ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

Action Camera ไอเท็มที่สายลุยควรมี รุ่นไหนน่าโดนมาดูกัน!

action camera

 

 

สำหรับใครที่เป็นสายเที่ยวแบบลุย ๆ ลุยป่าลุยเขา ลงน้ำ เชื่อเลยครับว่า Action Camera คงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หลาย ๆ คนมี หรืออยากจะมีกันใช่มั้ยครับ เพราะ Action Camera นั้นเป็นกล้องประเภทที่เรียกได้ว่าถูกผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ โดยเฉพาะ นอกจากจะสามารถถ่ายได้ทั้งวิดีโอแล้ว ยังสามารถแชะภาพสวย ๆ มาเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วยครับ  เหมาะกับการใช้งานในกิจกรรมโลดโผนต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กพกพาสะดวกแต่เป็นกล้องที่มีความสามารถและคุณภาพของตัวกล้องดีเยี่ยม จึงไม่แปลกใจเลยครับที่เหล่าสายลุยจะต้องมีไว้ติดตัวกัน วันนี้ gettgo เลยอยากจะมาขอแนะนำกันครับว่า Action Camera ยี่ห้อไหน รุ่นอะไรที่ใช่และน่าโดนกันบ้าง

Osmo Action Camera

Osmo action

Osmo action เป็น Action Camera ประสิทธิภาพสูงอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานอัจฉริยะมากมายไม่ว่าจะเป็น ความละเอียดของตัวกล้องเองที่ให้มาถึง 12 ล้านพิกเซล ถ่ายได้ทั้งวิดีโอ 4k และวิดีโอ Slow-Motion รวมไปถึงสามารถกันน้ำได้ถึง 11 เมตร แม้ต้องไม่ใส่เคสก็ตาม ทั้งยังมีระบบอัจฉริยะสามารถสั่งการได้ด้วยเสียงรวมไปถึงระบบบูทูธที่ช่วยให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลของกล่องให้เข้าไปยังสมาร์ทโฟนของคุณได้ทันทีที่ต้องการ และด้วยความละเอียดภาพที่ให้มาอย่างสูงรวมไปถึงความสามารถต่างๆมากมายจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่เจ้า Osmo action จะเป็น Action Camera ที่เหล่านักเที่ยวสายลุยต้องการกัน

ราคา 9,000-12,000 บาท

Eken h9r Action Camra

 

Eken h9r

ต้องบอกว่าตัวนี้มีจุดเด่นที่เลนส์กล้องที่กว้างถึง 170 องศาทำให้สามารถถ่ายภาพในมุมกว้างได้เป็นอย่างดี รวมถึงมี WIFI สามารถดูภาพผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนได้ ทั้งยังรองรับ HDMI ที่สามารถต่อเพื่อให้ออกจอได้อีกด้วยครับแถมยังมีรีโมทที่ใช้ควบคุมจากระยะไกลได้ถึง 10 เมตร เรียกได้ว่าสายเที่ยวคนไหนที่ชอบเดินทางคนเดียวหมดห่วงเรื่องหาคนถ่ายรูปให้เลยครับแบบนี้

ราคา 2,000 บาท

 

Xiaomi Yi 4k Action Camera

 

Xiaomi Yi 4k

ต้องบอกว่าเสี่ยวหมี่เองคงเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วนะครับเพราะว่าแบรนด์นี้เขามักมีการออก gadgets ใหม่ ๆ น่าสนใจออกมาให้เราใช้กันเสมอ รวมไปถึง Action Camera ทางเสี่ยวหมี่ก็มีทำออกมาเหมือนกันครับ โดย Action Camera ตัวนี้น่าสนใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งความละเอียดที่ให้มาถึง 12 ล้านพิกเซล ทั้งยังสามารถถ่าย VDO 4K ภาพ Slomotion รวมถึง Time-Lapse อีกด้วย นี่ยังไม่นับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งการจากสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS และ Android และนอกจากนี้ตัวกล้องเองยังมีหน้าจอสัมผัสที่จอด้านหลังได้อีกด้วยครับ แถมยังมาพร้อมกับระบบกันสั่นถึงสามแกนด้วยกัน! เรียกได้ว่าตัวจิ๋วราคาเบา แต่ครบเครื่องจริง ๆ ครับ

ราคา 3000 - 5000 บาท

 

Sony FDR X3000 Action camera

 

Sony FDR X3000

ตัวนี้ต้องขอบอกเลยว่าเขามีชื่อเสียงเรื่องการเป็น Action Camera ที่มีระบบกันสั่นดีที่สุดในตลาดเพราะรุ่นนี้เขามีระบบกันสั่นมากถึง 5 แกนด้วยกัน ทั้งยังสามารถใช้ Live Remote ของ Sony ได้ผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมการแสดงผลหน้าจอแบบ real time ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นสิ่งที่กำลังบันทึก พร้อมปุ่มควบคุมสำหรับตั้งค่ากล้อง และสำหรับสายชอบกิจกรรมทางน้ำต้องบอกเลยครับว่า  Action Camera ตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะเขามาพร้อม เคส Underwater Housing (MPK-UWH1) ที่ช่วยป้องกันน้ำได้ลึกถึง 60 เมตร เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับสายลุยจริง ๆ ครับ

ราคา 15,000 บาท

 

สรุปสเปคกันชัดๆ

คุณสมบัติ

Osmo action

Eken h9r

Xiaomi Yi 4k

Sony FDR X3000

ความสะเอียด

12 ล้านพิกเซล

12 ล้านพิกเซล

12 ล้านพิกเซล

12 ล้านพิกเซล

VIDEO 4K

/

/

/

/

Slow motion

/

/

/

-

สั่งการด้วยเสียง

/

-

-

-

รีโมทสั่งการระยะไกล

-

10 เมตร

-

-

รองรับ HDMI

-

/

-

/

ความกว้างเลนส์

180 องศา

170 องศา

155 องศา

-

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อประกันภัยออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย จบในเว็บเดียว
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊