทุกคนก็คงจะพอมีแนวทางในการตัดสินใจเลือกจองตั๋วเครื่องบินแล้วใช่มั้ยครับว่าจะจองเว็บไหนดีหรือ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจก็ลองแวะเข้าไปดูตามเว็บที่ gettgo แนะนำไปก่อนก็ได้ครับว่าเว็บไหนที่ถูกใจคุณ หรือใครที่ยังไม่มีแพลนเลยว่าสิ้นปีนี้จะเที่ยวที่ไหนดี เราก็มีแนะนำไว้ ขอให้ทุกคนสนุกกับทริปสิ้นปีนี้นะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊