ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

5 วิธีป้องกันฝุ่น PM 2.5 เข้ารถ

 

ป้องกัน PM 2.5 เข้ารถ


ในช่วงที่ผ่านมามีหลายเรื่องที่เป็นประเด็นในสังคม ซึ่งเรื่องของฝุ่น PM 2.5 เองก็เป็นหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจ และผู้คนในสังคมไทยของเราก็ค่อนข้างที่จะตื่นตัวกันเพราะเป็นเรื่องที่อยู๋ใกล้ตัวและเกี่ยวกับสุขภาพของพวกเราทุกคน ดังนั้นวันนี้ gettgo จึงอยากจะมาแนะนำทริคดี ๆ ในการการป้องกันฝุ่น PM 2.5 เข้ารถสำหรับคนใช้รถใช้ถนนกันนะครับ

1.ห้ามเปิดหน้าต่าง 

วิธีที่หนึ่งเริ่มจากวิธีที่ง่ายที่สุดและสามารถทำกันได้ทุกคน ก็คือไม่ควรที่จะเปิดหน้าต่างนั้นเอง ในช่วงที่เราทราบกันดีว่ามีค่าฝุ่น PM 2.5 ปะปนในอากาศหนาแน่นแบบนี้ หากขับรถอยู่ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการเปิดหน้าต่างที่จะทำให้ฝุ่น PM 2.5 ไม่เข้ามาในรถนะครับ!

2.เปิดระบบหมุนเวียนอากาศภายในรถ 

ระบบอากาศหมุนเวียนรถเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยได้ดีทีเดียวในการทำให้เราไม่ได้รับอากาศจากด้านนอกตัวรถที่มี PM 2.5 ปะปนอยู่ แล้วนำเอามาหมุนเวียนในรถนั้นเอง

3.หมั่นดูดฝุ่นทำความสะอาดภายในรถ 

การดูดฝุ่นในรถนั้นเป็นวิธีที่จะช่วยให้เรากำจัดฝุ่น PM 2.5 ที่เราเคยรับเข้ามาในรถ ไม่ว่าจะจากการ เปิดหน้าต่าง หรือจากการเปิดระบบหมุนเวียนแบบที่นำอากาศด้านนอกเข้ามาด้วยก็ตาม เรียกว่าเป็นวิธีดูแลที่ช่วยกำจัดฝุ่นที่เข้ามาในรถแล้วและยังตกค้างอยู่นั่นเอง

4.ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ 

ขยับขึ้นระดับของการป้องกันขึ้นมาอีกหน่อยจากวิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง กับการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กภายในรถ โดยนอกจากจะสามารถช่วยกำจัด PM 2.5 ภายในรถได้แล้วยังช่วยกำจัด กลิ่นอับ แบคทีเรีย ต่าง ๆ ในอากาศได้อีกด้วยครับ

5.ติดตั้งแผ่นกรองอากาศ ชนิด HEPA Air Filter

แผ่นกรองอากาศ ชนิด HEPA เป็นแผ่นกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นได้ถึงระดับ PM 3.0 - PM 2.5 กันเลยทีเดียว ดังนั้นเจ้าตัวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยจะช่วยกรองอากาศที่จะเข้ามาในรถตั้งแต่ขั้นแรกๆ และถ้าจะให้ดีที่สุดแผ่นกรองอากาศนี้ควรเปลี่ยนทุก ๆ ปีหรือทุก ๆ 15,000 กิโลเมตร ด้วยนะครับเพื่อความสะอาดนั้นเอง!

 

ประกันรถยนต์

 

ทั้งวิธีนี้ก็คือวิธีป้องกันฝุ่น PM 2.5 ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้ในช่วงนี้ที่ฝุ่นค่อนข้างจะหนาแน่นกันนะครับ และอย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ!
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รถกระบะมือสอง ทำไมถึงน่าใช้ เลือกอย่างไร? ยี่ห้อไหนดี?
รถเร่งไม่ขึ้น เพราะอะไร มีวิธีดูแลรักษายังไง ?
ไม่ต้องไปขนส่งฯ ก็ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้...
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊