ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

หนีร้อนไปหาทะเล กับ 10 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก

จองตั๋วหนีร้อน ไปเที่ยว 10 ชายหาดที่สวยจนติดอันดับโลก

ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

เมื่อกรมอุตุฯ ประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ หลาย ๆ คนคงเตรียมตัวหนีร้อนกันสุด ๆ และแดดเมืองไทยใคร ๆ ก็รู้ว่าร้อนจนผิวแทบไหม้  รอช้าทำไมจองตั๋วเครื่องบิน หาโปรที่ถูกใจ เลือกทะเลที่ใช่แล้วไปหาชายหาดที่สวยที่สุดในโลกกัน แต่อย่าลืมว่าการเดินทางทุกอย่างมีความเสี่ยง ถ้าคุณวางแผนเที่ยวแล้วก็อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางเพื่อจะได้เที่ยวอย่างอุ่นใจไร้กังวลตลอดทั้งทริป

ส่วน 10 ชายหาดแสนสวย “ที่สุดในโลก” ที่ GettGo จะมาแนะนำนั้น มีอะไรบ้างไปดูกันเลยย

1. หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ประเทศไทย

เกาะสิมิลัน เป็นเกาะแห่งสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องความสวยของหาดทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้า น้ำทะเลใส อุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตใต้น้ำหลากหลายสายพันธ์ ทั้งหมู่ปะการัง ปลาน้อยใหญ่หลากสีสัน และมีน้ำที่ใสจนเห็นท้องทะเลเลยทีเดียว หากใครยังไม่ได้ไปก็ถือว่าพลาดเลยทีเดียว

 

2. หาดนาวาจิโอ เกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ (Navagio, Zakynthos, Greece)

หาดนาวาจิโอ ประเทศกรีซ ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดสีนวลที่มีชื่อเสียงจนภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่องไปถ่ายทำถึงที่เลยทีเดียว นอกจากนั้น หาดนาวาจิโอ ยังมีซากเรือแตก ที่เป็นจุดเด่นซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์กหลักที่ใครมาเที่ยวต้องแวะมาถ่ายภาพเก็บเป็นความทรงจำกันทุกคน และยังมีผาหินปูนสูงชันล้อมรอบถือว่ามีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและสวยงามจริง ๆ  

3. เฟทิเย ประเทศตุรกี (Fethiye, Turkey)

พลาดได้ไงกับทะเลที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างวัฒนธรรมเอเชียและยุโรป นั่นก็คือ เฟทิเย ประเทศตุรกี ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่มีความสวยงามของท้องทะเล พร้อมป่าไม้สีเขียวที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ จนดึงดูดนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากความงดงามของทะเลแล้วยังมีซากปรักหักพังจากสมัยโบราณ สุสานหินที่มีชื่อเสียงอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

4. ลา ดีก ประเทศเซเชลส์ (La Digue, Seychelles)

หลายท่านอาจไม่คุ้นเคยกับชื่อประเทศเท่าใดนัก แต่ถ้าหากเอ่ยชื่อของ เกาะ ลา ดึก คงร้องอ๋อกันเลยทีเดียว เพราะ Seychelles เป็นที่รู้จักกันในนาม สวรรค์บนดินในหมู่นักท่องเที่ยว ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งท้องทะเล จนเป็นสถานที่ที่มีคู่แต่งงานเลือกมาฮันนีมูลจนติดอันดับเพราะไม่ว่าจะบรรยากาศที่แสนโรแมนติก หาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าสวยใสราวกับกระจก มีวัฒนธรรมของท้องถิ่นที่หลากหลายให้สัมผัส แค่นี้ก็เป็นตัวเลือกที่คู่รักหลายคู่เลือกจะมาที่นี่กันแล้ว อย่าลืมชวนคนรู้ใจมาพักผ่อนกันน้า

5. หาด Hyams นิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

Hyams Beach เป็นหาดทรายขาวที่สุดในโลก จน Guinness Book ต้องบันทึกไว้ ด้วยเม็ดทรายละเอียดสีขาวเนียนดูแล้วน่าจะนุ๊มนุ่ม ถ้าได้ถอดรองเท้าเดินเล่นคงนุ่มสบายเท้าฟินสุด ๆ ไปเลย ที่สำคัญความขาวของชายหาดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามใส เห็นทีไรใจก็สดชื่นหากได้ไปเยือนสักครั้งก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตเลยทีเดียว

 

ประกันการเดินทาง

 

6. เกาะมัลดีฟส์

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับเกาะมัลดีฟส์ที่ได้รับฉายาว่า “ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย” เปรียบเหมือนสรรค์บนดิน ที่สำคัญอยู่ใกล้ประเทศไทยและเป็นความฝันของหลาย ๆ คนว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ด้วยความงดงามของท้องทะเล ตัดกับท้องฟ้าสีคราม มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนเป็นอย่างมาก เก็บเงินได้แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปกันเลย

7. หาดลานิไก ฮาวาย (Lanikai Beach, Hawaii) ประเทศอเมริกา

ถูกใจสุด ๆ สำหรับผู้ที่ชื่อชอบกิจกรรม adventure พร้อมพักผ่อนไปในตัวกับทะเลแสนสวย เพราะหาดลานิไก จะตอบโจทย์ผู้ที่หลงใหลในเกลียวคลื่นยักษ์สูง 50 ฟุต ให้คุณสนุกสนานกับการเล่นกระดานโต้คลื่น หรือพายเรือเล่นโต้กับคลื่นได้อย่างสนุกสนาน รับรองถูกใจแน่นอน

8. เกาะโบราโบร่า (Bora Bora), เฟรนช์โปลินีเซีย

ใครอยากไปเที่ยวแบบ 2 in 1 คงพลาดไม่ได้กับเกาะ Bora Bora มีทิวทัศน์ของป่าเขตร้อน มีภูเขาไฟโอเตมานู และภูเขาไฟพาเฮีย ให้คุณว่ายน้ำทะเลอันใสแจ๋วเพลิน ๆ ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพสีเขียวมรกต สวยจนแทบลืมหายใจเลยทีเดียว 

9. Pink Sands ประเทศบาฮามาส

Pink sand beach เป็นเกาะเล็ก ๆ ในประเทศบาฮามาส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกเพราะมีหาดทรายสีชมพู ซึ่งสีชมพูของหาดทราย เกิดขึ้นจากสัตว์เซลล์เดียวที่ไม่มีกระดูสันหลังประเภทแพลงตอน ฟอร์แรมมินิเฟอรา ซึ่งในเปลือกของแพลงตอนนี้จะมีแคลเซียมคาร์บอเนต เมื่อแพลงตอนตายลง เปลือกของพวกมันจะถูกคลื่นซัดขึ้นไปบนฝั่งปนกับทรายบนหาดจึงทำให้ทรายเป็นสีชมพู จนทำให้นักท่องเที่ยวเลือกมาชื่นชมความแปลกและสวยงามที่นี่กันเป็นจำนวนมาก

10. Playa Del Amor เกาะ Marietas ประเทศเม็กซิโก

Playa Del Amor ชายหาดลับแลในเม็กซิโก ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์ความงามแห่งท้องทะเล ทำให้หาดนี้เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่เรียกว่าเป็นชายหาดลับแลเพราะถ้ามองจากข้างนอกคุณจะไม่สามารถมองเห็นเองได้ต้องเข้ามาดูเองถึงที่ เพราะ Playa Del Amor จะมีถ้ำหินที่ปกคลุมบริเวณตัวหาดตรงยอดของหลังคาถ้ำเป็นรูโหว่ คล้ายกับรูปทรงพีระมิดที่ถูกตัดตรงมุมยอดจนเกิดความงดงามขึ้นมาอย่างไม่คาดฝัน 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลกที่ GettGo นำมาฝาก และหากวางแผนได้แล้วว่าจะไปเยือนที่หาดไหน ก็อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางจาก GettGo เพราะจะช่วยคุ้มครองให้คุณเที่ยวสบายอุ่นใจตลอดทั้งทริป ด้วยการคุ้มครองที่ครอบคลุม ให้คุณหมดกังวลจากทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝัน คลิกเลย!

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
เที่ยวง่ายสบายใจ กับ 5 ประเทศน่าไป คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊