ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

กักตัวก็ไม่ง้อ! เปิด 6 ประสบการณ์เที่ยวออนไลน์ทั่วมุมโลก!

เที่ยวออนไลน์

ในช่วงที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องเอาแต่กักตัวอยู่บ้านแบบนี้ การออกไปท่องเที่ยวคงเป็นสิ่งที่ทุก ๆ คนเฝ้ารอ หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวในโลกจึงมีการปรับตัว ด้วยการสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบออนไลน์เพื่อให้ทุกคน ไม่ว่าใครจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่มุมไหนของโลก ได้สัมผัสกับการท่องเที่ยวอย่างที่พวกเขาเฝ้ารอ และวันนี้มาดูกันครับว่ามีที่ไหนบ้างที่เราสามารถไปเที่ยวแบบออนไลน์ได้

เพลินตากับเทศกาลดอกทิวลิปที่ Keukenhof ประเทศเนเธอร์แลนด์

เทศกาลดอกทิวลิปที่ Keukenhof เป็นเทศกาลที่จะมีการจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม แต่สำหรับในปีนี้อย่างที่เราทราบกันดีว่าด้วยเหตุการณ์ต่าง ๆ ทำให้ไม่สามารถจัดงานได้ ดังนั้นทางสวนดอกไม้เองจึงได้มีการจัดรูปแบบของการเที่ยวออนไลน์ให้สามารถชมเทศกาลดอกทิวลิป ด้วยการไลฟ์สดผ่าน YouTube  ในช่อง Visit Keukenhof รวมถึงสำหรับใครที่เข้ามาดูไลฟ์สดไม่ทันก็สามารถเข้าไปชมคลิปย้อนหลังได้ อีกทั้งตัวคลิปก็รองรับการทำงานในระบบ AR หรือ Augmented Reality ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับการเที่ยวออนไลน์ ที่มาพร้อมความคมชัดระดับ 4K รับรองว่าสวยไม่แพ้ของจริงแน่นอนครับ

ล่าแสงเหนือที่ เมืองเชอร์ชิลล์  รัฐแมนิโทบา ประเทศแคนาดา

งานนี้ใครอยากล่าแสงเหนือห้ามพลาด! เพราะที่เมืองเชอร์ชิลล์ ประเทศแคนาดา เขามีการไลฟ์สดท้องฟ้าตลอด 24 ชั่วโมงผ่านช่องทาง Explore.org  ซึ่งจะเป็นการตั้งกล้องถ่ายทอดสดท้องฟ้าเพื่อให้ทุกคนได้รอติดตามชมปรากฏการณ์แสงเหนือที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ต้องทราบกันก่อนนะครับว่าแสงเหนือนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลา ตลอดทั้งวัน ดังนั้นใครที่อยากจะลองเป็นนักล่าแสงเหนือฝึกหัดก็ลองเปิดดูเพื่อเฝ้ารอชมแสงเหนือได้ผ่านช่องทางนี้นั่นเองครับ

เที่ยว Enoshima Aquarium ส่งตรงจากจังหวัดคานากาว่า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Enoshima เป็นอีกสถานที่เที่ยวที่ต้องมีการปิดตัวชั่วคราวจากเหตุการณ์ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเดิมทีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่เด็ก ๆ เป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงทำให้ทางพิพิธภัณฑ์ตัดสินใจที่จะทำการไลฟ์สดการใช้ชีวิตใต้น้ำของเหล่าสัตว์ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น แมงกะพรุน เต่า เพนกวินและสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้เด็ก ๆ ที่ไม่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ในช่วงนี้สามารถรับชมเหล่าสัตว์น้ำที่พวกเขาชื่นชอบได้ โดยคนที่สนใจสามารถติดตามการไลฟ์สดได้ผ่านช่องทาง YouTube ของ Enoshima Aquarium ซึ่งการไลฟ์สดจะถูกอัพโหลดใหม่ในทุก ๆ วันอังคาร - วันเสาร์ หากใครที่สนใจก็สามารถติดตามชมกันได้นะครับ

ธรรมชาติบำบัดที่ Volunteer Park Conservatory เมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา

Volunteer Park Conservatory เป็นสวนพฤษศาสตร์ ขนาดเล็กในเมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา  ซึ่งมีการทำไลฟ์สดพืชพันธ์ุต่าง ๆ ในสวนผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำ “ธรรมชาติบำบัด ” ให้แก่ผู้ที่เข้ามารับชมอยู่ทางบ้าน โดยการไลฟ์สดจะอยู่ที่ช่วงเวลาบ่ายสองถึงสี่โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณตีสี่บ้านเรา ใครไหวก็ลุกมาบำบัดกันแบบสด ๆ ได้ครับ แต่ถ้าตื่นกันไม่ไหวก็สามารถรับชมย้อนหลังได้ หากใครที่สนใจแล้วอยากลองสัมผัสกับการทำธรรมชาติบำบัดผ่านหน้าจอแบบนี้ ก็สามารถติดตามกันได้ที่เฟซบุ๊กของ Volunteer Park Conservatory โดยจะมีการไลฟ์สดประมาณสัปดาห์ละสองครั้งครับ อย่าลืมตั้งแจ้งเตือนกันด้วยนะครับ

ท่องโลกสัตว์ป่ากับสวนสัตว์เปิดเขียว จังหวัดชลบุรี

สำหรับที่นี่ ต้องบอกเลยครับว่าไม่ใกล้ ไม่ไกล เพราะอยู่ในประเทศไทยของเรานั่นเอง นั่นก็คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ในเมื่อเราไปเที่ยวสวนสัตว์ไม่ได้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเลยยกสวนสัตว์มาไว้ที่บ้านผ่านโครงการ “Zoo to home” ซึ่งจะเป็นการไลฟ์สดให้ชมสัตว์ที่อยู่ภายในสวนสัตว์วันละ 1 สายพันธุ์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และตอนนี้ก็ได้มีการไลฟ์สดออกมาด้วยกันทั้งหมดถึง 12 EP แล้ว ซึ่งไม่เพียงแต่จะพาไปชมความน่ารักของสัตว์ต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังมีการสอดแทรกความรู้ ไขข้อสงสัยต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสัตว์แต่ละชนิดอีกด้วย หากใครที่สนใจหรือชื่นชอบในการเที่ยวสวนสัตว์ ก็อย่าลืมที่จะไปติดตามกันได้นะครับผม

เที่ยว Ghibli Museum ประเทศญี่ปุ่น ผ่านออนไลน์ทัวร์

อันนี้ต้องบอกเลยครับว่าใครที่เป็นสาวกหรือแฟนการ์ตูนของค่ายดังอย่าง Ghibli ห้ามพลาด! เพราะทาง Ghibli Museum เขาเอาใจเหล่าสาวกด้วยการไลฟ์ทัวร์ภายในพิพิธภัณฑ์ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นกันเลย โดยการไลฟ์ทัวร์นี้ จะถ่ายทอดสดผ่าน youtube ในช่อง GHIBLI MUSEUM, MITAKA สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปชมของจริง หรือมีแพลนจะไปอยู่แล้ว งานนี้บอกเลยครับว่าห้ามพลาด เพราะถือเป็นโอกาสดีที่ได้ชมภายในก่อนไปสถานที่จริง รับรองว่าน่ารัก จุใจ คิดถึงวันเก่า ๆ ที่เรานั่งดูการ์ตูนกันแน่นอนครับ อย่าลืมไปกดติดตามกันด้วยนะครับ

และทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ปรับให้เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้ ซึ่งก็คงจะพอช่วยคลายเหงาให้กับชาวเราที่ต้องกักตัวอยู่บ้านกันได้บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม อย่าเพลินดูไลฟ์สดกันจนลืมดูแลรักษาสุขภาพนะครับผม

Cr. The Momentum
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อประกันภัยออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย จบในเว็บเดียว
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊