ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

แพลนเที่ยวสิงคโปร์ ปี 2020 เที่ยว 3 วัน 2 คืนไปไหนได้บ้าง

แพลนเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน

แพลนเที่ยวสิงคโปร์วันที่ 1 

โดยทั่วไปเที่ยวบินไปยังสิงค์โปร์มักเดินทางไปถึงไม่ไฟลท์เช้าก็ถึงเวลาดึกไปเลย gettgo ขอแนะนำให้เลือกไปไฟลท์เช้านะครับวันแรกเราจะได้ไม่เสียเวลาและสามารถเที่ยวได้เต็มวันแถมยังไม่เหนื่อยอีกด้วย เพราะบินไปสิงคโปร์นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงโดยประมาณเท่านั้นครับ

 

Jewel Changi Airport

 

Jewel Changi Airport

เมื่อเดินทางถึงสนามบินชางฮี ประเทศสิงคโปร์สถานที่แรกที่จะไม่แวะไปถ่ายรูปเช็คไม่ได้เลยคือ Jewel Changi Airport ห้างที่อยู่ในสนามบินและมีจุดเด่นที่เป็นมุมแชะภาพสุดฮิตอย่าน้ำตกยักษ์ที่อยู่กลางห้าง

 

ย่าน Bugis

ย่าน Bugis

เดินทางออกมาจากสนามบินมาชางฮีด้วยรถไฟสายสีน้ำเงินแล้วสามารถแวะซื้อของฝากถ่ายรูปกับตึกสวยๆที่ย่านบูกิสนี้ โดยลงรถไฟที่สถานี Bugis (EW14) แถวนี้สามารถเดินซื้อของลัดเลาะถ่ายรูปนั่งชิลได้ตามคาเฟ่แบบสบาย ๆ เลยครับ

 

Merlion

 
Merlion 

ช้อปปิ้งนั่งชิลกันที่บูกิสเสร็จแล้ว เรามาแวะถ่ายรูปกับเมอร์ไลออนกันที่ได้ที่สถานี raffle place ครับบอกเลยว่าจุดนี้นอกจากจะสามารถถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตพ่นน้ำได้แล้วยังสามารถถ่ายกับอีกหนึ่งแลนมาร์คอย่าง marina bay ที่ตั้งอยู่ตรงอ่าวมารีน่าได้อีกด้วยครับ

 

Clarke Quay

 

Clarke Quay

ปิดท้ายตอนเย็นแวะทานข้าวเย็นชมวิวกันที่ย่าน Clarke Quay โดยลงที่สถานี Clarke Quay  ได้เลยครับย่านนี้ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวและเป็นท่าเทียบเรือบริเวณสองข้างทางเป็นโกดังเก่าที่ถูกปรับแต่งอย่างสวยงามเหมาะแก่การนั่งดื่มชิลๆ ทานข้าวเย็นชมวิวสวยๆได้เลยครับ 

แพลนเที่ยวสิงค์โปร์วันที่ 2

 

Universal Studio

Universal Studio

วันที่สองของการเดินทาง gettgo ขอแนะนำให้ทุกคนใช้เวลาที่เกาะ sentosa สามารถเดินทางมาได้โดยลงที่สถานี Hutbour font (NE1) แล้วต่อรถ Sentosa Express เพื่อข้ามไปยังเกาะ โดยกิจกรรมหลักของที่เกาะนี้ก็คือสวนสนุก Universal นั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ขาดไม่ได้เลยในแพลนเที่ยวสิงคโปร์ เพราะแค่เพียงสวนสนุกที่เดียวนี้เราก็ใช้เวลาทั้งวันแล้ว เชื่อเถอะ โดยทริคเพิ่มเติม gettgo แนะนำให้ซื้อบัตรทางออนไลน์ก่อนเดินทางไปสิงค์โปเพื่อจะช่วยให้ไม่ต้องต่อคิวซื้อบัตรเข้าสวนสนุกให้เสียเวลา และแนะนำให้ซื้อบัตรเข้าเครื่องเล่นที่เป็นแบบ Express Pass จะช่วยประหยัดเวลาในการต่อแถวและทำให้สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ครบมากที่สุดนั่นเองครับ! 

แพลนเที่ยวสิงคโปร์วันที่ 3

สุดท้ายก่อนกลับ gettgo แนะนำว่าให้เลือกไฟลท์กลับเป็นไฟล์ทช่วงเย็นไปจนถึงช่วงค่ำๆนะครับ เพราะว่าจะได้มีเวลาช็อปปิ้งและเที่ยวกันอีกสักหน่อย 

 

Fountain of Wealth

 

Fountain of Wealth

ก่อนเดินทางกลับเรามาแวะกันที่สถานีรถไฟ city hall เพื่อแวะขอพรกันที่น้ำพุแห่งความมั่งคั่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่เชื่อเลยว่ามักจะอยู่ในแพลนเที่ยวสิงคโปร์ของหลาย ๆ คนแน่นอนครับ เป็นน้ำพุที่เค้าบอกว่าออกแบบไว้ตามฮวงจุ้ยทุกประการทำให้เป็นเหมือนจุดรวมของพลังด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเองครับ

 

Orchard Road

 

Orchard Road

ก่อนกลับไปยังสนามบินเราแวะกลับมาช้อปปิ้งย่านออชาร์ด เป็นย่านที่รวมสินค้าแบรนด์เนมและห้างใหญ่ ๆ ไว้มากมาย โดยเฉพาะสิ่งที่สาว ๆ จะต้องซื้อกันกลับมากันแน่นอนอย่างกระเป๋าแบรนด์ Charles & Keith  บอกเลยว่าถ้ามาสิงคโปร์แล้วต้องซื้อกลับไปจริง ๆ ครับเพราะบางรุ่นราคาถูกกว่าที่ไทยเกือบครึ่งเลย!

หลังจากช็อปปิ้งเสร็จก็เตรียมตัวเดินทางสู่สนามบินชางฮีเพื่อเตรียมตัวกลับบ้านกันนะครับแต่ gettgo ขอแนะนำว่าให้เผื่อเวลาไว้สัก 2-3 ชั่วโมงจะดีมากๆนะครับเพราะในสนามบินเองมีมุมถ่ายรูปสวยๆ และของให้ช็อปปิ้งอีกเพียบเลยครับ


          สำหรับช่วงวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหนหวังว่า แพลนเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืนนี้จะช่วยคอมพลีทวันหยุดที่ยังว่างอยู่ของใครหลายๆคนได้นะครับ และอย่าลืมซื้อประกันการเดินทาง เพื่อให้คุณอุ่นใจมากขึ้นตลอดการเดินทางทั้งจากการเดินทางของเราแล้ว ยังครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการติดเชื้อ Covid-19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊