ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ย้อนวัยพาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝัน!

 

          เชื่อว่าคงมีไม่น้อยคนแน่นอครับที่เป็นสาวกดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็ทั้งสายการ์ตูนหรือหนังต่างๆเอย และ gettgo ก็เชื่อว่าเด็กผู้หญิงหรือแม้แต่สาวๆหลายๆคง คงเคยมีความฝันที่อยากจะลองเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์กันดูสักครั้งใช่ไหมครับ วันนี้ gettgo เลยจะพาทุกคน ย้อนวัยเด็กไปในดินแดนแห่งความฝันที่ดิสนีย์ได้สร้างขึ้น นั่นก็คือดิสนีย์แลนด์นั้นเองครั้ง ซึ่งเดี๋ยสเราไปดูกันนะครับว่าดิสนีย์แลนด์ทั้ง 6 แห่งนี้มีอะไรน่าสนใจและแต่ละที่มีอะไรที่เหมือหรือต่างกันตรงไหน go เลยครับ

1.ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย (Disneyland Resort L.A California, USA)

ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย

ที่มา : disneyparks.disney.go.com/

          ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ ในดิสนีย์แลนด์พาร์ก  รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาเป็นปราสาทเจ้าหญิงที่เก่าแก่ที่สุด โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1995 มีความสูงอยู่ที่ 77 ฟุต (23 เมตร) โดยปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในตีมของปราสาท เจ้าหญิงออโรร่า (Aurora) จากเรื่อง Sleeping beauty จึงเป็นที่มาของชื่อ Sleeping beauty castle 

        ซึ่งดิสนีย์แลนด์แห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ ดิสนีย์แลนด์พาร์ค (Disneyland Park) เป็นสวนสนุกที่เดียวที่ออกแบบและสร้างขึ้นภายใต้การกำกับดูแลโดยตรงของวอลต์ ดิสนีย์ และมีโซนที่น่าสนใจคือ ทูมอร์โรว์แลนด์ ( Tomorrowland) ซึ่งเป็นการจำลองโลกในอนาคต อวกาศ หุ่นยนต์ และเครื่องเล่นที่สำคัญ คือ สเปซเมาท์เทน, สตาร์วอรส์ลันช์เบย์, อูโทเปีย, เจไดแทรนนิ่ง และดิสนีย์ แคลิฟอร์เนีย แอดเวนเจอร์ พาร์ค (Disney California Adventure Park) ซึ่งเป็นสวนสนุกที่สร้างโดยอิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยโซนที่น่าสนใจคือ พิกซาร์ปิแอร์ (Pixar Pier) เป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดของดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นที่น่าสนใจ คือ ทอยสตอรี่มิดเวย์แมนเนีย (Toy Story Midway Mania) , มิกกี้ฟันวีล (Mickey's Fun Wheel) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 160 ฟุต (49 เมตร) และ เดอะลิตเติ้ลเมอร์เมด (The Little Mermaid) อีกด้วย
 

2.ดิสนีย์เวิลด์ ออเรนโด้ ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา (Disney World Orlando Florida, USA)

ดิสนีย์เวิลด์ ออเรนโด้ ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา

ที่มา : mousehacking.

          ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์แห่งที่สอง ปราสาทแห่งนี้เปิดให้บริการในปี 1971 และเคยเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในบรรดาปราสาทดิสนีย์ทั้งหมดด้วยขนาดความสูง 189 ฟุต (58 เมตร)  โดยปราสาทแห่งนี้เป็นถูกสร้างขึ้นในตีมของปราสาท เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า (Cinderella) จึงได้ชื่อว่า Cinderella Castle ก่อนถูกโค่นแชมป์ด้วยปราสาทน้องใหม่จาก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ 

         ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ประกอบไปด้วย สวนสนุก 4 แห่ง ได้แก่ แมจิกคิงดอม เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นเป็นส่วนแรกของวอลต์ดิสนีย์เวิลด์รีสอร์ท สัญลักษณ์ของที่นี่คือปราสาทซินเดอเรลลา ถัดมาแห่งที่ 2 เอ็ปคอต เป็นสวนสนุกในส่วนที่แสดงถึงวัฒนธรรมนานาชาติ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ถัดมาคือ ดิสนีย์ฮอลลีวูดสตูดิโอส์ โดยโซนนี้จะจัดแสดงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ การออกแบบ แรงบรรดาลใจ ในการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูด และส่วนที่ 4 ดิสนีย์แอนิมอลคิงดอมเป็นสวนสนุกแรกของดิสนีย์ที่มีลักษณะเป็นเขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำอีก 2 แห่งคือ ดิสนีย์ไทฟูนลากูน (Disney's Typhoon Lagoon Water Park) และ ดิสนีย์บลิซเซิร์ดบีช (Disney's Blizzard Beach Water Park) เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการมาเที่ยวในช่วงซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดี

3.โตเกียวดิสนีย์แลนด์, ญี่ปุ่น(Tokyo Disneyland, Japan)

 

Tokyo Disneyland, Japan

ที่มา : flickr.com/photos/dlovesfuni2/31805765642/

          ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์แห่งที่สาม ปราสาทแห่งนี้เปิดให้บริการในปี 1983 นับเป็นปราสาทดิสนีย์แห่งแรงที่ตั้งอยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกา และแห่งแรกในทวีปเอเชีย โดยเป็นปราสาทแบบเดียวกับดิสนีย์แลนด์ที่ฟลอริด้า เป็นปราสาทในตีมของเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า (Cinderella) และปราสาทแห่งนี้มีชื่อว่า Cinderella Castle โดยปราสาทแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) ของเยอรมนี

         ซึ่งเป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 แห่งที่มีธีมแตกต่างกัน คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ซึ่งแบ่งออกเป็นเจ็ดสวนสนุกย่อย คือ เวิร์ลด์บาซาร์ แอดเวนเจอร์แลนด์ เวสเทิร์นแลนด์ แฟนตาซีแลนด์ ทูมอโรว์แลนด์ คริกเตอร์คันทรีและมิกกี้ตูนทาวน์ และอีกธีมคือ โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)  เป็นสวนสนุกที่มีธีมหลักเป็นน้ำโดยมีภูเขาโพรมีธีอุส ภูเขาไฟยักษ์ซึ่งเป็นจุดเด่นของของพาร์กนี้

4.ดิสนีย์แลนด์ปารีส, ฝรั่งเศส (Disneyland Paris, France)

ดิสนีย์แลนด์ปารีส, ฝรั่งเศส

          ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์แห่งถัดมา เป็นปราสาทแห่งแรกที่เปิดในยุโรป โดยเปิดให้บริการในปี 1992 มีขนาดและความสูงเป็นอันดับที่ 4 มีความสูง 167 ฟุต (50 เมตร) จัดเป็นในบรรดาปราสาทที่สูงที่สุดในกลุ่ม Cinderella Castle เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางของดิสนีย์แลนด์ปารีส และความต่อเนื่องจากปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่แรกที่ดิสนีย์เวิลด์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

         โดยในดิสนีย์แลนด์ปารีส มีสวนสนุก 2 แห่งคือ ดิสนีย์แลนด์พาร์ก (Disneyland Park) โดยโซนที่น่าสนใจคือ  Adventureland Indiana Jones™ and the Temple of Peril ซึ่งสร้างอิงมาจากหนังเรื่อง Indiana Jones โดยให้เรานั่งรถไฟขุดเหมืองเข้าไปในวัดโบราณและด้วยความปราณีตในรายละเอียดของบรรยากาศที่สร้างทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังจริง ๆเลย และส่วนที่สองคือ วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์พาร์ก (Walt Disney Studios Park) เป็นสวนสนุกที่สร้างในธีมจากภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆของดิสนีย์ ใครเป็นสาวกภาพยนตร์ของดิสนีย์ห้ามพลาดเด็ดขาด

5.ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland)

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ 

          ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์แห่งถัดมา เป็นปราสาทแห่งแรกที่ 2  ที่ตั้งในเอเชีย และเป็นปราสาทหลังล่าสุดในตีมเจ้าหญิงออโรร่า (Aurora) และปราสาทนี้มีชื่อว่า Sleeping beauty castle โดยมีขนาดเท่ากับปราสาทของเจ้าหญิงออโรร่า (Aurora) ที่แรกที่ ดิสนีย์แลนด์พาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่อย่างไรก็ตามปราสาททั้งสองมีข้อแตกต่างกันคือ ปราสาทแห่งงนี้จะใช้โทนสีที่แตกต่างกันเมื่อเทียบกับดิสนีย์แลนด์ที่มีสีขาวและสีชมพู เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

         โดยฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ประกอบไปด้วย 7 โซน ได้แก่ เมนสตรีท, สหรัฐ, แฟนตาซีแลนด์, แอดเวนเจอร์แลนด์, ทูมอร์โรว์แลนด์, กริซลีกัลช์, มิสติกพอยต์ และทอยสตอรี่แลนด์ และยังมีอีกสองโซนที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและเตรียมเปิดให้บริการคือ โฟรเซนแลนด์( Arendelle: World of Frozen)  จำลองอาณาจักรเอเรนเดลล์ ที่สร้างอิงจากภาพยนตร์เรื่อง ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen) ซึ่งจะเปิดในบริการในปี 2564 และอีกโซนคือ มาร์เวลแลนด์ (Stark Expo Hong Kong) โดยภายในโซนจะเต็มไปด้วยเครื่องเล่นและตัวละครจากมาร์เวลธีมและได้มีการเปลี่ยนพื้นที่บางส่วนของทูมอร์โรว์แลนด์มาเป็นมาร์เวลแลนด์ โดยจะเปิดให้บริการในปี 2566
 

6.เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์, จีน ( Shanghai Disneyland, China)

เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์, จีน

ที่มา : wallpaper.dog/shanghai-run-wallpapers

          ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์น้องใหม่ล่าสุดในเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ หรือที่มีชื่อว่า Enchanted Storybook Castle มีแตกต่างจากปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหมด โดยเป็นปราสาทไม่ได้มาในตีมของเจ้าหญิงองค์ใดองค์หนึ่ง แต่เป็นของเจ้าหญิงทุกองค์จึงเป็นปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ใหญ่ที่สุดและสูงที่สุดในสวนสนุกดิสนีย์ทั้งหมดโดยมีความสูงถึง 197 ฟุต

         โดยเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์มีทั้งหมด 7 โซนได้แก่ มิกกี้อเวนิว (Mickey Avenue), การ์เด้นส์ออฟอิมเมจิเนชั่น (Gardens of Imagination), แฟนตาซีแลนด์ (Fantasyland), เทรเชอร์โคฟ (Treasure Cove), แอดเวนเจอร์ไอล์ (Adventure Isle),ทูมอร์โรว์แลนด์ (Tomorrowland), ทอยสตอรี่แลนด์ (Toy Story Land) และยังมีอีกโซนที่อยู่ในดิสนีย์ได้ประกาศสร้างเป็นโซนที่แปดคือ ซูโทเปียแลนด์ (Zootopia land) ที่สร้างอิงจากการ์ตูนจากภาพยนตร์ เรื่องซูโทเปีย (Zootopia) ซึ่งถือเป็นสวนสนุกแห่งแรกของดิสนีย์ที่มีธีมซูโทเปีย อีกด้วย
 

          และนี่คือทั้งหมดของดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกที่ gettgo พาไปดูนะครับเป็นไงบ้างครับมีใครเล็งที่ไหนไว้บางว่าต้องไปให้ได้แน่ๆ ถ้าไปแล้วอย่าลืมกลับมาแชร์ให้ฟังกันด้วยนะครับ และที่สำคัญเลยไปเที่ยวสวนสนุกแบบนี้ห้ามลืมซื้อประกันเดินทางติดตัวไปด้วย เพราะนอกจากจะครอบคลุมเหตุการณ์ไม่คาดคิดจากการเดินทางของเราแล้ว ยังครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการติดเชื้อ Covid-19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊