ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

สายมูห้ามพลาด! ตะลุยไหว้พระฮ่องกง เสริมดวงครบทุกด้าน

 

ไหว้พระฮ่องกง

 

วันพระปีนี้หากใครเบื่อที่จะต้องไปไหว้พระตามวัดแถวบ้านหรือวัดใหญ่ ๆ ที่คนนิยมไป เพราะบางทีช่วงวันพระใหญ่แต่ละครั้งรับรองว่ายังไงคนก็เยอะแน่นอนครับ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปไหว้พระที่ฮ่องกง รับสิริมงคลเข้าตัวกันดีกว่า

 

วัดหวังต้าเซียน

 

วัดหวังต้าเซียน

หรือมีอีกชื่อหนึ่งคือ วัดหว่องไทซิน เป็นวัดที่ผู้คนนิยมกราบไหว้ไม่ว่าจะคนต่างชาติหรือชาวฮ่องกงเองก็ตาม เนื่องจากเป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องการให้พรแก่ผู้ที่มาขอได้สมปรารถนา และนอกจากเรื่องนี้แล้วผู้คนยังนิยมเดินทางมาขอพรไหว้พระฮ่องกงขอพรความรักกับเทพเจ้าด้ายแดงของที่นี่ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่มีความเชื่อกันว่าท่านจะลงยังโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงให้แก่คนที่อยู่ในบัญชีรายชื่อของท่านที่มาขอพรเอาไว้

 

วัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว

หรืออีกชื่อหนึ่งคือวัดกังหัน เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน สร้างมาตั้งแต่เมื่อ 300 ปีก่อน เป็นวัดที่ชาวฮ่องกงมีความเชื่อกันว่ากังหันลมจะพัดเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากชีวิตทำให้ ชื่อวัดกังหัน จึงกลายเป็นชื่อเล่นของวัดแห่งนี้ โดยกังหันลมของวัดนี้จะมีด้วยกัน 4 ใบพัดซึ่งมีความหมายถึง สุขภาพ โชคลาภ เงินทอง และการเดินทางปลอดภัย นอกจากตัวกังหันแล้วในวัดยังมีรูปปั้นของนายพลแชกงอยู่เพื่อให้ผู้คนที่มาไหว้พระที่นั้นได้ขอพรกันซึ่งเรื่องที่คนนิยมขอกันส่วนใหญ่ก็คือ ทั้ง 4 เรื่อง ตามข้างต้นครับผม

 

วัดชีซาน

วัดชีซาน

ในการมาไหว้พระฮ่องกงวัดชีซานนี้จัดเป็นวัดที่เหมาะสำหรับคนรักสงบไม่อยากที่จะต้องเจอนักท่องเที่ยวมากนัก เพราะวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่สงบเงียบและสวยงาม เนื่องจากทางวัดเองไม่อนุญาตให้กรุ๊ปทัวร์เข้า ภายในวัดมีรูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิมองค์สีขาว ที่มีความสูงถึง 76 เมตร จัดเป็นองค์ที่มาความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก และด้วยกฏต่างๆรวมถึงการจำกัดจำนวนคนที่เข้าชมวัดเพียงแค่วัดละ 500 นั้น ทำให้วัดชีซานนี้เป็นวัดที่เหมาะสำหรับคนที่จะมาไหว้พระฮ่องกงและมองหาวัดที่มีบรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวาย 

 

วัดหมั่นโหม่

วัดหมั่นโหม่

เป็นอีกหนึ่งวัดที่เหมาะแก่การไปไหว้พระฮ่องกงเพราะนอกจากจะเป็นวัดที่มีความสวยงามแล้วยังเป็นวัดที่จัดว่าเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง อยู่ในย่าน Sheung Wan  เป็นสถานที่บูชาหมั่นโหม่ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งหมั่นคือเทพแห่งวรรณกรรม และโหม่คือเทพแห่งสงคราม ซึ่งในอดีตที่นี่เป็นที่นิยมในการมากราบไหว้ของนักศึกษาที่อยากผ่านการสอบจอหงวน นอกจากนี้ตัววัดเองยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญคือ การจุดธูปวงสีแดงแขวนไว้ที่ด้านบนเพดาน และที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำฮ่องกงด้วยนะครับ

 

วัดพระใหญ่โปหลิน

 

วัดพระใหญ่โปหลิน

หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดพระใหญ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนองปิง โดยการเดินทางมาที่นี่ต้องนั่งกระเช้าต่อมาจากสถานี MRT Tung Chung  และพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่เป็นที่มาของชื่อวัดก็คือ  พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) จัดเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและใต้ฐานพระองค์ประดิษฐสถานพระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกาด้วยครับ เป็นวัดที่นอกจากจะทำบุญเอาสิริมงคลเข้าตัวแล้วยังสามารถถ่ายรูปสวย ๆ จากวิวบนกระเช้าได้อีกด้วยครับผม เรียกได้ว่าเป็นวัดที่จะพลาดไม่ได้เลยในการมาไหว้พระฮ่องกง

          หวังว่าวัดทั้งหมดที่ gettgo นำมาแนะนำกันในวันนี้ จะช่วยเป็นไอเดียให้สำหรับชาวสายมู สายบุญทุกคนในการไปไหว้พระในวันพระใหญ่ที่กำลังจะมาถึงเร็วนี้ ๆ นะครับ และหากใครที่จัดทริปเตรียมไหว้พระฮ่องกงไว้แล้วล่ะก็อย่าลืมที่จะซื้อประกันการเดินทางกันด้วยนะครับ เพราะนอกจากจะครอบคลุมเหตุการณ์ไม่คาดคิดจากการเดินทางของเราแล้ว ยังครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการติดเชื้อ Covid-19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะครับ 
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อประกันภัยออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย จบในเว็บเดียว
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊