ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน

นิวยอร์ก

 

หากเป็นเมื่อก่อนการเดินทางข้ามซีกโลกไปเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาคงเป็นเรื่องไกลเกินเอื้อมสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่ฝันอยากไปเที่ยวนิวยอร์กหรือแมนฮัตตันสักครั้ง เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าเดินทาง ค่าใช้จ่ายต่างๆ ไปจนถึงเรื่องของวีซ่า ทุกอย่างดูยุ่งยากซับซ้อนแถมยังต้องใช้เงินอีกต่างหาก แต่ปัจจุบันโลกเชื่อมต่อเราให้ทำตามฝันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง การวางแผนทริปที่สะดวกขึ้นเพราะมีตัวช่วยอย่างอินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังสบายใจทุกการเดินทางเพราะสามารถซื้อประกันการเดินทางก่อนไปเที่ยวได้ด้วย...เพราะฉะนั้นเข้าช่วงหยุดยาวทั้งที มาเตรียมวางแผนจัดทริปใหญ่ ไปตะลุยนิวยอร์กกันดีกว่า
 

8 ที่เที่ยวนิวยอร์ก รวมแลนด์มาร์กยอดนิยมที่คุณห้ามพลาด

time square

  • แยก Time Square เมื่อพูดถึงนิวยอร์กเชื่อว่าที่เที่ยวแรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็น Time Square แยกสุดคึกคักพลุกพล่านที่มีวิวป้ายโฆษณาบิลบอร์ดขนาดยักษ์เป็นฉากหลังให้ถ่ายรูป นอกจากนี้ Time Square ยังเป็นมุมยอดฮิตในการมาถ่ายหนังและโฆษณาจนเราคุ้นตากับภาพคนเดินข้ามถนนที่มีป้ายบิลบอร์ดเหล่านี้เป็นฉากหลัง ส่วนใครอยากมาช่วงที่คึกคักจริงๆ ขอบอกว่าช่วงปีใหม่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณห้ามพลาด แต่ก็ต้องทำใจกับคนที่เยอะสุดๆ ทั้งบรรดานิวยอร์กเกอร์และนักท่องเที่ยวด้วย

 

Brooklyn Bridge

  • สะพาน Brooklyn Bridge สะพานบรู๊คลินหรือ Brooklyn Bridge เป็นสะพานเชื่อมระหว่างฝั่งแมนฮัตตันกับฝั่งบรู๊คลิน เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นยอดนิยมที่ปรากฏอยู่บนจอภาพยนตร์บ่อยๆ เช่น เรื่อง Step Up หรือ Spider man สะพานแห่งนี้มีความยาวกว่า 486 เมตร เราสามารถเดินเล่นถ่ายรูปชิลล์ๆ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นให้ฟินกันได้อย่างเต็มที่กันไปเลย

 

Cooper Hewitt

  • พิพิธภัณฑ์ Cooper Hewitt, Smithsonian Design Museum นอกจากจุดชมวิวและแลนด์มาร์กให้เก็บภาพสุดประทับใจแล้ว นิวยอร์กยังมีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์ Cooper Hewitt ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Smithsonian Institution ตั้งอยู่ย่าน Upper East Side ของเกาะแมนฮัตตันซึ่งเป็นย่านคนรวยสุดหรู พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีทั้งงานสถาปัตยกรรม งานพิมพ์ยุคเก่า เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงสิ่งของที่มีคุณค่าทั้งด้านศิลปะและประวัติศาสตร์ให้เดินชมเพลินๆ

 

Museum of Modern Art (MOMA)

  • พิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art (MOMA) พิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art หรือ MOMA ตั้งอยู่ในย่าน Midtown แมนฮัตตัน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้อารมณ์ต่างไปจาก Cooper Hewitt เพราะที่นี่คือสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะยุคโมเดิร์นจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีนิทรรศกาลที่น่าสนใจให้เราได้แวะมาเยี่ยมชมอีกด้วย ขอบอกว่าคนรักศิลปะสมัยใหม่ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

The High Line

  • สวนสาธารณะ The High Line แม้นิวยอร์กจะเป็นเมืองใหญ่ที่มีตึกสูงระฟ้าแต่พื้นที่สีเขียวของสวนสาธารณะกลับมีมากพอๆ กัน โดยเฉพาะสวนสาธารณะแห่งใหม่ล่าสุดอย่าง The High Line ซึ่งมีจุดเด่นคือเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้าที่พัฒนามาจากทางเดินรถไฟสายเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว มันถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหมดจนกลายเป็นสถานที่พักผ่อนและจุดชมวิว นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเดินไปสู่แม่น้ำฮัตสัน แม่น้ำสายหลักของเกาะแมนฮัตตันอีกด้วย

 

Central Park

  • สวนสาธารณะ Central Park คือสวนสาธารณะที่ดังที่สุดของนิวยอร์ก มีขนาดมากกว่า 843 เอเคอร์ ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตัน เป็นทั้งปอดขนาดใหญ่ให้ชาวนิวยอร์กและยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับคนเมือง มีพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ บึง และสระน้ำหลายจุด ใครอยากสัมผัสวิถีนิวยอร์กเกอร์ของแท้ต้องลองหาวันสบายๆ มานั่งเล่นใน Central Park รับรองว่าคุณจะได้ใกล้ชิดกับผู้คนในเมืองใหญ่แห่งนี้มากขึ้นแน่นอน

 

New York Public Library

  • ห้องสมุด New York Public Library ห้องสมุดแห่งนี้เป็นทั้งห้องสมุดประชาชน นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่จัดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาเรื่องราวหนังสือและเทคโนโลยีการพิมพ์ จัดแสดงไว้ให้คนที่สนใจได้เข้าชม นอกจากนี้ยังมีนิทรรศกาลหมุนเวียนตลอดทั้งปี ห้องสมุดแห่งนี้ตั้งอยู่บนนถนน 5th Ave ซึ่งใกล้กับสถานที่สำคัญอีกแห่งในเมืองนิวยอร์ก หากจะเดินทางไปเที่ยวที่อื่นต่อก็ง่ายและสะดวกมากๆ

 

Flatiron Building

  • ตึก Flatiron Building ตึกรูปทรงแปลกที่กลายเป็นที่เที่ยวไม่ควรพลาดเพราะความแปลกของมัน นักท่องเที่ยวอย่างเราจึงไม่ควรพลาดแวะมาเที่ยวชมและเก็บรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกให้เดินเล่นและแวะจับจ่ายใช้สอยกันอีกด้วย
     

manhattanhenge

แมนฮัตตันเฮนจ์ (Manhattanhenge) ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดอัศจรรย์

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแลนด์มาร์กไม่ควรพลาดแล้ว เมืองนิวยอร์กยังมีปรากฏการณ์สุดอัศจรรย์นั่นก็คือ แมนฮัตตันเฮนจ์ (Manhattanhenge) เกิดขึ้นทุกปี หากเมืองไทยมีปรากฏการณ์แสงอาทิตย์ลอด 15 ช่องประตูปราสาทหินพนมรุ้ง ชาวนิวยอร์กเกอร์ก็มีประสบการณ์ของแมนฮัตตันเฮนจ์นี้ล่ะที่คล้ายคลึงกัน

ปรากฏการณ์ Manhattanhenge คือปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ลอดช่องว่างถนนระหว่างตึกในแมนฮัตตันของนิวยอร์ก ที่มาของชื่อตั้งล้อกับชื่อของสโตนเฮนจ์ (Stonehenge) กองหินปริศนาที่อยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษที่มีแสงอาทิตย์ขึ้นลอดช่องหินเช่นกัน โดยปรากฏการณ์สุดอัศจรรย์นี้เกิดขึ้นปีละ 2 ครั้ง เมื่อถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมในแต่ละปี ขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แสงสะท้อนจากตึกและอาคารจะทำให้เมืองกลายเป็นสีทอง หากใครอยากเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อชม Manhattanhenge ล่ะก็ ต้องติดตามข่าวและพยากรณ์ช่วงการเกิดปรากฏการณ์ให้ดี จะได้วางแผนทริปได้แม่นยำไม่พลาดช่วงเวลาของ Manhattanhenge นั่นเอง

 

เที่ยวนิวยอร์ก แมนฮัตตัน อุ่นใจกว่าด้วยประกันเดินทาง
ก่อนการเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะการข้ามซีกโลกไปถึงนิวยอร์ก อย่าลืมเลือกความอุ่นใจและปลอดภัยทุกครั้งด้วยการซื้อประกันเดินทาง กับ gettgo ไม่ว่าคุณจะเดินทางเพื่อท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจก็ตาม ประกันเดินทางให้คุณพร้อมกว่าด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งผลประโยชน์เมื่อเสียชีวิต ค่ารักษาพยาบาล เจ็บป่วยที่ต่างประเทศก็ไม่ต้องห่วงเพราะครอบคลุมการเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉินและการเคลื่อนย้ายกลับสู่ประเทศไทย นอกจากนี้ใครห่วงเรื่องการยกเลิกหรือการเลื่อนเดินทางประกันก็คุ้มครองด้วย 

ส่วนความคุ้มครองด้านอื่นๆ ทั้งความสูญเสียหรือความเสียหายของเงิน สิ่งของส่วนตัวและเอกสารการเดินทาง กระเป๋าเดินทาง การลดจำนวนวันเดินทาง และความเสียหายส่วนแรกสำหรับรถเช่าก็ครอบคลุมด้วย...อุ่นใจแบบนี้ ไม่ว่าจะทริปใหญ่ ทริปเล็ก ก็เดินทางอย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแล้วครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อประกันภัยออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย จบในเว็บเดียว
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊