ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เรื่องนี้ต้องขยาย! กับหลากเหตุผล ที่สมัครสินเชื่อไม่ผ่าน

รวมเหตุผลที่ยื่นสมัครสินเชื่อไม่ผ่าน

สินเชื่อ ถือเป็นตัวช่วยทางการเงินที่คนไทยหลายคนเลือกใช้ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพราะสินเชื่อก็เป็นอีกช่องทางในการยื่นกู้อย่างถูกต้อง เพื่อที่ผู้กู้จะสามารถนำเงินก้อนไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่ใช่ว่าการกู้เงินนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น หลายคนต้องเจ็บ ต้องช้ำกับคำว่าสมัครสินเชื่อไม่ผ่าน สินเชื่อไม่อนุมัติบ้างแหละ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาบอกเหตุผลที่เรายื่นขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน งานนี้ใครที่กำลังจะขอกู้สินเชื่อห้ามพลาด

บอกต่อ 5 เหตุผลที่สมัครสินเชื่อไม่ผ่านสักที!

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ มีผลต่อการสมัครสินเชื่อ

1. ผู้ขอกู้สินเชื่อ 

ทุกครั้งที่เราทำการดูรายละเอียดของการยื่นกู้สินเชื่อ เรามักจะเห็นคุณสมบัติที่ทางธนาคารระบุเอาไว้ชัดเจน ว่าจะผู้กู้สินเชื่อต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติเรื่องอายุ อาชีพ หน้าที่การงาน รายได้ของผู้กู้สินเชื่อ ประวัติการเงิน (เครดิตบูโร) ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจะเช็กคุณสมบัติต่างๆ ของผู้ขอกู้สินเชื่อ เพื่อทำการประเมินว่าทางธนาคารควรจะปล่อยสินเชื่อให้หรือไม่ 
ดังนั้นหากคุณสมบัติของคุณ ขาดตกบกพร่องไปบางส่วน จนทำให้ทางธนาคารรู้สึกว่าไม่ไว้ใจในการปล่อยกู้เงินครั้งนี้ ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้กู้สินเชื่อไม่ผ่าน

2. ความสามารถในการชำระหนี้สินเชื่อ 

หลักๆ ที่ทางธนาคารจะประเมินว่าเราสามารถชำระหนี้สินเชื่อ นอกจากเรื่องคุณสมบัติสำหรับการยื่นกู้สินเชื่อแล้ว อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ความสามารถในการชำระหนี้สินเชื่อ หากลองนึกภาพตามถ้าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ ค่าบัตรเครดิต และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แล้วคุณยังขอกู้สินเชื่อ ต้องชำระหนี้สินเชื่ออีก คุณอาจหมุนเงินไม่ทันก็เป็นได้ 
ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจะประเมินรายได้กับค่าใช้จ่ายของคุณ ว่าสมควรปล่อยกู้สินเชื่อหรือไม่ หากประเมินแล้วค่าใช้จ่ายคุณเยอะเกินไป ทางธนาคารก็จะไม่อนุมัติสินเชื่อให้คุณนั่นเอง

เงินเก็บมีส่วนในการอนุมัติสมัครสินเชื่อ

3. ประเมินเงินเก็บของคุณ 

ทางธนาคารหรือสถาบันทางการเงินจะพิจารณาเงินเก็บของคุณ สินทรัพย์ต่างๆ ที่คุณมี เพื่อนำมาประเมินว่าทางธนาคารควรจะปล่อยเงินกู้สินเชื่อครั้งนี้หรือไม่ หากคุณมีเงินเก็บมาก มีสินทรัพย์ที่อยู่ในธนาคารมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อมากขึ้นเท่านั้น 
หากคุณไม่มีเงินเก็บ ไม่มีกองทุนใดใดทั้งสิ้น เงินฝากอะไรก็ไม่มี บอกเลยว่าเปอร์เซ็นต์สูงมากที่สินเชื่อจะไม่อนุมัติ เพราะฉะนั้นการมีเงินเก็บ ลงทุนกองทุน หรือแม้แต่การฝากเงินประจำจึงเป็นเรื่องที่ดีค่ะ อาจจะไม่ส่งผลตอนนี้ แต่ในอนาคตส่งผลต่อประวัติการเงินของเราแน่นอน 

4. เปลี่ยนงานบ่อย 

ถือเป็นอีกเหตุผลที่ใครหลายคนไม่คาดคิดใช่ไหมคะ แต่การเปลี่ยนงานบ่อยๆ ก็มีส่วนทำให้การสมัครสินเชื่อออนไลน์ของเราสะดุดด้วย เพราะทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคุณจะผ่านโปรที่ทำงานใหม่หรือไม่ เพราะหากทางธนาคารอนุมัติให้เรา แต่เราดันไม่ผ่านโปร ตกงานขึ้นมา ไม่มีเงินมาชำระหนี้สินเชื่อ ทางธนาคารก็เดือดร้อนอีก 
ดังนั้นเราอย่าเพิ่งรีบเปลี่ยนงานตอนจะกู้สินเชื่อนะคะ แนะนำให้อยู่ในช่วงผ่านโปรไปก่อน หรือทำงานเกิน 1-2 ปี โอกาสที่สินเชื่อจะอนุมัติก็มากกว่านั่นเอง

5. ไม่มีเครดิต เกี่ยวกับการเงินเลย 

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยแตะต้องการบริการทางด้านการเงินเลย ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิต กู้สินเชื่อ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถละก็ ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจะมองว่าคุณไม่มีเครดิต เป็นบุคคลไม่น่าเชื่อถือ
แนะนำให้เราลองผ่อนของอะไรเล่นๆ ดู อย่างเช่น ผ่อนโทรศัพท์ ผ่อนกล้อง ผ่อนมอเตอร์ไซค์ดูนะคะ เพื่อเป็นการสร้างเครดิตทางการเงินให้กับตัวเอง ว่าเรามีวินัยในการผ่อนชำระ หรือลองสมัครบัตรเครดิตดูก็ได้ เพื่อเป็นการสร้างเครดิตให้กับตัวเอง เพียงเท่านี้การยื่นขอกู้สินเชื่อก็เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที 

สินเชื่อบัตรกดเงินสดอย่างไรให้ผ่านไว


สมัครสินเชื่อแบบไหนให้ผ่านฉลุย 

ในเมื่อเราพอจะทราบถึงสาเหตุที่ทำให้สมัครสินเชื่อไม่ผ่านไปแล้ว ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าทำอย่างไร ถึงสมัครสินเชื่อให้ผ่าน วันนี้ rabbit finance มีเคล็ดลับมาฝาก ตามไปดูพร้อมกันเลย 

  • ประวัติทางการเงินเป็นเลิศ 

ตรวจดูประวัติทางการเงินให้ดี โดยเฉพาะเรื่องสินเชื่อของเรา มีประวัติจ่ายช้าหรือไม่ หรือค้างจ่ายหรือเปล่า หรือหากมีประวัติที่ไม่ดี เราควรไปเคลียร์ประวัติเหล่านี้เสียก่อน ให้เราไปดำเนินการทำบริษัทเครดิตบูโร ว่าต้องการล้างประวัติ ถ้าคุณมีประวัติทางการเงิน ไม่ว่าธนาคารไหนก็ปล่อยสินเชื่อให้คุณเอง 

  • ผ่อนสินค้าชิ้นเล็กๆ หรือเป็นหนี้ให้น้อยที่สุด 

ในข้อมูลของบริษัทเครดิตบูโร จะบันทึกไว้หมดเลยค่ะว่าปัจจุบันเราผ่อนชำระอะไรอยู่บ้าง ถ้าเราผ่อนสินค้าชิ้นใหญ่อยู่ หรือเป็นหนี้อยู่ทางเครดิตบูโรก็บันทึกเอาไว้ ซึ่งทางธนาคารจะมาเช็คส่วนนี้ค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าห้ามผ่อนอะไรเลยนะคะ แนะนำว่าให้ผ่อนสินค้าชิ้นเล็กๆ หรือเป็นหนี้ให้น้อยที่สุดนั่นเอง 

  • เตรียมเอกสารให้เรียบร้อย 

เอกสารในการขอกู้สินเชื่อ ก็เป็นส่วนสำคัญในการขอกู้สินเชื่อค่ะ แล้วเป็นจุดที่ใครหลายคนมักจะตกม้าตายกัน เพราะเอกสารไม่ครบนั่นเอง ทางเราขอแนะนำให้คุณเดินเข้าไปสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ธนาคารที่คุณจะขอกู้สินเชื่อเลยค่ะ ว่าต้องการเอกสารไหนบ้าง เราจะได้ไม่เสียเวลาในการขอสินเชื่อนั่นเอง 
ดังนั้นหากคุณต้องการขอสินเชื่อ แล้วอยากให้สินเชื่ออนุมัติเร็วละก็ อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม เตรียมเอกสารให้ครบถ้วนด้วยนะคะ จะได้ไม่เสียเวลาไปขอสินเชื่อใหม่ให้วุ่นวาน หรือใครไม่อยากไปขอสินเชื่อที่ธนาคารละก็ rabbit finance ก็มีบริการกู้สินเชื่อบัตรกดเงินสดออนไลน์มาด้วย รับรองขอสินเชื่อผ่านช่องนี้อนุมัติไว ได้เงินก้อนโตแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก rabbit finance

บทความที่คุณอาจสนใจ

ออมเงิน หรือ ทำประกันสุขภาพ เลือกแบบไหนคุ้มกว่ากัน?
ทางรอด 2020 ฝากเงินทิ้งไว้ 10 ปี เงินต้นไม่หาย เงินงอก 30+%*
รวมวิธีเปิดใช้งานบัตรเดบิต ซื้อของออนไลน์
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊