ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เที่ยวเกาหลีครบสูตรฉบับติ่งอปป้า

เที่ยวเกาหลี

เที่ยวเกาหลีต้องไปไหนบ้างเชื่อว่าหลายๆคนที่มีแผนจะไปเที่ยว คงทำการบ้านมาดีแล้วว่าแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไปในเกาหลีนั้นมีอะไรบ้าง ไม่จะเป็น มยองดง ฮงแด N Seoul tower จุดเช็คอินดัง ๆ เหล่านี้ทุกคนคงรู้กันหมดแล้ว วันนี้ gettgo เลยจะพามีฉีกแหวกแนวกันไปเป็นเที่ยวเกาหลีทริปสำหรับคนเป็นแฟนคลับเกาหลีนั้นเองครับ เดี๋ยวจะพาไปดูว่าเช็คพ้อยท์ไหนที่ต้องไปต้องโดน อาจจะได้บังเอิญเจอศิลปินด้วยก็ได้นะครับ


เที่ยวเกาหลีไปตามหาอปป้า

K star road

1.K star road

เป็นถนนสายที่เป็นโปรเจคของตัวย่านกังนัมที่ทำขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวเกาหลีและชื่นชอบในวัฒนธรรม K-pop โดยตลอดทางบนถนนสายนี้ จะมีเจ้าตุ๊กตาหมีที่ถูกเพ้นท์เป็นลายกราฟฟิกของศิลปินวง หรือคนที่เป็น Hallyu star นอกจากเจ้าหมีแล้วร้านต่างๆบนถนนสายนี้ ส่วนใหญ่ก็จะมีวางขายสินค้าที่เกี่ยวกับศิลปิน Hallyu star เหล่านี้ด้วยครับ เป็นจุดเช็คพ้อยท์แรกที่ต้องไปโดนเพื่อถ่ายรูปกับเจ้าหมีที่มีลายของศิลปินวงของคุณนะครับ นอกจากนี้บริเวณแถวๆนั้นยังมีศิลปะแบบ  Graffiti art ให้เดินถ่ายรูปกันได้อีกครับ

 

Hallyu star หมายถึงศิลปินที่ไปดังมาก ๆ ในต่างประเทศจนทำให้เกิดกระแสและทำให้รายได้ไหลกลับมาเข้าสู่ประเทศนั่นเองครับ ยกตัวอย่างเช่น TVXQ, SNSD, SHINee, EXO, 4 Minute, FT Island, Super Junior, CN Blue, และ 2 PM ครับผม

 

การเดินทาง ลงที่สถานี Hapgujeong ทางออกที่ 2

 

ร้านอาหารไอดอล

2.ร้านอาหารของเหล่าศิลปิน

หลังจากเดินเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้วเราก็ต้องพักหาอะไรเติมพลังกัน แต่ ที่ ๆ เราจะเติมพลังนี้ จะเป็นร้านธรรมดา ๆ ไม่ได้ครับมาเที่ยวเกาหลีทั้งทีเราก็ต้องเลือกร้านที่มีเจ้าของเป็นเหล่าศิลปินที่เรารักด้วยนั่นเอง เผื่อว่าโชคดีไปทานอาหารแล้วเราจะได้มีบังเอิญเจอคุณเจ้าของร้านกันนะครับ โดย gettgo ขอแนะนำร้านที่มีเจ้าของเป็นศิลปินตามนี้เลยครับ

 

  • ร้าน Kamong ของพี่สาว จงอิน EXO
  • ร้าน J Holic ของ คิม แจจุง JYJ
  • ร้าน Viva Polo ของชานยอล EXO
  • ร้าน Haru & Oneday ของ ทงเฮ super junior
  • The cafe BBQ ของ ซองยอล INFINITE

 

ร้านที่gettgo แนะนำให้อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดนะครับเพราะมีอีกหลายร้านเลยที่มีเหล่าศิลปินเป็นเจ้าของ แต่ว่าหากไปที่ร้านแล้วบังเอิญว่าได้เจอกับศิลปิน อย่าลืมให้ความเป็นส่วนตัวกับเขาด้วยนะครับ

 

Sum SM coex

3.Sum SM coex mall

สำหรับใครที่เป็แฟนคลับสำหรับศิลปินของค่าย SM entertainment บอกเลยครับว่าที่นี่เป็นที่ ๆ พลาดไม่ได้ รับรองได้ว่าจุใจแน่นอนครับ เพราะ SM town ที่นี่นะครับเปิดให้เข้าชมได้ถึง 5 ชั้นด้วยกัน โดยเรียกได้ว่าแทบจะมีไฮไลท์ในทุกชั้นเลยก็ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นช็อปของ SM เองที่รวบรวมสินค้าทุกอย่างที่เกี่ยวกับศิลปินในค่ายเอาไว้ เรียกว่าไปที่เดียวตามเก็บของได้ครบทุกอย่างแน่นอน และน่าจะมีไฮไลท์ที่สำคัญที่น่าจะถูกใจหลายๆคนที่ชั้น 5 เป็นจุดถ่ายภาพคู่กับ Hologram กับศิลปินที่ชื่นชอบของคุณครับเรียกได้ว่าไปเที่ยวเกาหลีนี้ได้มีรูปคู่ศิลปินติดกลับมาด้วยแน่ ๆ และอีกหนึ่งจุดที่อยากกระซิบไว้นะครับ คือคาเฟ่ สุดน่ารักที่ชั้น 4 นั่นเองครับถึงแม้ว่าราคาอาจจะแอบแรงแต่ถ้าวันไหนโชคดีไปนั่งกินขนม อาจจะเจอศิลปินในค่ายมานั่งถ่ายรายการหรือมานั่งเล่นก็ได้นะครับ นอกจากภายในตัวอาคารแล้วด้านนอกบริเวณหน้าห้างก็มีจัดแสดง รอยพิมพ์ประทับผ่ามือของศิลปินด้วย ไปเที่ยวเกาหลีอย่าลืมลองแวะไปวัดขนาดมือของคุณกับศิลปินของคุณนะครับรับรองฟิน

 

การเดินทาง ลงสถานี Samseong Station ทางออก 5-6

 

ตึกm net

4.ตึก CJE&M

ตึกนี้ตั้งอยู่ในย่าน Sangam ซึ่งก็คือตึกที่ศิลปินมักอัดรายการของ M net ต่าง ๆ ที่นี่ครับ เช่น M Countdown ที่เรารู้จักกันดี โดยที่นี่นะครับถ้าหากจะไปอาจจะต้องไปรอไปเฝ้ากันซักหน่อยและที่สำคัญเช็คตารางงานของศิลปินของคุณให้ดีด้วยนะครับว่ามีงานวันไหนกี่โมงจะได้ไปรอถูก อันนี้เหมาะสำหรับคนที่วางแผนตั้งใจจะบินไปเที่ยวเกาหลีช่วงที่ตรงกับ comeback ของศิลปินพอดี อาจจะมีโอกาสได้เจอก็ได้ครับ และนอกจากไปรอศิลปินแล้วบริเวณนั้นยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆอีกมายเลยครับ

 

การเดินทาง ลงสถานี Digital Media City  ทางออก 2 แล้วต่อแท็กซี่ไป อีกประมาณ 3,000 วอนครับ

 

BT21

5.ตามล่าป้ายวันเกิดและคาเฟ่โปรเจค

อันนี้ขอแนะนำเลยครับสำหรับใครที่จะบินไปเที่ยวเกาหลี อยากแนะนำให้ลองบินไปช่วงที่ตรงกับวันเกิดของศิลปินที่คุณรักนะครับ รับรองว่าพอเท้าเหยียบโซลปุ๊บคุณจะรู้เลยครับว่าช่วงนั้นโซลเหมือนโดนซื้อไว้ให้ศิลปินของคุณ ไม่ว่าจะเป็นป้ายวันเกิดตามสถานีรถไฟต่าง ๆ โดยเฉพาะ สถานีใหญ่ๆเช่น Hongik , Hapgujeong และKangnam นะครับมีป้ายวันเกิดเต็มไปหมด ให้ได้เก็บภาพสวย ๆ กันแน่นอน และแอบกระซิบนะครับว่าให้เตรียมโพสอิทไปด้วยนะครับเพราะแฟนคลับที่เกาหลีเขามีวัฒนธรรมเขียนคำอวยพรแล้วแปะไว้บนป้ายกัน บางป้ายนี่แปะจนเกือบไม่เห็นหน้าศิลปินก็มีครับ และนอกจากสถานีรถไฟที่ต้องไปตามเก็บกันแล้วยังมีคาเฟ่ต่างๆอีกนะครับที่แฟนๆเกาหลีมักจัดเป็นนิทรรศการเล็ก ๆ เช่น นำรูปภาพมาตกแต่งในร้าน สแตนดี้ และรวมถึงการแจกที่ครอบแก้ว (cup sleeve) และของที่ระลึกต่างๆ ด้วย เรียกได้ว่าถ้าไปเกาหลีในช่วงวันเกิดของศิลปินเขาจะอยู่รอบตัวคุณ everywhere ไปเลยครับ แต่ทริปนี้จะแอบเปลืองค่ารถไฟฟ้านิดนึงนะครับถ้าอยากจะตามล่าทุกป้ายไปทุกคาเฟ่ เพราะงั้นเติมเงินใส่บัตรเดินทางกันไปดีๆนะครับ


 

ของที่ต้องเตรียมก่อนไปหาอปป้า!

Tmoney
 

บัตรเดินทาง Tmoney & Cashbee

เป็นบัตรสำหรับใช้เดินทางกับขนส่งสารธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน หรือ รถบัส รวมถึงแท็กซี่ก็ตาม หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปอย่าง G25 หรือตู้จำหน่ายครับ โดยการใช้บัตรโดยสารเหล่านี้ จะถูกกว่าการใช้เงินสดอยู่เล็กน้อยครับ ถือว่าพอช่วยประหยัดค่าเดินทางไปได้บ้าง ถ้าดูจากเช็คพ้อยท์ต่างๆที่เราต้องไปแล้วค่อนข้างจะใช้ขนส่งสารธารณะในการเดินทางเยอะเลย ดังนั้นถ้าจะไปเที่ยวเกาหลีฉบับติ่งนี้อย่าลืมซื้อบัตรพวกนี้ติดไปด้วยนะครับ

 

Q : Tmoney & Cashbee ต่างกันอย่างไร

A : เป็นบัตรโดยสารเหมือนกันเพียงแต่คนละเจ้า และ Cashbee ไม่ครอบคลุมในบางพื้นที่ เช่น รถไฟใต้ดินสายแทจอน และรถบัสสายแทจอน, คยองบก (อันดง)และ คยองนัม 

 

แอปใช้เที่ยวเกาหลี

แอปพลิเคชั่น Naver map และ Subway korea

เป็นสองแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้การเดินทางเที่ยวเกาหลีของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้นอย่าง Naver map เป็นแอปที่คล้าย ๆ google map แต่เอาไว้ใช้ในเกาหลีโดยเฉพาะและพิกัดจะค่อนข้างแม่นกว่าตัว google map ส่วน Subway korea เป็นแอปสำหรับดูเส้นทางรถไฟฟ้าเนื่องจากในเกาหลีรถไปมีค่อนข้างหลายสายอาจะทำให้งงได้แอปนี้เป็นตัวช่วยที่ดีและใช้ง่ายมากครับ ดังนั้นทั้งสองแอปนี้ควรมีติดเครื่องไว้นะครับถ้าไปเที่ยวเกาหลี

 

เท่านี้เราก็สามารถเที่ยวเกาหลีครบสูตรสำหรับติ่งอปป้า ตามที่ gettgoนำมาแนะนำกันได้แล้ว หวังว่าจะถูกใจแฟนคลับเกาหลีหลาย ๆ คนนะครับ และถ้าหากไปเที่ยวเกาหลีครั้งหน้าอย่าลืมลองเที่ยวตามนี้นะครับ และถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเกาหลีที่ไหนดี gettgo ก็มีแนะนำไว้นะครับผม

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊