ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เปิดกรุลิสต์ของฝากญี่ปุ่นที่ต้องหิ้วกลับ

 

ลิสต์ของฝากญี่ปุ่น


นอกจากญี่ปุ่นจะเป็นประเทศยอดนิยมที่คนไทยชอบไปเที่ยวกันตลอดปีแล้ว เรื่องของการช้อปปิ้งก็ฮิตไม่แพ้กัน เพราะแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ได้ชื่อว่ามีของน่าช้อปและของฝากญี่ปุ่นที่พร้อมมาละลายทรัพย์เราได้ง่าย ๆ หากใจไม่แข็งพอเพื่อนๆ หลายคนคงกระเป๋าเบาก่อนกลับไทยแน่ใช่ไหมครับ


แต่สำหรับบางคนการเลือกซื้อของฝากญี่ปุ่นอาจเป็นเรื่องยากเพราะคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรกลับไปฝากเพื่อนและคนรู้จักดี gettgo จึงได้รวมเอาไอเดียของฝากญี่ปุ่นยอดฮิตที่คนไทยนิยมซื้อกลับบ้านกันมากที่สุดมาฝาก มาดูกันครับว่าจะมีอะไรบ้าง

4 หมวดหมู่ของฝากญี่ปุ่น ฮิตที่สุด ใครไปต้องหิ้วกลับ!

ขนมญี่ปุ่น

1. ขนมและของกิน 

ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีขนมหลากหลายมากที่สุดแถมยังมีรสชาติอร่อยถูกปากคนไทยมากที่สุดประเทศหนึ่งเลยนะครับ แถมขนมสัญชาติญี่ปุ่นที่ขายในประเทศของเค้าเนี่ยยังมีความต่างจากขนมแบรนด์เดียวกันที่ส่งออกไปขายประเทศอื่นด้วย เพราะเหตุนี้เองใครได้มาเยือนจึงต้องซื้อขนมแบรนด์ดังกลับไปเป็นของฝากจากญี่ปุ่นกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าใครไปช่วงเทศกาลที่มีขนมแบบ Limited วางขายยิ่งต้องช้อป!
 

ส่วนของฝากญี่ปุ่นประเภทขนมที่ฮิตสุด ๆ ของจะหนีไม่พ้นคิทแคทรสยอดนิยมอย่าง ชาเขียว สตรอเบอร์รี่และมันม่วงโอกินาว่า ส่วนช็อกโกแลตก็ต้องเป็น Royce นอกจากนี้ยังรวมถึงไดฟุกุสตรอบเบอร์รี่ลูกโต ๆ และขนมประจำถิ่นซึ่งแต่ละจังหวัดก็มีไฮไลท์แตกต่างกัน ขอบอกเลยว่างานนี้ใครเป็นสายกินมีหมดตัวครับ

เครื่องเขียนญี่ปุ่น

2. ของใช้และเครื่องเขียนจากร้านร้อยเยน

เมื่อพูดถึงร้านร้อยเยนคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะบรรดาร้าน 60 บาท หรือร้าน 20 บาทในบ้านเราก็ได้ไอเดียมาจากร้านร้อยเยนของญี่ปุ่นนั่นเองโดยแฟรนไชส์ชื่อดังที่เรารู้จักกันดีก็คือ “ร้านไดโซะ” แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นร้านร้อยเยนมีหลายเจ้าหลายแบรนด์ครับ ไม่ว่าจะไปเมืองไหน ถนนไหนก็สามารถพบร้านร้อยเยนได้ง่าย ๆ แถมร้านร้อยเยนที่ญี่ปุ่นยังมีสินค้าประเภทข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันแทบทุกอย่างขายแบบครบครันด้วย
 

ส่วนของใช้ที่น่าโดนจากร้านร้อยเยนก็มีทั้ง Hemming Tape เทปติดชายกางเกงกันรุ่ย Repair Cloth for socks เทปปิดรูถุงเท้า บรรดาเครื่องสำอางราคาร้อยเยน ไปจนถึงเครื่องเขียนน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่ซื้อจากข้างนอกอาจแพงมาก แต่ทุกอย่างนี้เราสามารถหาได้ในร้านร้อยเยนครับ

 

วิตามินญี่ปุ่น

 

3. ยา วิตามินและสกินแคร์จากร้านดรักสโตร์

มาถึงหมวดหมู่ของฝากญี่ปุ่นที่สาว ๆ ต้องตาโตกันทุกราย นั่นก็คือบรรดายา วิตามิน สกินแคร์ และเครื่องสำอางจากร้านดรักสโตร์ทั้งหลายนั่นเอง บางคนอาจสงสัยว่า เอ...ของจากร้านดรักสโตร์จะมีให้เราช้อปเยอะขนาดนั้นเลยหรอ? ขอบอกเลยว่าร้านดรักสโตร์ญี่ปุ่นไม่เหมือนไทยครับ เพราะนอกจากยาและเวชสำอางแล้ว เขามีขายทั้งวิตามิน สกินแคร์ เครื่องสำอาง และบรรดาสินค้าเพื่อสุขภาพอีกหลายอย่างละลานตาไปหมด นอกจากนี้เกือบทุกร้านยังมี Tax Refund สำหรับนักท่องเที่ยวหรือก็คือเมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 5000 เยนขึ้นไปจะสามารถไปขอคืนเงินภาษีได้ที่เคาน์เตอร์ในร้านเลยทันที สะดวกจริง ๆ ครับ
 

ส่วนของในร้านดรักสโตร์ที่น่าสนใจก็มีทั้ง วิตามินซี DHC แผ่นแปะร้อนใน ที่ปิดตาสมุนไพร ทรีตเม้นเล็บแบรนด์ BCL Nail Nail นอกจากนี้ยังรวมถึงบรรดาสกินแคร์และเครื่องสำอางแบรนด์ดังในตำนานที่สาวไทยเห็นแล้วต้องหิ้วกลับ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม OHANA MAHALO แป้งและรองพื้น CEZANNE หรือแป้งและเครื่องสำอาง Shiseido เป็นต้น

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่น

 

4. เครื่องใช้ไฟฟ้า เกม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ไปถึงถิ่นเมืองแห่งเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นทั้งทีหลายคนคงอยากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าและบรรดาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึง Gadget ต่าง ๆ กลับไทยมาด้วยใช่ไหมล่ะครับ ขอบอกว่าไม่ว่าจะซื้อของฝากญีปุ่นหรือซื้อให้ตัวเองก็คุ้มเพราะส่วนใหญ่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าดัง ๆ หากซื้อจากญี่ปุ่นจะถูกกว่าที่ไทยครับ
 

ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ฮิตที่หิ้วกลับไทยได้สะดวกก็มีทั้งเตาอบวาฟเฟิล Vitantonio เตาทาโกยากิ Tiger ไดร์เป่าผม เครื่องรีดผม กล้องดิจิทัล กล้องฟิล์ม รวมถึงแผ่นเกม เครื่องเล่นเกม และอุปกรณ์เสริมจากค่ายเกมดัง ที่รับรองว่าซื้อได้ราคาถูกกว่าไทยแถมมีให้เลือกเยอะกว่าด้วย


ของฝากญี่ปุ่นที่น่าสนใจมีให้เราเลือกช้อปเยอะขนาดนี้ ใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมเตรียมเงินช้อปและเตรียมพื้นที่ว่างในกระเป๋าเดินทางไปให้ดีนะครับ และที่สำคัญอย่าลืมซื้อประกันเดินทางญี่ปุ่นให้ตัวเองและเพื่อนร่วมทริปด้วยทุกครั้งเพื่อความมั่นใจ เที่ยวได้ ช้อปเพลินแบบสบายใจทุกครั้งที่ไปญี่ปุ่นครับผม
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อประกันภัยออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย จบในเว็บเดียว
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ช้อปปิ้งกระจาย หลากหลายรสชาติที่โตเกียว
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊