ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

5 สกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่พลาดไม่ได้

สกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซล

 

          ช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคมของแต่ละปี ที่ประเทศเกาหลีกำลังเป็นช่วงหน้าหนาว และกิจกรรมที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับหน้าหนาวของเกาหลีก็คือการเล่นสกีนั้นเอง สำหรับใครที่เป็นคอสกี หรือใครที่อยากไปลองเล่นสักครั้ง gettgo แนะนำเลยว่าช่วงนี้เป็นช่วงเดือนที่เหมาะกับการเล่นสกีอย่างมาก ดังนั้นวันนี้ gettgo จะพาไปดูรายชื่อสกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่พลาดไม่ได้

 

ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท

 

ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley)

          เป็นสกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าพักได้ตลอดทั้งปีไม่เพียงแต่หน้าหนาวเท่านั้น ทั้งยังเป็นสกีรีสอร์ทที่สวยงามตั้งอยู่ในหุบเขาด๊อกโจซาน จังหวัดคยองกีโด และที่นี่ในทุก ๆ ปีก็จะมีการจัดการแข่งขันสกีสโนว์บอร์ดและการแสดงสโนว์บอร์ดจากนักเล่นมืออาชีพ ทำให้ที่ยางจิ ไพน์ รีสอร์ทเป็นอีกหนึ่งสกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยครับ 

และขอแอบกระซิบนะครับว่านอกจากกิจกรรมสกีแล้วที่นี่เองก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกันมากมายภายในบริเวณรีสอร์ท รับรองว่าหากลองไปทีนี่ไม่มีเบื่อแน่นอนครับ!

การเดินทาง ขึ้นรถบัสระหว่างเมืองจากสถานีรถประจำทาง Seoul Nambu Bus Terminal ไปยัง Yongin via Yangji และลงที่ Yangji Bus Terminal จากนั้นใช้บริการรถรับส่งหรือแท็กซี่ไปยังรีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

 

โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท

ที่มา : martjournal.com/news/articleView.html?idxno=2099

โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort)

          เป็นลานสกีขนาดใหญ่ที่มีระดับความสูงของเนินสกีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเล่นตั้งแต่ลานระดับเริ่มต้น กลาง ไปจนระดับสูง อีกทั้งยังเป็นลานสกีที่ถูกล้อมไปด้วยหุบเขาต้นโอ๊ค จึงไม่แปลกเลยที่จะทำให้ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวเพราะนอกจากจะได้เล่นสกีในบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ทางตัวรีสอร์ทเองยังกิจกรรมอื่นไว้คอยบริการไม่ว่าจะเป็นนามกอล์ฟ สปา สนามเด็กเล่น ห้องฟิตเนส

การเดินทาง ขึ้นรถไฟจากสถานี Cheongnyangni Station เพื่อไปยัง Wonju Station และจากสถานี Wonju Station .sh ใช้บริการรถรับส่งไปยัง Oak Valley Resort

 

จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท

จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท (Jisan Forest Ski Resort)

          เป็นสกีรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองกีโด ซึงเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู๋ติดเมืองหลวงอย่างกรุงโซล ทั้งยังมีบรรยากาศที่ดีและวิวทิวทัศน์ของธรราติที่สวยงาม ทั้งยังใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังมีระดับต่าง ๆ ของเนินสกีให้เหล่านักเล่นได้เลือกกันไปตั้งแต่ระดับฝึกหัดไปจนถึงระดับมืออาชีพกันเลยครับ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมแวะเวียนมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว
การเดินทาง สามารถขึ้นรถบัสประจำทางสาย 12 จากสนามบินอินชอน มาลงที่ตัวรีสอร์ทได้เลยครับผม

 

ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท

 

ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort)


          ที่นี่เป็นสกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่คุณมั่นใจได้เลยว่าเขามีลานสกีที่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน เพราะว่าลานสกีของที่นั้นถูกใช้เป็นสนามกีฬาโอลิมปิกในการจัดแข่งขันสกีเมื่อปี 2018 นี่เองครับ นอกจากจะเป็นเนินสกีชั้นยอดที่เป็นที่นิยมแล้วที่นี่ยังมีสนามกอล์ฟ และกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักที่นี่ได้ตื่นตาตื่นใจรับรองว่าไม่มีเบื่อเป็นแน่ ไม่ว่าจะเป็น ห้องซาวน่า ลานโบลิ่ง สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง หรือจะเป็นที่กิจกรรมสกีเองก็ไม่มีเบื่อเพราะที่นี่เขาให้มีชั้นของเนินสกีให้คุณได้เล่นมากถึง 22 ชั้น เรียกว่าเริ่มตั้งแต่ระกับต้นไประดับโปรกันเลย

การเดินทาง ขึ้นรถบัสประจำทางจากสถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปยัง Jangpyeong Bus Terminal  จากนั้นขึ้นรถรับส่ง Free Shuttle Bus หรือจะขึ้นแท็กซี่แล้วไปลงยัง Phoenix Park ได้เลยครับ

 

โคนจิอัม สกีรีสอร์ท

ที่มา : trazy.com/spot/191/konjiam-ski-resort-곤지암-리조트

โคนจิอัม สกีรีสอร์ท (Konjiam Ski Resort)

          สกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดคยองกีโด สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 6000 คน ทั้งยังมีเนินสกีตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับกลางสำหรับทั้งนักเล่นสกีและสโนวบอร์ด ทั้งยังเดินทางเพียงแค่ 40 นาทีจากกรุงโซลและเป็นลานสกีที่ได้รับรองมาตรฐานจาก FIS จึงไม่น่าแปลใจเลยครับที่นี่เองก็เป็นอีกหนึงสกีรีสอร์ทใกล้กรุงโซลที่เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยว

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังบยอน (Gangbyeon) ทางออกที่ 1 จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 113-1 , รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 7 ขึ้นรถเมล์สาย 500-2 

          และขอแนะนำว่าหากใครที่มีแพลนจะเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ในช่วงนี้ ควรทำประกันการเดินทางไว้เพื่อดูแลค่ารักษาด้วยนะครับ จะได้อุ่นใจ แม้ป่วยก็หายห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล และประกันการเดินทางจาก Gettgo ยังครอบคลุมการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อ Covid-19 แถมราคาประกันยังสบายกระเป๋าในราคาแค่หลักร้อยอีกด้วย
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊