ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี ชี้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ไม่ซ้ำใคร ไม่มีเอ้าท์

ปีใหม่เที่ยวไหนดี

นับถอยหลังอีกไม่กี่เดือน เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนคงกำลังแพลนว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี? มองสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศไว้สำหรับพักผ่อนจากงานหรือการเรียนที่หนักหน่วงมาตลอดทั้งปี แต่ช่วงเทศกาลใคร ๆ คงก็รู้ดีว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ น่ะคนเยอะ เยอะจนบางทีก็อาจจะทำให้หมดสนุกกับการเที่ยวไปเลยก็ได้ วันนี้ gettgo เลยอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ไว้เป็นตัวเลือกให้ทุกคนที่กำลังแพลนว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี กันครับ 

 

เที่ยวปีใหม่ต่างแดนที่ใหม่ไม่ซ้ำใคร

ตุรกี

1.Turkey

สำหรับปีใหม่เที่ยวไหนดีหลายคนอาจไม่คิดถึงตุรกีประเทศสองพรมแดนนี้สำหรับการเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในการไปท่องเที่ยวช่วงสิ้นปีหรือปีใหม่ เมื่อพูดถึงตุรกีหลายคนคงนึกภาพการได้นั่งบอลลูนยักษ์ชมภาพจากมุมด้านบนมองลงมาเห็นทุ่งหญ้าเขียวตัดกับเนินเขาสีน้ำตาลมากมาย แต่หากว่าได้ลองไปตุรกีในช่วงหน้าหนาว รับรองว่าวิวที่ทุกคนจะได้เห็นนั้นจะผิดหูผิดตาไปแน่นอนครับ ภาพมุมบนจากบอลลูนที่มองลงมาเห็นหิมะปกคลุมขาวไปทั่วตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใสใช่ว่าจะได้เห็นกันง่ายๆ นอกจากบอลลูนที่เป็นกิจกรรมไฮท์ไลท์แล้ว ตุรกีเองยังเป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามเหมาะแก่การถ่ายรูปลงโซเชียลและเช็คอินเก๋ๆ ดังนั้นหากใครที่ยังไม่ได้คำตอบสำหรับปีนี้ใหม่เทียวไหนดีอย่าลืมจดตุรกีไว้ในลิสต์สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่เที่ยวไหนดีด้วยนะครับ

 

sun moon lake

2.Taiwan

ไต้หวันประเทศไม่ใกล้ไม่ไกลจากเรา ใครที่ชอบเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวสายธรรมชาติ สำหรับปีใหม่เที่ยวไหนดีนี้ gettgo ขอแนะนำ ทะเลสาบ Sun moon lake เลยครับ ในช่วงปลายปีอย่างนี้อากาศจะเย็นสบายได้สัมผัสถึงธรรมชาติ รวมถึงมีศาลเจ้าให้ไปกราบไหว้เป็นสิริมงคลกันตั้งแต่ปีใหม่ยันปีหน้าเลยครับ อีกทั้งไข่ต้มใบชาเจ้าดังที่ศาลเจ้าหากใครได้ไปต้องหาโอกาสชิมให้ได้นะครับ บอกเลยว่าของเขาเด็ดจริงพลาดไม่ได้ครับ หรือหากเที่ยวธรรมชาติจนเบื่อแล้วก็สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงกลับเข้าไปเที่ยวในตัวเมืองไทเปได้รับรองไม่มีเหงา เพราะช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้คนไทเปก็ยังทำงานกันอยู่นะครับไม่มีปิดร้านแน่นอน รับรองได้ช็อป เสื้อผ้า รองเท้าสวยๆ มาใส่รับปีใหม่กัน รู้แบบนี้แล้วจดชื่อไต้หวันลงในสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ด้วยนะครับ

 

ฮาโกเน่

3.Hakone Jinja Japan

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยไปเที่ยวเยอะมากจนเรียกว่า ถ้าเดินชนกันสามารถขอโทษเป็นภาษาไทยได้เลย แต่ก็เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ลิสต์ไว้ในแพลนปีใหม่เที่ยวไหนดีแล้ว แต่ว่าญี่ปุ่นที่ทาง gettgo จะแนะนำให้ในสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในปีใหม่ครั้งนี้คือจังหวัด Kanagawa รับรองว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลเมืองหลวงอย่างโตเกียว และมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Jinja, 箱根神社) ที่ตั้งอยู่กลางในป่าลึก แต่หาได้ไม่ยาก พร้อมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างเสาโทริอิสีแดงที่ตั้งเด่นอยู่ในทะเลสาบอีกด้วย ลองเลือกเวลาเหมาะ ๆ แสงดี ๆ รับรองแชะภาพตรงนี้ลงโซเชียลได้มุมไม่ซ้ำใครแน่นอน หรือจะนั่งเรือล่องทะเลสาบชมบรรยากาศสวยๆของทะเลสาบ ก็ได้เพราะเขาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยคือออนเซ็นซึ่งถือว่าขึ้นชื่อมากที่ฮาโกเน่ เพราะฉะนั้นใครที่จดชื่อของฮาโกเน่ไว้ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับปีใหม่เที่ยวไหนดีแล้ว อย่าลืมแวะไปแช่ออนเซ็นเพื่อเป็นการคลายความเหนื่อยล้าจากเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ ที่ผ่านมาตลอดทั้งปีกันนะครับ

 

เที่ยวปีใหม่ที่ไทย ไม่ไปไกลก็เก๋ได้

เอาล่ะสามสถานที่ท่องเที่ยวแรกสำหรับการท่องเที่ยวในลิสต์ปีใหม่เที่ยวไหนดีนี้เป็นต่างประเทศหมดเลยทีนี้เราลองมาดูกันว่าสำหรับคนที่อยากท่องเที่ยวในประเทศช่วงปีใหม่นี้ มาดูกันว่า gettgo จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนมาแนะนำกัน

 

เกาะหลีเป๊ะ

1.ดำน้ำ ชมวิถีชาวเลที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เมื่อพูดถึงที่เที่ยวปีใหม่หลายๆคนอาจจะไม่ได้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทะเลใช่ไหมครับ เพราะเป็นช่วงหน้าหนาวแต่รู้มั้ยครับว่าทะเลหน้าหน้านั้นมีข้อดียังไง ทั้งแดดที่ไม่ร้อนมากเกินไป หาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใสๆ ทำให้ทะเลหนาวหน้านั้นน่าเที่ยวอย่างมากครับ ที่ gettgo นำมาแนะนำทุกวันในวันนี้คือ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นเกาะที่มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ถนนคนเดิน เที่ยวชมวิถีชาวเล เรียกว่าไปหลีเป๊ะสิ้นปีนี้ไม่มีเหงาแน่นอนครับ และสำหรับใครที่อยู่เที่ยวยาวจนวันสิ้นปี ช่วงนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่เกาะเขาจะมีกิจกรรมเค้าท์ดาวน์พร้อมจุดพลุด้วยนะครับ ตรงนี้สามารถเก็บภาพไปอัพลงโซเชียลเก๋ๆได้เลย สำหรับใครที่ไม่อยากไปเที่ยวปีใหม่ไกลถึงต่างประเทศลองจดหลีเป๊ะไว้ในลิสต์รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับปีใหม่เที่ยวไหนดีนี้ดูนะครับ อาจจะเป็นตัวเลือกที่คุณมองหาก็ได้

 

ไฟประดับ

2.ทำบุญพร้อมชมไฟประดับทั่วกรุงเทพมหานคร

และที่สุดท้ายที่ gettgo ขอลิสต์ไว้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ รับรองตอบโจทย์แน่นอนครับสำหรับคนที่ไม่อยากไปไหนไกลหรือไม่อยากออกไปเจอผู้คนมากมาย gettgo แนะนำให้อยู่ในกรุงเทพนี่ล่ะครับ เพราะว่าช่วงปลายปี ตามห้างร้านหรือสถานที่ใหญ่ๆในกรุงเทพก็มักจะมีการจัดไฟประดับที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่อลังการ และสวยงามดังนั้นใครที่ปีใหม่นี้ไม่ไปไหนก็สามารถแวะเวียนไปถ่ายรูปสวย ๆ อัพลงอวดเพื่อนได้นะครับ หรือใครที่ไม่ใช่สายโซเชียลก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ไปทำบุญได้ตามวัดต่าง ๆ ทั่วกรุงเพื่อรับสิริมงคลเข้าตัวต้อนรับปีใหม่ หรือจะล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาแวะทำบุญหาอะไรกินตามท่าต่าง ๆ แล้วตบท้ายด้วยช่วงเย็นๆดึกๆเข้าเมืองมาเค้าท์ดาวน์ข้ามปีร่วมกันก็ได้ครับ เห็นมั้ยครับว่าถึงไม่ไปเที่ยวไหนไกลอยู่กรุงเทพก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปกัน

 

 

รู้แบบนี้แล้วพอจะมีแพลนสำหรับปีใหม่นี้เที่ยวไหนดีกันรึยังครับ หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ gettgo แนะนำไปจะไปอยู่ในลิสต์ปีใหม่เที่ยวไหนดีของหลายๆ คนนะครับและสำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวไกลถึงต่างประเทศก็อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางไว้ด้วยนะครับ หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อเจ้าไหนดีลองแวะมาดูที่ gettgoได้นะครับ ขอให้ทุกคน enjoy your trip มีความสุข สนุกกันถ้วนหน้าและเดินทางกันปลอดภัยนะครับ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊