ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว

แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว

เมืองที่เป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งในญี่ปุ่นอย่างโตเกียวคือจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกมุ่งหน้าไปเยือน ค่าตั๋วไม่แพง อาหารอร่อย ประกันเดินทางราคาน่าคบ และเป็นเสมือนดินแดนสวรรค์ของผู้รักการช้อปปิ้งอย่างแท้จริง ด้วยบรรยากาศของเมืองที่มีสีสัน หลากหลายด้วยวัฒนธรรมเก่าใหม่ที่ปนเปกันในแต่ละย่าน ห้างสรรพสินค้าที่สุดยอด บริการที่เป็นมิตร และการตกแต่งจัดแสดงสินค้าที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ชนิดที่แค่เดินดูอย่างเดียวก็อิ่มตาสุด ๆ

เราจะพาไปเที่ยว 5 ย่านช้อปปิ้งสำคัญที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อไปเยือนโตเกียว

ประกันการเดินทาง

ย่านกินซ่า (Ginza)

ย่านกินซ่าเป็นย่านช้อปปิ้งที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดในโตเกียว ที่เทียบเคียงได้กับถนนอ๊อกฟอร์ดในลอนดอน หรือฟิฟท์อเวนิวในนิวยอร์ก แหล่งรวมของร้านบูติกสุดเก๋และห้างสรรพสินค้าหรู ๆ มีแฟล็กชิพสโตร์ของดีไซเนอร์ชื่อดังมากมาย อย่างเอ็มซีเอ็ม (MCM) ไมเคิล คอร์ (Michael Kors) คริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) หรือหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) หรือแม้แต่ร้านระดับกลางอย่างยูนิโคล่ หรือซาร่า แถมยังมีร้านจำหน่ายสินค้างานฝีมือแบบดั้งเดิมที่เหมาะจะเป็นของฝากของสะสมแทรกตัวอยู่ตามรายทางอีกด้วย ความหลากหลายของการช้อปปิ้งในย่านนี้ชี้ให้เห็นถึงรสนิยมและวัฒนธรรมการช้อปในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี และสะท้อนการผสมผสานระหว่างแบรนด์ระดับไฮเอนท์ สตรีทแฟชั่น และวัฒนธรรมท้องถิ่นเก่าแก่ได้อย่างลงตัว มีสไตล์และเสน่ห์ที่หาได้ยาก

 

ย่านชินจูกุ (Shinjuku)

ย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดและสถานีรถไฟที่มีผู้ใช้บริการเยอะที่สุดในโลก (ประมาณสามล้านคนต่อวัน) การช้อปปิ้งในย่านนี้อาจทำให้เกิดอาการเมาคนได้ง่าย ๆ แต่แหล่งช้อปปิ้งก็หาได้ไม่ยากชนิดที่ไม่มีทางหลงแน่นอน เพราะแม้แต่ตัวสถานีรถไฟชินจูกุเองก็ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เรียกว่าจริงจังกับการช้อปปิ้งกันแบบสุด ๆ ที่นี่ประกอบด้วยศูนย์การค้าใต้ดิน 2 แห่ง และเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้เคียงผ่านถนนช้อปปิ้งสายเล็กอย่าง Mosaic Street ที่เชื่อมต่อไปยังห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างห้างเคโอ (Keio) และมายด์ลอร์ด (Mylord) ถัดออกไปยังมีอิเซตัน (Isetan) ห้างสรรพสินค้าอายุเก่าแก่อายุเหยียบร้อยกว่า ๆ ปีแต่ขายสินค้าทันสมัยสุด ๆ มีตึกแยกต่างหากสำหรับช้อปสินค้าแฟชั่นผู้ชายโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกันแบบสุด ๆ

 

ย่านชิบูย่า (Shibuya)

ชิบูย่าเป็นย่านที่มีชีวิตชีวาสำหรับนักช้อป และเต็มไปด้วยแสงสีของแฟชั่นวัยรุ่นวัยกระเตาะ แหล่งช้อปในย่านนี้อุทิศให้กับแฟชั่นของเด็กสาว ๆ ในวัย 20 ต้น ๆ ที่โด่งดังที่สุดคงหนีไม่พ้น Shibuya109 หรือ ichi maru kyu ที่เต็มไปด้วยสินค้าสุดคิ้วท์แบบที่เด็กสาวชาวญี่ปุ่นทุกคนจะพึงมี หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปห้างสำหรับสาวออฟฟิศอย่าง Shibuya Hikarie ที่อัดแน่นด้วยสินค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ ที่มีมากมายถึง 10 ชั้น ย่านชิบูย่ายังมีถนนช้อปปิ้งที่โด่งดังอย่าง Koen Dori, Spain Zaka และ Center Gai ที่แน่นอนว่าเปรี้ยวเข็ดฟันยิ่งกว่าสยามสแควร์บ้านเราหลายเท่า

 

ย่านฮาราจูกุ (Harajuku)

ฮาราจูกุเป็นย่านที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของคนรุ่นใหม่ ทางตะวันออกของสถานีฮาราจูกุคือ Takeshita Dori ย่านสุดฮิตของเด็ก ๆ วัยมัธยมต้น ที่จะมีผู้คนหนาแน่นสุด ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายสินค้าสุดแฟนตาซีที่ตระการตาสุด ๆ และของที่ระลึกราคาถูก รวมถึงร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดน่าชิม ถัดออกไปอีกนิดที่ย่านโอโมเตะซันโด (Omotesando) ยังมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นของผู้ใหญ่ ร้านกาแฟสุดฮิป ร้านอาหารเก๋ ๆ ให้เลือกมากมาย สำหรับคนที่ชอบช้อปของวินเทจของมือสองทุกประเภทให้เดินเลยต่อไปยัง Ura-Hara รับรองว่าที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคุณอย่างแน่นอน

 

ย่านโอโมเตะซันโด (Omotesando)

ย่านเพื่อนบ้านของฮาราจูกุ แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยรองจากกินซ่า ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังช้อปปิ้งอยู่ในยุโรป จนได้ฉายาว่า Tokyo’s Champs-Élysée ที่รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง ศาลเจ้าเมจิ และสวนสาธารณะโยโยกิ ย่านนี้เต็มไปด้วยแบรนด์ชั้นนำระดับไฮเอนด์ชื่อดังของโลกอย่างฮิวโก้บอส (Hugo Boss) อเล็กซานเดอร์ แม็กควีน (Alexander McQueen) อิซเซ่ มิยาเกะ (Issey Miyake) กอม เดอ กาซอง (Comme des Garçons) เมซง มาร์แตง มาร์เจลล่า (Maison Martin Margiela) และอื่น ๆ อีกมากมายที่เรียงรายไปตามถนน ยังไม่รวม Omotesando Hills ห้างสรรพสินค้าชั้นนำประจำถิ่น แหล่งช้อปปิ้งร่วมสมัยประกอบด้วยร้านค้ากว่า 100 ร้าน ที่ควรค่าแก่การเดินช้อปอย่างที่สุด สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสายช้อป ย่านนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นสุดว้าวที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วย ไม่ซื้อของก็เดินชมตึกไปเพลิน ๆ ฟินไปอีกแบบ

ถ้าจะให้ช้อปปิ้งได้ฟินแบบสุด ๆ อย่าลืมซื้อประกันเดินทางญี่ปุ่นที่ช่วยคุ้มครองทั้งตัวเราเองและสิ่งของสัมภาระที่อุตส่าห์ช้อปมาด้วยความยากลำบาก (และสนุกสนาน) กันด้วย จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลังหากมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
รวมเคล็ดลับต้องรู้นอนบนเครื่องอย่างไรให้หลับสบาย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊