ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

5 วัดต้องไป! ขอพรความรักทั่วเอเชียที่คนโสดห้ามพลาด!

เทศกาลวาเลนไทน์กำลังใกล้เข้ามา สำหรับใครที่มีแฟนแล้วคงกำลังเตรียมแพลนสำหรับเซอร์ไพรส์คนรักหรือมีแผนไปเที่ยวกันแน่ ๆ ใช่มั้ยครับ แต่สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ปีนี้จะไม่ห่อเหี่ยวอีกต่อไปครับ เพราะ gettgo ขอแนะนำวัดดังที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรความรักทั่วเอเชีย รับรองว่าบอกลาความโสดกันไปเลย!

ขอพรความรักวัดไหนดัง คนโสดปักหมุดเลย!

 

 

1.ศาลเจ้าไดจินกุ 

เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในด้านการขอพรความรัก และได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าอิเซะจินกุในกรุงโตเกียว จึงมีความเชื่อกันว่าศาลเจ้าไดจินกุนี้มีพลังศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องความรัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการขอพรความรัก หรือใครที่ต้องการให้รักกลับมาเหมือนเดิม เพราะชาวโตเกียวเชื่อกันว่าที่นี่เป็นที่สถิตอยู่ของเทพผูกรัก Enmusubi จึงไม่แปลกที่ศาลเจ้าไดจินกุนี้จะเป็นที่นิยมในการขอพรความรัก และนอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังเป็นที่แรกที่มีการเริ่มจัดงานแต่งแบบชินโต จึงยิ่งทำให้สนับสนุกความน่าเชื่อถือในเรื่องความรักของศาลเจ้าเป็นอย่างมาก  

วิธีไหว้ขอพรความรัก

  1. โยนเหรียญเพื่อเป็นการบริจาคให้ทางศาลเจ้า แล้วโค้งคำนับ 2 ครั้ง
  2. ประกบมือ 2 ข้าง เหมือนแปะมือ 2 ครั้งเผื่อเป็นการเรียกเทพเจ้า
  3. จากนั้นให้ขอพรที่อยากจะสมหวัง เมื่อเสร็จให้โค้งคำนับอีกรอบ ก็เป็นอันเสร็จ
  4. แต่ถ้าใครที่คิดว่ายังไม่เพียงพอก็สามารถเขียนคำอธิษฐาน ลงบนแผ่นป้าย “เอะมะ” เพื่อขอพรเพิ่มเติมได้นะครับ!

 

 

2.ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ 

เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าในย่านอาซากุสะที่ไม่ควรพลาดที่จะไปขอพรความรัก โดยที่ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่สถิตของเทพอิซานางิ และเทพอิซานามิ ถือเป็นเทพผู้ป็นต้นกำเนิดของเทพแห่งญี่ปุ่น ตามความเชื่อนั้นการสมรสของทั้งคู่ทำให้เกิดประเทศญี่ปุ่น และยังให้กำเนิดเทพเจ้าต่างๆ สืบต่อมามากมาย ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงบูชาทั้ง 2 พระองค์ในฐานะเทพเจ้าของการสมรส และความรุ่งโรจน์ นอกจากนี้ยังเป็นศาลเจ้าต้นกำเนิดของแมวกวักอีกด้วยนะครับ ทำให้ที่นี่นั้นมีรูปปั้นและสิ่งของประดับต่างๆที่เป็นรูปแมวประดับอยู่ทั่ว

วิธีไหว้ขอพรความรัก

ตั้งจิตอธิษฐานพรแล้วสั่นกระดิ่งเพื่อให้เทพเจ้าได้ยินคำขอ จากนั้นโยนเหรียญหรือไม่โยนตามศรัทธา เสร็จแล้วผู้คนก็มักจะนิยมเดินลงมาที่ด้านหน้าศาลเจ้าเพื่อมาลูบรูปปั้นแมวกวักคู่ที่แกะจากหิน ที่เชื่อกันว่าหากมาลูบขอพรแล้วจะสมปรารถนา

 

วัดหวังต้าเซียน

 

3.วัดหวังต้าเซียน 

ขยับออกจากญี่ปุ่นมาที่วัดดังในฮ่องกง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรความรักที่วัดหวังต้าเซียนหรือที่รู้จักกันในชื่อวัดด้ายแดงที่นี่ผู้คนเชื่อว่าเป็นที่สถิตอยู่ของเทพเจ้าหยุคโหล่ว หรือเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ผู้คนเชื่อกันว่าสมุดที่ท่านถืออยู่ในมือคือบัญชีชื่อของรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ท่านเทพจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายดวงชะตาระหว่างคู่รักซึ่งเชื่อว่าเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดจากกันครับ จากตำนานและความเชื่อนี้จึงไม่แปลกเลยที่จะทำให้วัดนี้เป็นที่นิยมในการขอพรความรักของเหล่าคนโสด 

 

วิธีไหว้ขอพรความรัก

ทางวัดจะมีด้ายแดงแจกฟรีโดยด้ายแดงนี้จะต้องนำมาผูกที่มือขณะทำพิธีและห้ามทำด้ายหลุดขณะทำพิธี ซึ่งวิธีการขอแบ่งเป็นวิธีสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

ผู้หญิง ให้เดินไปที่ รูปปั้นเจ้าสาว บอก “ลักษณะเนื้อคู่ที่เราต้องการ 3 ข้อ” คำนับ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่ รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วบอกว่า “ขอให้พบเนื้อคู่โดยเร็ววัน” จากนั้น ผูกด้ายแดงที่ฝั่งเจ้าบ่าว แล้วลูบเท้า เจ้าบ่าว 3 ครั้ง เป็นอันเสร็จพิธี

ผู้ชาย ให้เดินไปที่ รูปปั้นเจ้าบ่าว บอก “ลักษณะของเนื้อคู่ที่เราต้องการ 3 ข้อ” คำนับ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่ รูปปั้นเจ้าสาว แล้วบอกว่า “ขอให้พบเนื้อคู่โดยเร็ววัน” จากนั้น ผูกด้ายแดงที่ฝั่งเจ้าสาว แล้วลูบเท้า เจ้าสาว 3 ครั้ง เป็นอันเสร็จพิธี

 

วัดหลงซาน

 

4.วัดหลงซาน

ขยับออกจากฮ่องกงข้ามทะเลกันมาอีกหน่อยที่วัดหลงซาน ในไต้หวัน นอกจากจะเป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการสมความปรารถนาแล้วยังมีชื่อเสียงในด้านการขอพรความรัก ติดลิสต์วัดที่ต้องไปของเหล่าคนโสดเป็นแน่ๆ โดยที่นี่มีเทพเจ้าองค์เย่วเหล่า หรือเฒ่าจันทรา ประทับอยู่ซึ่งขั้นตอนการขอพรความรักกับท่านที่ต้องทำนั้นมีอยู่สองขั้นตอน

วิธีไหว้ขอพรความรัก

1. ให้โยนไม้แดง(ปัวะปวย)เพื่อถามคำถามแบบเฉพาะเจาะจงแก่ท่านเทพ ว่าจะสมหวังกับคนที่ต้องการหรือไม่ (บอกรายละเอียดชื่อนามสกุลให้ชัดเจน) ถ้าหากปล่อยหรือโยนไม้ลงกับพื้น ถ้าได้ไม้คว่ำ 1 อัน ไม้หงาย 1 อัน  3 ครั้งติดกัน ถือว่าใช้ได้ จากนั้นจึงทำขั้นที่สองได้
2. หยิบด้ายแดงจากเทพเฒ่าจันทรา จากนั้นให้นำด้ายแดงไปทำพิธี ‘ชุ่นเชียง’ ด้วยการนำด้ายแดงไปวนขวา 3 รอบที่กระถางธูป แล้วไหว้ขอบคุณและนำด้ายแดงพกติดกระเป๋าไว้จะได้พบเนื้อคู่ที่ต้องการ

แต่หากการถามคำถามแล้วโยนเสี่ยงไม้แล้วไม้ไม่ออกมาคว่ำหงายทั้ง 3 ครั้ง ไม่ต้องหยิบด้ายแดงแต่แนะนำให้ซื้อเครื่องรางความรักกลับไปพกติดตัวไว้นะครับ

 

วัดเยี่ยไห่ชิง

 

5.วัดเยี่ยไห่ชิง

วัดสุดท้ายที่อยากจะแนะนำกันคือวัด เยี่ยไห่ชิง อยู่ในประเทศสิงคโปร์ใกล้ๆแล้วนี้เอง โดยวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็น The Love Temple แห่งสิงคโปร์ สำหรับวัดนี้หากต้องการขอพรความรักต้องขอด้ายแดงจากเจ้าหน้าที่ในวัดซะก่อนที่จะนำมาขอพรกับ “เทพเจ้าเย่ว์เหล่า” หรือเทพแห่งความรัก ที่เป็นรูปปั้นอยู่ในตัววัด สำหรับวัดเยี่ยไห่ชิงที่อยู่ใกล้เราแค่สิงคโปร์นี้ ก็สามารถนำไปใส่ในแพลนเที่ยวสิงคโปร์ได้สำหรับช่วงวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี้นะครับ!

วิธีไหว้ขอพรความรัก

ให้อธิฐานของพรกับด้ายแดงเสร็จแล้วให้นำด้ายแดงไปคล้องไว้ที่คอท่านเทพเจ้าเย่ว์เหล่าก็เรียบร้อยแล้วครับ


          ทั้งหมดนี้ก็คือวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องขอพรความรัก ซึ่งหากใครที่ยังโสดอยู่ หรือกำลังแอบชอบใครและอยากที่จะสมหวังในความรัก gettgo ก็แนะนำให้ลองหาโอกาสไปสักการะที่วัดเหล่านี้ดูสักครั้งนะครับเผื่อว่าพรที่ขอเป็นจริงก็จะทำให้ใจเรากลับมาฟูได้อีกครั้งและที่สำคัญอย่าลืมซื้อประกันการเดินทางติดมือไปด้วย เพราะนอกจากจะครอบคลุมเหตุการณ์ไม่คาดคิดจากการเดินทางของเราแล้ว ยังครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการติดเชื้อ Covid-19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อประกันภัยออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย จบในเว็บเดียว
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊