ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

อันซีนอินไต้หวัน เที่ยวทั้งวันตั้งแต่เมืองยันป่า

นอกจากจีนแผ่นดินใหญ่และเกาะฮ่องกงแล้ว ก็ยังมีไต้หวันนี่แหละ ที่ขาเที่ยวอย่างเราจะได้สัมผัสวัฒนธรรมเอเชียสไตล์จีนขนานแท้กันแบบเต็มอิ่ม ที่นี่ไม่เหมือนกับฮ่องกงที่มีบรรยากาศค่อนไปทางตะวันตกจ๋า และไม่ได้ดูเป็นจีนสุด ๆ แบบแผ่นดินใหญ่ แต่ไต้หวันคือส่วนผสมที่มีทั้งสองด้านแบบพอดี ๆ ชวนให้ไปเปิดหูเปิดตาอย่างยิ่ง

ตึกไทเป 101 (Taipei 101 Tower)

เริ่มกันด้วยตึกที่เป็นหน้าเป็นตาที่สุดของชาวไต้หวัน สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของเจดีย์ 8 ชั้นและไม้ไผ่ ซึ่งเป็นสิ่งมงคลตามความเชื่อของชาวจีน มีทั้งหมด 101 ชั้น (เป็นที่มาของชื่อตึก) ครองสถานะตึกที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก ในขณะที่ตึกที่สูงที่สุดในโลกอยู่ที่ดูไบ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองไทเปได้จากจุดชมวิวที่ชั้น 89 โดยใช้ลิฟท์ที่มีความเร็วเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งใช้เวลาไปถึงเพียง 37 วินาทีเท่านั้น (เก็บเข้า To-Do-List ไปเลย) นอกจากนี้ยังสามารถเต็มอิ่มกับร้านกาแฟและร้านอาหารอร่อย ๆ พร้อมชมวิวเพลิน ๆ ได้ด้วย

วัดหลงซาน(Lungshan Temple)

ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของกรุงไทเป สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 และเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของไต้หวัน โดดเด่นที่งานแกะสลักโบราณที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่วิจิตรบรรจง แม้จะผ่านการบูรณะทั้งจากไฟไหม้ แผ่นดินไหว และระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งทำลายงานศิลปะล้ำค่าไปมากมาย แต่ก็สามารถกลับมาสวยงามได้เช่นเดิมเสมอ โดยปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเข้าสักการะตามความเชื่อในศาสนาพุทธ เต๋า ขงจื้อ และเทพเจ้าต่าง ๆ ตามความเชื่อของจีนได้ทุกวัน ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

หมู่บ้านน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Geothermal Valley)

เป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับไทเปซึ่งได้รับการพัฒนาโดยชาวญี่ปุ่นที่เคยเข้ามาปกครอง เดินทางสะดวกและมีแหล่งน้ำพุร้อนที่อุณหภูมิสูงถึงเกือบ 100 องศาเซลเซียสเป็นของตัวเอง มีวิวบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติสีสันสวยงามล้อมรอบด้วยธรรมชาติป่าเขา ภายในเมืองมีโรงแรมสำหรับให้บริการแช่น้ำพุร้อนอยู่ทั่วไป แถมบางแห่งยังสามารถแช่ไปชมวิวดาดฟ้าไปได้อีกด้วย เสร็จแล้วอย่าลืมแวะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในเมืองที่สามารถเดินถึงกันได้หมด ทั้งพิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถวและห้องสมุดประชาชนที่ติดอันดับความงามขึ้นชื่อด้านสถาปัตยกรรม

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ (Taroko Gorge)

แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของไต้หวัน ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 กินอาณาเขตถึง 3 เมือง ภายในอุทยานประกอบด้วยภูเขาหินแกรนิตและหน้าผาสูงชันจำนวนมากราวกับแกรนแคนยอนในอเมริกา แต่มีบรรยากาศเขียวชะอุ่มชุ่มน้ำแบบเอเชีย ทัศนียภาพที่สวยงามราวภาพเขียนโบราณที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำมาอย่างยาวนานทำให้เกิดเป็นซอกเขา ธารน้ำและน้ำตก และที่โดดเด่นมากก็คือลวดลายหินอ่อนที่มีความยาวกว่า 19 กิโลเมตรเลียบแม่น้ำสายยาวและต้นไม้เขียว สีสันตัดกันสวยงามมาก ที่สำคัญสามารถเข้าไปตั้งแคมป์ ปีนเขาและเดินป่าได้ด้วย

 

ไต้หวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไปง่าย สบาย ๆ การเดินทางสะดวก และมีส่วนผสมของวัฒนธรรมเอเชียที่หลากหลาย จนไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักท่องเที่ยวมืออาชีพที่ต้องตามไปเก็บแต้มให้ครบ แค่ซื้อประกันเดินทางรายปีติดไว้ ก็ทำให้การท่องเที่ยวทั่วเอเชียเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊