ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ไปไหนดีที่ดูไบ?

ไม่มีใครไม่เคยได้ยินเรื่องความหรูหราและทันสมัยน่าตื่นตาของมหานครดูไบ ที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรจนเกือบจะยกให้เป็นอีกประเทศซะแล้ว (แต่ที่จริงดูไบเป็นนครที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) เมืองนี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องจริตความเว่อร์วังแล้ว ยังทันสมัยและมีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงอย่างที่สุด (คือเจริญมากแล้วนั่นเอง) แต่แหล่งท่องเที่ยวแบบไหนกันล่ะ ที่จะเหมาะกับการแวะชมในเมืองที่โด่งดังแบบนี้ ?

 

หอคอยเคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa)

หรือชื่อเดิมว่า หอคอยดูไบ เป็นตึกระฟ้าที่ครองสถิติที่สุดของโลกมากมาย ตั้งแต่ความสูง 828 เมตร หรือ 163 ชั้นที่ทำให้กลายเป็นสิ่งที่ก่อสร้างด้วยน้ำมือมนุษย์ที่สูงที่สุดในโลก สมฉายาอัญมณีแห่งดูไบ (Jewel of Dubai) บนดาดฟ้าของตึกแห่งนี้ยังเป็นสุดยอดจุดชมวิวด้วยสถานะระเบียงเอาท์ดอร์ที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของโลก นับเป็นการเริ่มต้นประสบการณ์ดี ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนประเทศอันร่ำรวยด้วยเงินตรา (และความเว่อร์) แห่งนี้

 

หมู่เกาะต้นปาล์ม (Palm Jumeirah)

ที่สุดของแนวคิดสุดแหวกแนว (และแพงมาก) ต้องยกให้หมู่เกาะต้นปาล์มที่สร้างจากน้ำมือมนุษย์ 100 % ที่นี่เป็นโครงการสร้างเกาะจำลองบริเวณอ่าวเปอร์เซีย โดยภาพรวมของโครงการมีลักษณะเหมือนต้นปาล์มที่แผ่ออกไปในทะเล ในหมู่เกาะจะเป็นที่ตั้งของที่พักอาศัย และรีสอร์ทบนพื้นที่ขนาด 25 ตารางกิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า ชมวิวในโรงแรมริมหาดสุดหรู เล่นเครื่องเล่นในสวนน้ำทันสมัย หรือทานอาหารดี ๆ ในภัตตาคาร หรือแม้แต่เล่นสกีหิมะในร่มในสกีโดม

 

ย่านประวัติศาสตร์ (Al Fahidi Historic District)

หนึ่งในย่านที่เก่าแก่ที่สุดและเต็มไปด้วยบ้านเรือนสไตล์ดั้งเดิมอันเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของดูไบ ย้อนรอยอดีตไปได้ไกลถึงค.ศ.1690 เมื่อแรกสร้าง ที่นี่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิถีของชาวดูไบแบบดั้งเดิม สำหรับคนรักประวัติศาสตร์ อย่าลืมแวะชมหอลมซึ่งเป็นสถานที่เก็บกักลมและส่งผ่านเข้าสู่บ้านเรือนราวกับเครื่องปรับอากาศในยุคโบราณ พักดื่มชาหรือกาแฟสไตล์อาราเบียริมทาง ชมความงามในหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ดูไบ ซึ่งดัดแปลงจากป้อมปราการในยุคโบราณ จัดแสดงหลักฐานทางโบราณคดีและเรื่องราวของนครดูไบจากอดีตถึงปัจจุบันได้อย่างน่าสนใจและทันสมัย

 

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า (Ras al Khor Wildlife Sanctuary)

สถานที่ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องนกฟลามิงโก้ เป็นแหล่งชมนกสายพันธุ์ต่าง ในพื้นที่ชุ่มน้ำที่สำคัญของประเทศ เป็นแหล่งที่อยู่ของนกจำนวนมหาศาลที่พร้อมใจกันอพยพเข้ามาอาศัยในพื้นที่แห่งนี้ ทำให้กลายเป็นแหล่งศึกษาทางธรรมชาติที่มีความสวยงามน่าดึงดูด แถมยังมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปให้อาหารนกได้ในช่วงกลางวันอีกด้วย

 

ท่องทะเลทรายด้วยบอลลูนไอร้อน

แพ็คเกจทัวร์ทะเลทรายด้วยบอลลูนไอร้อนต้องเป็นทริปที่ใครหลายคนสนใจอย่างแน่นอน เพียงตื่นแต่เช้ามุ่งสู่ทะเลทรายอาหรับ ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนบอลลูนไอร้อน พร้อมรับประทานอาหารเช้า และชมการแสดงเหยี่ยวสไตล์อาหรับ รับรองว่าจะเป็นประสบการณ์ผจญภัยที่หาที่ไหนเหมือนไม่ได้อย่างแน่นอน

 

Tips

ข้อควรระวังสำหรับการแต่งกายของนักท่องเที่ยวในดูไบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า ชายหาด ตลาด ในรถ บนถนน หรือมัสยิด คือ เน้นการแต่งกายในชุดสุภาพอยู่เสมอทั้งชายและหญิง ไม่ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปมากเกินไป ไม่มีแขน เห็นชุดชั้นในแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือท่อนล่างสั้นกว่าหน้าแข้ง สิ่งที่ควรพกติดตัวอยู่เสมอสำหรับผู้หญิง คือ ผ้าคลุมไหล่ผืนใหญ่ หรือเสื้อคลุมสำหรับสวมทับ ถ้าต้องการสวมกระโปรงสั้น ควรใส่เลกกิ้งไว้ด้านในเสมอ

 

แต่ไม่ว่าจะทะเลทราย ชายหาด หรือบนตึกสูงระฟ้า ก็ต้องไม่พลาดซื้อประกันเดินทางติดตัวไว้ให้อุ่นใจ เดินทางเมื่อไหร่ วันไหนก็คุ้มครอง จ่ายหลักร้อยคุ้มครองหลักล้าน แค่เพียงรู้เทคนิคการเลือกซื้อประกันให้คุ้มเงินก่อนเท่านั้นเอง

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊