ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

จองทริปวาเลนไทน์แบบเร่งด่วน มีอะไรต้องเตรียมบ้าง เช็กลิสต์ตามนี้

ทริปวาเลนไทน์

วาเลนไทน์ใกล้จะมาถึงแล้ว หลายคนอาจเริ่มวางแผนเซอร์ไพรส์หวานใจไปบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากพาแฟนไปเที่ยวแต่ยังไม่เริ่มแพลนทริปก็อย่าเพิ่งร้อนใจไป พึงระลึกถึงกฎสำคัญของการออกทริปที่ว่า ไม่เคยมีคำว่าสายเกินไปสำหรับการไปเที่ยวไม่ว่าจะแพลนทริปด่วนแค่ไหน ไปเที่ยวใกล้หรือไกล ก็เตรียมตัวพร้อมและทันเสมอ ขอเพียงอย่าลืมเช็กลิสต์นี้

 1. แพลนวันลา
  อย่าเพิ่งรีบร้อนจะไปเที่ยวจนลืมแจ้งที่ทำงานล่ะ เช็กวันลาให้เรียบร้อย ถ้าไปทริปที่เดินทางเหนื่อย หรือไกลหน่อย อาจจะลาเพิ่มอีกหนึ่งวันหลังจากกลับมาจากเที่ยว จะได้มีเวลาพักร่างกายอีกนิด ก่อนจะเริ่มงานต่อ

 2. ปักหมุด หาที่เที่ยวสำหรับคู่รัก
  จะดีแค่ไหนถ้าได้พาแฟนไปเที่ยวที่ๆ อยากไปด้วยกัน ลองปรึกษาคนข้างๆ ดูว่าเขาอยากไปไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า แต่ถ้ายังนึกไม่ออกทั้งคู่ ลองเสิร์ชหาสถานที่เที่ยวพร้อมกิจกรรมสนุกๆสำหรับสองคน เดี๋ยวนี้มีรีวิวรวมที่เที่ยวไว้เยอะเลย หลายแห่งมีแนะนำไว้ละเอียดว่าโรแมนติกขนาดไหน บรรยากาศเป็นอย่างไร และเหมาะกับการพาแฟนมาเติมความหวานหรือเปล่า

 3. จอง จอง จอง
  ทริปสำคัญขนาดนี้ จองก่อนชัวร์สุด! ไม่มีอะไรจะน่าเจ็บใจไปกว่าการปล่อยที่พักสวยๆ ที่เราเล็งไว้ให้คนอื่นจองตัดหน้า อย่าลืมจองที่พัก จัดการเรื่องตั๋วเครื่องบิน รถเช่า และการเดินทางอื่นๆ ให้พร้อม จะได้ไม่กังวลเมื่อถึงวันเดินทาง

 4. จัดสรรงบประมาณ
  แพลนให้ดี ว่าต้องเตรียมเงินไปเท่าไหร่ เงินส่วนไหนจะใช้บัตรเครดิต ส่วนไหนต้องจ่ายสด และมีที่ต้องจ่ายหน้างานหรือเปล่า ถ้าไปต่างบ้านต่างเมือง ก็ต้องเตรียมแลกเงินให้พร้อมเข้าไว้ หลายแห่งแลกได้ราคาดีกว่าไปแลกปุบปับที่สนามบิน คำนวณดีๆ อาจประหยัดเงินได้หลายบาท

 5. ซื้อประกันแพ็คคู่
  มีประกันไว้ อุ่นใจกว่า ก่อนออกเดินทางลองเลือกประกันที่คุ้มครองการเดินทางตามความเหมาะสมของเรา ประกันมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่คุ้มครองสัมภาระ ทรัพย์สิน ไฟลท์ดีเลย์ ไปจนค่ารักษาพยาบาล ถ้าเกิดอะไรฉุกเฉินหน้างาน เราไม่ต้องปวดหัวสองเด้ง มีประกันช่วยทุ่นแรงและเซฟเงินในกระเป๋า แถมตอนจองไม่ต้องนั่งเทียบทีละเว็บ มาที่ Gettgo ที่เดียวจบ มีครบทุกรูปแบบ ซื้อประกันสองคนยังได้ลดเพิ่มอีกตั้ง 5% ด้วยแน่ะ

 6. Pack and go!
  จัดกระเป๋า เตรียมเอกสารการเดินทางทั้งหมด แล้วนับวันรอทริปวาเลนไทน์ได้เลย

ขอให้สนุก เดินทางปลอดภัย ไร้กังวล อย่าลืมถ่ายรูปหวานๆ มาอวดกันบ้างล่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊