ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เครื่องฟอกอากาศในรถ ยี่ห้อไหนน่าใช้มาดูกัน อัพเดท 2020!

 

เครื่องฟอกอากาศในรถ

ช่วงไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM 2.5 กันใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเตรียมตัวออกจากบ้านที่ต้องรัดกุม หนาแน่นขึ้น เพื่อป้องการสูดรับเจ้าฝุ่นพิษเข้าไปแบบเต็ม ๆ ฝุ่น PM 2.5 นี้ไม้ได้สร้างความลำบากแค่เพียงแต่คนเดินเท้าเท่านั้น คนใช้รถใช้ถนนเองก็เช่นกันครับ เพราะเราไม่รู้ว่าฝุ่นนี้เล็ดลอดมาอยู่ในรถเราหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน 

นอกจากวิธีการป้องกันฝุ่นเข้ารถแบบทั่วๆไปแล้ว ก็มีอุปกรณ์เสริมอย่างเครื่องฟอกอากาศในรถที่ช่วยลดฝุ่นในรถได้ ดังนั้นวันนี้มาดูกันครับว่าเครื่องฟอกอากาศตัวไหนน่าใช้ เผื่อว่าทุก ๆ คนจะไปช็อปมาไว้ติดรถกันนะครับ

เครื่องฟอกอากาศในรถไอเท็มที่ต้องมีในยุคนี้

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ FIGO 4

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ FIGO 4

เครื่องฟอกอากาศในรถ ยี่ห้อ figo ตัวนี้เป็เครื่องฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ ด้วยความสามารถแบบ  3 in 1 ที่หน้าที่เป็นได้ทั้งเครื่องฟอกอากาศ ที่ชาร์ตแบต และ เครื่องปรับความชื้น และที่น่าสนใจคือการกำจัดฝุ่น PM 2.5 ด้วยระบบประจุไออนที่จะช่วยทำให้อากาศในรถสะอาศขึ้น โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1500 บาท

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ GoPure 5211

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ GoPure 5211

เครื่องฟอกอากาศในรถ ตัวนี้สามารถแสดงค่า AQI ภายในรถให้ทราบได้โดยแบ่งออกเป็นระดับสามสีคือ แดง เหลือง และเขียวมาพร้อมทั้งแผ่นกรองสามชั้นที่ประกรอบไปด้วย Prefilter, Hepa Filter และ Hesa Filter ที่ช่วยกรอง PM 2.5 ได้และสามารถกรองอากาศในรถได้ถึง 50% ภายใน 10 นาที โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท 

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ SHARP รุ่น IG-GC2B

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ SHARP รุ่น IG-GC2B

เป็นเครื่องฟอกอากาศในรถที่มีรูปร่างคล้ายแก้วกาแฟทรงสูงสามารถวางในช่องวางแก้วกาแฟตรงข้างที่นั่งคนขับได้ จุดเด่นคือใช้งานง่ายเพียงแค่กดปุ่มและสามารถทำงานได้ 3 ระดับด้วยปุ่มเดียว นอกจากกรอง PM 2.5 แล้วยังสามารถกรองแบคทีเรียต่างๆที่อาจก่อให้เกิดโรคอย่างไขหวัดได้อีกด้วย โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 4,900 บาท

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ SOKE Car Purifier

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ SOKE Car Purifier

เครื่องฟอกอากาศในรถตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงค่าเสียบ USB หรือเสียบกับที่จุดบุหรี่ เมื่อสตาร์ทรถ เครื่องฟอกอากาศนี้ก็จะทำงานโดยอัตโนมัติ โดยสามารถทำให้อากาศภายในรถสะอาดได้เพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น และมาพร้อมกับไส้กรอง 3 สามชั้นที่ประกอบไปด้วย HEPA และ Active Charcoal ด้วยราคาเพียงแค่ 500-600 บาทเท่านั้น!

 

 เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ XIAOMI รุ่น Mijia Car Air Purifier

 เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ XIAOMI รุ่น Mijia Car Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศในรถ จากแบรนด์ XIAOMI  ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและสามารถสั่งผ่านมือถือ พร้อมทั้งระบบอัจฉริยะแสดงค่าของฝุ่น PM 2.5 ที่อยู่ในรถได้ นอกจากนี้ยังสามารถกฟอกอากาศในรถให้สะอาดได้รวดเร็วภายใน 3-7 นาที โดยมีราคาอยู่ที่ ประมาณ 4,700 บาท

ประกันรถยนต์

เครื่องฟอกอากาศในรถไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่สร้างอากาศที่สะอาดและช่วยกำจัด PM 2.5 เท่านั้นแต่จากที่เล่ามาก่อนหน้า จะเห็นว่ามีบางตัวที่สามารถกำจัดได้ถึงแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้นั้นเองครับ!
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รถกระบะมือสอง ทำไมถึงน่าใช้ เลือกอย่างไร? ยี่ห้อไหนดี?
รถเร่งไม่ขึ้น เพราะอะไร มีวิธีดูแลรักษายังไง ?
หน้าฝนนี้เลือกที่ปัดน้ำฝนอย่างไร ให้พร้อมลุย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊