ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เที่ยวอย่างหรู อยู่อย่างมีระดับที่ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นประเทศในฝันของทั้งคู่รัก นักชิม ไปจนถึงศิลปินและนักออกแบบชื่อก้องโลก ที่ล้วนหมุนเวียนเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ และสร้างสรรค์งานชิ้นเอกเปี่ยมแรงบันดาลใจให้เราได้ชม ด้วยภาพลักษณ์อันหรูหราในการดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ ทิวทัศน์ อาหารและไวน์ มีคุณสมบัติครบทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวจะสามารถฝันถึง ตั้งแต่การเยี่ยมชมชาร์โตว์สวย ๆ ท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์กว้างสุดลูกหูลูกตาในเขตชนบทของโพรวองซ์ (Provence) ล่องเรือยอร์ชที่แซงต์โตรแปซ์ (St. Tropez) ไปจนถึงอิ่มเอมกับงานศิลปะชั่นสูงที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในปารีส (Paris) แต่จะมีทริปสุดหรูแบบไหนบ้าง ที่จัดได้ว่าเป็นสุดยอดของการท่องเที่ยวอย่างมีระดับในฝรั่งเศส

 

Provence & Lavender

ทริปที่เหมาะกับเดือนกรกฎาคมอย่างที่สุด ด้วยเพราะเป็นช่วงเดือนที่ดอกลาเวนเดอร์จะผลิบานเต็มทุ่งจนเหมือนได้เดินเข้าไปในภาพเขียนสีน้ำมัน แคว้นโพรวองซ์อยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสใกล้กับชายแดนอิตาลี ผ่านมาเมืองนี้ต้องไม่พลาดการชิมอาหารท้องถิ่น นั่งหย่อนใจในคาเฟ่ริมถนน เต็มอิ่มกับบรรยากาศของเมืองที่เป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าศิลปินชื่อก้องโลกอย่างแวนโก๊ะ เซซานน์ และปิกัสโซ่ แล้วออกสู่ชนบทไปดื่มด่ำกับทริปชิมไวน์และชีสในชาโตร์สไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิมล้อมรอบด้วยทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่สวยจนลืมกลับบ้าน

 

St.Tropez & Yacht

จากหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ในอดีต สู่เมืองตากอากาศสุดหรูระดับโลกที่บรรดามหาเศรษฐี ดาราฮอลลีวู้ด และคนดังมากมายตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันต้องมาเยี่ยมเยือน เหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจ เดือนเมษายน – มิถุนายน และกันยายน-ตุลาคม เพราะนอกจากจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นที่ค่าใช้จ่ายไม่แพงมากแล้ว บรรยากาศก็จะโปร่งโล่งมากขึ้น ผู้คนไม่พลุกพล่านดีด้วย แนะนำให้แวะช้อปปิ้งที่ตลาดนัดวันเสาร์มีข้าวของพื้นเมืองมากมาย และสตรีทฟู้ดหลายเมนูน่าลอง ปิดท้ายด้วยการล่องเรือชมวิวสักชั่วโมง หรือจะใช้วิธีเหมาเรือเพื่อเดินทางไปต่อที่แคว้นอื่นก็ย่อมได้

 

Paris & art

มาถึงปารีสทั้งที ต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ซึ่งเป็นแหล่งรวมงานศิลปะชิ้นเอกของโลกเอาไว้มากมาย ชนิดที่เดินสามวันก็ยังไม่เต็มอิ่ม แล้วต่อด้วยพระราชวังสุดอลังการและสวยงามระดับโลกอย่างพระราชวังแวร์ซาย (Chateau de Versailles) ซึ่งประกอบด้วยห้อง 700 ห้อง ภาพวาด 6,123 ภาพ และงานแกะสลักทั้งหมด 15,034 ชิ้น ปิดท้ายยามเย็นด้วยวิวพระอาทิตย์ตกแถวหอคอยไอเฟล และบรรยากาศยามค่ำริมแม่น้ำแซน นอกจากนี้ คนรักศิลปะต้องไม่พลาดการเดินเล่นที่ย่านศิลปินในมงมาร์ต (Montmarte) ที่เต็มไปด้วยสีสันและจุดชมวิวขึ้นชื่อ

 

Burgundy & Wine

ใช้เวลายามค่ำคืนในการพักผ่อนบนเตียงนุ่ม ๆ ของโรงแรมที่ปรับปรุงมาจากปราสาทยุคกลางในเขตชนบทของบูร์กอญ (Bourgogne) ก่อนจะทัวร์ชิมไวน์ในโรงบ่มที่ผลิตไวน์รสเลิศจากองุ่นแดง ปีโนนัวร์ (Pinot Noir) และองุ่นเขียว ชาร์ดอเน (Chardonnay) เต็มอิ่มกับทัวร์ย่านประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมสวย ๆ ในเมืองดิฌง (Dijon) พร้อมชิมมัสตาร์ดของดีประจำเมือง ถ้าจะให้ดี ลองแวะมาเที่ยวเทศกาลอาหารนานาชาติที่เป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของฝรั่งเศสในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็จะได้เต็มอิ่มกับอาหารอร่อย ๆ เคล้าไวน์และมัสตาร์ดอย่างจุใจ

 

เดินทางท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า และอิ่มเอมกับอรรถรสของการพักผ่อนอย่างแท้จริงในฝรั่งเศสแล้ว ควรเผื่อเวลาไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างสวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี เยอรมนี สเปน หรือเบลเยี่ยมด้วยวีซ่าเชงเก้นสุดคุ้ม แล้วอย่าลืมศึกษาเรื่องประกันเดินทางสำหรับวีซ่าเชงเก้นโดยเฉพาะด้วยนะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊