ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ไปเซลฟี่กับวิวแจ่ม ๆ ที่เกาหลีกันเถอะ

ใครว่าตัวคนเดียวจะเที่ยวไม่ได้ แค่ฝึกเซลฟี่เอาไว้แล้วซื้อประกันเดินทางดี ๆ สักเล่ม จะที่ไหนในโลกก็เอาอยู่ ถึงไปแค่เกาหลีก็มีที่เที่ยวสวย ๆ ให้เซลฟี่มากมายจนถ่ายไม่ครบแล้วล่ะ

 

นัมฮันซันซ็อง (Namhansanseong)

ป้อมปราการบนภูเขานัมฮัน เมืองที่ถูกออกแบบให้เป็นที่หลบภัยในสมัยราชวงศ์โชซอน ห่างจากกรุงโซลเพียง 25 กิโลเมตร ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมโบราณอย่างแท้จริง สำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงโบราณสถานที่มีประวัติเก่าแก่และทรงคุณค่า เดินทางไปมาสะดวกไม่ไกลจากเมืองหลวงเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ที่มีวิวพาโนรามาที่แจ่มสุด ๆ เหมาะแก่การเป็นจุดเช็คพอยท์ของสายเซลฟี่ที่เดินทางคนเดียวอย่างแท้จริง

 

ชังด็อกกุง หรือ พระราชวังชังด็อก

หนึ่งในห้าของพระราชวังที่สำคัญที่สุดของเกาหลีใต้ สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับการขึ้นชื่อให้เป็นมรดกโลก สวยงามด้วยสวนธรรมชาติที่เต็มไปด้วยใบไม้หลากสีในฤดูใบไม้ร่วง สวนหิน ศาลาริมสระน้ำ มีมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมโบราณตามส่วนต่าง ๆ ของอาณาเขตที่กว้างใหญ่ เดินทางสะดวกด้วยระยะห่างเพียง 5 นาทีจากสถานีรถใต้ดิน มีมุมสวย ๆ สงบ ๆ มากมายให้ถ่ายเซลฟี่เพียบแน่นอน

 

หอคอยเอ็นโซล

เช็คพอยท์ยอดฮิตใจกลางกรุงโซล ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน มีความสูงจากฐานถึง 236 เมตร พร้อมจุดชมวิวเมืองที่เห็นวิวได้ไกลในวันอากาศดี ฟ้าใส เป็นสถานที่ที่ไปเยี่ยมชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีร้านอาหารที่หมุนได้ตั้งอยู่ด้านบน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวชมเมือง และพลาดไม่ได้กับการได้เซลฟี่กับ Love Key Ceremony สถานที่คล้องกุญแจของคู่รัก ถึงงานนี้จะเที่ยวคนเดียวแต่ก็แอบคล้องกุญแจเผื่ออนาคตได้เหมือนกันนะจะบอกให้

 

เกาะนามิ

สายตามรอยซีรีย์เกาหลีไม่มีทางที่จะไม่รู้จักที่นี่ เพราะมีชื่อเสียงสุด ๆ ในฐานะสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ Winter Sonata อันโด่งดัง ที่นี่โดดเด่นด้วยหมู่ไม้สีเหลืองสวยที่มีมากมายจนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นเกาลัดและทิวสนจะผลัดใบ หรือไปในช่วงฤดูหนาวก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มีสัตว์ชนิดเล็ก ๆ อาศัยอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีสวนสนุก สวนน้ำ และรีสอร์ทให้ได้เยี่ยมชมพักผ่อนกันสบาย ๆ มีจุดชมวิวให้เซลฟี่ได้จนแบตหมดเลยทีเดียว

 

สะพานบันโพ

สะพานน้ำพุสายรุ้งสายยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลสำหรับข้ามแม่น้ำฮัน สวยงามตระการตาด้วยการแสดงน้ำพุตลอดความยาวก็สะพานในเวลากลางวัน และสวยงามตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นเมื่อเพิ่มเติมด้วยสีสันของหลอดไฟสีต่าง ๆ ในตอนกลางคืน พร้อมดนตรีประกอบสุดไพเราะ สายเซลฟี่ควรหัดถ่ายภาพกลางคืนหรือตั้งโหมดถ่ายภาพให้เก่ง ๆ เข้าไว้ รับรองได้ภาพสวยสมใจกลับไปอวดคนที่บ้านแน่นอน

 

เกาหลีไปง่าย ๆ คนเดียวก็เที่ยวได้ ว่าแล้วก็เทคิวให้เกลี้ยงแล้วจองตั๋วออกเดินทางพร้อมประกันเดินทางราคาแจ่ม ๆ สักเล่ม เพียงเท่านี้ชีวิตอิสระของสายเซลฟี่ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว

บทความที่คุณอาจสนใจ

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊