ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ฉลองสิ้นปี มีที่ไหนเด็ดน่าไป?

จะคริสต์มาสหรือปีใหม่ ที่ไหน ๆ ก็เริ่มเฉลิมฉลองงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำปี ด้วยแสงสียามค่ำคืนพร้อมต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ช่วยเสริมให้บรรยากาศของเมืองต่าง ๆ ดูโดดเด่นขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ในโลกนี้จะมีที่ไหนเด็ดดวง น่าควงแฟนพร้อมซื้อประกันเดินทางคู่ใจไปเที่ยวบ้าง ลองดูตามลิสท์นี้ได้เลย

 

นิวยอร์ก ซิตี้ สหรัฐอเมริกา

การฉลองเทศกาลสิ้นปีที่นิวยอร์ก ซิตี้ เริ่มต้นขึ้นอย่างไม่เป็นทางการเมื่อต้นคริสต์มาสแสนสวยที่ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซนเตอร์ถูกนำมาตั้ง ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน เรื่อยไปจนถึงสัปดาห์แรกของมกราคมปีถัดไป สิ่งที่น่าสนใจเมื่อมาเยี่ยมเยือนมหานครช่วงสิ้นปีก็คือการเดินชมหน้าต่างแสดงสินค้าที่สวยขึ้นชื่อใน 6 ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ทั้งห้างบาร์นีส์ ห้างบลูมมิ่งเดล ห้างเบิร์กดอร์ฟ กู๊ดแมน ห้างแซกส์ ฟิฟธ์ อเวนิว ห้างลอร์ด แอนด์ เทเลอร์ และห้างเมซี่ เฮรัลด์ สแควร์ ต่อด้วยเล่นไอซ์สเก็ตช์ใต้ต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ร็อคกี้เฟลเลอร์เซนเตอร์หรือในบรรยากาศสวนสวยของเซ็นทรัลพาร์ค ปิดท้ายด้วยชมการแสดงสุดมหัศจรรย์ที่ Radio City ก็เรียกว่าครบถ้วนความสนุกที่เป็นเอกลักษณ์ของนิวยอร์ก ซิตี้

 

ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

นครที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศสุดโรแมนติกช่วงคริสต์มาส โดยเฉพาะการจัดประดับประดาไฟตามถนนต่าง ๆ ในย่านช้อปปิ้ง เป็นเรื่องราวและสีสันสุดตระการตา ให้ดูเพลินตลอดทั้งคืน ตั้งแต่ไฟระยิบระยับพร้อมด้วยดิสเพลย์หน้าร้านขายของต่าง ๆ ที่ถนนอ๊อกซ์ฟอร์ดแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อระดับโลก หรือจะเป็นบรรยากาศแนวสตรีทและตึกรามบ้านช่องเก่าแก่ย่าน Covent Garden ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ที่ถนนรีเจนท์ กับการจัดไฟเหนือจินตนาการรูปนางฟ้าด้วยหลอดไฟขนาดเล็กหลายหมื่นดวง เหมาะแก่การนั่งรถเมล์สองชั้นชมวิวในคืนฤดูหนาว

 

โคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก

รีบไปขอวีซ่าเชงเก้นโดยไว เพราะเราจะไปเหยียบโคเปนเฮเก้น ที่ที่การฉลองคริสต์มาสออกแนวชิลล์ ๆ สบาย ๆ เอาใจคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ชอบบรรยากาศแบบเป็นกันเอง แนะนำให้ไปที่สวน Tivoli ซึ่งเป็นสวนสนุกเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีการจัดแสดงดนตรี ตลาดนัดช่วงคริสต์มาสที่มีขายของท้องถิ่นมากมายในบรรยากาศที่ตกแต่งประดับประดาตามเทศกาลอย่างสวยงามเหนือทะเลสาป รวมถึงการแสดงแสงสีเสียงในช่วงกลางคืนที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีการแสดงคาบาเร่โชว์ ร้านอาหารพื้นเมืองรสเลิศ และแน่นอนเครื่องเล่นมากมายที่จะทำให้สนุกสุดเหวี่ยงตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

มอสโก ประเทศรัสเซีย

ไปมอสโกช่วงคริสต์มาส ต้องไม่พลาดชมการจัดไฟสวย ๆ บนลูกบอลกลมสุดอลังการที่ใช้หลอดไฟ LED มีระยะทางกว่า 9.5 กิโลเมตร สูง 17 เมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลเฉลิมฉลองในชื่อว่า Journey into Christmas และได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นเทศกาลฉลองปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กินพื้นที่กว่า 38 ช่วงถนน เป็นส่วนผสมระหว่างการเฉลิมฉลองแบบดั้งเดิมของชาวรัสเซียและไอเดียร่วมสมัยในการประดับประดาอาคารบ้านเรือน ปราสาทราชวังอย่างสวยงามอลังการน่าตะลึง

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ประเทศสิงคโปร์

ด้วยสิ่งก่อสร้างสุดแหวกแนวอย่างซุปเปอร์ทรี ในสวนเก๋ ๆ อย่างการ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ทำให้บรรยากาศคริสต์มาสมีความแฟนตาซีขั้นสุด เหมือนหลุดเข้าไปในหนังอวตาร แถมท้ายด้วยการจัดไฟลอกเลียนแบบงานสถาปัตยกรรมและประติมากรรมสไตล์ยุโรป โดยมีสวนกว้างเป็นฉากหลัง เหมาะสำหรับการพาเด็ก ๆ และครอบครัวมาเที่ยวชมตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ในบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจแถมไปง๊ายง่าย อยู่ใกล้ไทยเรานิดเดียว

 

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยการท่องเที่ยวข้ามปีแบบตื่นตาตื่นใจสนุกสนาน แล้วอย่าลืมซื้อประกันเดินทางรายปีเป็นของขวัญให้ขาเที่ยวคู่ใจด้วยล่ะ ชวนกันเที่ยว ช่วยกันระวัง ดูแลเพื่อน ๆ พี่น้อง ครอบครัวด้วยประกันเดินทางสุดพิเศษตลอดปีหน้านี้ก็ดีเหมือนกันนะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊