ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ปักหมุดพิกัดดูแสงเหนือทั่วมุมโลก

ดูแสงเหนือ

ต้นปีแบบนี้นอกจากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเกาหลี ชมหิมะสัมผัสความหนาวกันแล้ว รู้หรือไม่ครับว่าในหลายๆประเทศช่วงต้นปีแบบนี้จัดได้ว่าเป็นพิกัดดีๆสำหรับการไปดูแสงเหนือหรือ อโรร่าที่เรารู้จักกันนั้นเอง ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ใครต่อใครต่างบอกว่าต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในชีวิต 

เมื่อพูดถึงแสงเหนือเชื่อว่าหลายๆคนคงจะนึกถึงประเทศในแถบแสกนดิเนเวียกันใช่มั้ยครับ แต่ว่าคราวนี้ gettgo จะพาไปชมพิกัดในการดูแสงเหนือทั่วมุมโลกกันเลยครับว่านอกจากแถบแสกนดิเนเวียที่เรารู้กันอยู่แล้วเนี่ย เราสามารถไปดูแสงเหนือกันได้ที่ไหนอีก

อยากดูแสงเหนือ ต้องไปที่ไหนบ้าง!

ฟินแลนด์

1.ฟินแลนด์

ฟินแลนด์จัดว่าเป็นพิกัดยอดฮิตสำหรับเหล่านักล่าแสงเหนือ เพราะว่าที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่สามารถพบแสงเหนือได้บ่อยครั้ง ทำให้เป็นสถานที่ๆเหล่าผู้คนนิยมมาดูแสงเหนือกัน โดยพิกัดในการดูแสงเหนือที่ฮิตๆกันก็คือบริเวณ แลปแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองทางตอนเหนือที่จะเป็นจุดชมแสงเหนือแบบสวยๆฟินๆกันไปเลยครับ
ช่วงเวลาชมแสงเหนือ : เดือนสิงหาคม - เดือนเมษายน

 

กรีนแลนด์

 

2.กรีนแลนด์

ขยับออกจากแสกนดิเนเวียกันมาหน่อยมาที่กรีนแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศเย็นเกือบจะตลอดทั้งปี จัดว่าเป็นประเทศที่เหมาะแก่การเกิดแสงเหนือเป็นอย่างมากจึงไม่แปลกที่กรีนแลนด์เองจะเป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักล่าแสงเหนือเช่นกัน โดยพิกัดสำคัญอยู่ที่ Lake Auroraและ เมือง Ilulissat Town
ช่วงเวลาชมแสงเหนือ : เดือนมกราคม - เดือนกุมภาพันธ์

 

ไอซ์แลนด์

 

3.ไอซ์แลนด์

ขยับจากกรีนแลนด์ลงมาอีกนิดมากันที่ไอซ์แลนด์ซึ่งคงเป็นประเทศในใจใครหลายๆคนสำหรับการเป็นพิกัดในการดูแสงเหนือ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวของไอซ์แลนด์นั้น ออโรร่าจะกระจายตัวเต็มท้องฟ้า ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่มีกลางคืนยาวกว่ากลางวันบอกเลยว่าถ้ามาชมแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์จะได้ชมความแสนงามกันแบบเต็มอิ่มแน่นอน โดยสามารถดูแสงเหนือได้ที่เมืองเรคจาวิค หรือก็คือเมืองหลวงของไอซ์แลนด์นั่นเอง
ช่วงเวลาชมแสงเหนือ : สามารถชมได้ทั้งปีโดยเฉพาะในฤดูหนาว เดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม

 

แคนนาดา

4.แคนนาดา

หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชินกับการดูแสงเหนือในทวีปแถบอเมริกา แต่ว่านะครับแคนนาดาเองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีจุดดูแสงเหนือที่สวยงาม อย่างเมืองออนทาริโอ บริเวณพื้นที่รอบๆ ทะเลสาปพริสไทน์ นอกจากนี้ก็ยังมีแถบรัฐแมนิโทบา และเมืองทุนดรา จะเห็นแสงเหนือทอดตัวยาวไปจนถึงชายแดนของอเมริกาเลยนั้นเอง
ช่วงเวลาชมแสงเหนือ : เดือนมกราคม - กลางเดือนมีนาคม

 

นิวซีแลนด์

 

5.นิวซีแลนด์

รู้หรือไม่ครับว่านิวซีแลนด์เองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถไปชมแสงเหนือได้ แต่ว่าสำหรับการไปชมออโรร่าที่นิวซีแลนด์หากจะให้เรียกว่าแสงเหนือคงจะไม่ถูกนัก เพราะเป็นแสงที่เกิดในประเทศที่อยู่ในแถบซีกโลกใต้ ดังนั้นคนจึงมักเรียกออโรร่าที่นิวซีแลนด์กันว่า แสงใต้ นั่นเองครับ โดยพิกัดชมแสงใต้ที่นิวซีแลนด์นั้นสามารถชมได้จากหลายที่ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น  ทะเลสาบเทคาโป, เมือง Invercargill, เกาะไซส์เล็ก Stewart Island, เมืองแคทลินส์ และเมืองDunedin
ช่วงเวลาชมแสงเหนือ : เดือนมีนาคม

 

รัสเซีย

6.รัสเซีย

ขอปิดท้ายทริปดูแสงเหนือกันที่ประเทศรัสเซีย ต้องบอกเลยว่าเป็นประเทศที่สามารถไปชมแสงเหนือได้แบบที่เหมาะกับชาวไทยอย่างเราเนื่องจากว่าเป็นประเทศที่เราไม่ต้องขอวีซ่านั้นเองครับ! โดยพิกัดการดูแสงเหนือก็อยู่ที่เมืองมูมานสก์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัสเซียนั้นเองครับ หากใครที่รอทำวีซ่าไม่ไหวก็สามารถแวะมาดูแสงเหนือที่นี่กันก่อนได้นะครับผม
ช่วงเวลาชมแสงเหนือ : เดือนกุมภาพันธ์

แสงเหนือจัดเป็นปรากฎการทางธรรมชาติที่สวยงามและใช่ว่าจะหาดูกันได้ง่ายๆ ยิ่งสำหรับประเทศเมืองร้อนอย่างเราอาจจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพบเห็นได้ ดังนั้นหากใครที่มีโอกาส อยากให้ลองไปชมกันสักครั้งในชีวิตนะครับ แล้วกลับมาแล้วให้ฟังด้วยนะครับว่าแสงเหนือของจริงนั้นสวยแค่ไหน และก็อย่าลืมทำประกันเดินทางไว้ด้วยนะครับ เดินทางไกลเราต้องปลอดภัยไว้ก่อน
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
เที่ยวง่ายสบายใจ กับ 5 ประเทศน่าไป คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊