ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เงินกู้นอกระบบ กับกลเม็ดจอมโกง ที่ควรรู้เท่าทัน

 

 

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่าน ก็คงเคยมีความคิดอยากพึ่งพาเงินกู้นอกระบบ ในเวลาที่เดือดร้อนเรื่องเงิน หรือต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน แต่รู้ไหมว่าธุรกรรมการเงินในลักษณะนี้มีกลโกงบางอย่างซ่อนอยู่ ซึ่งมันแสนจะเอาเปรียบผู้กู้อย่างเรามาก ๆ ที่สำคัญยังเป็นธุรกรรมที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

 

 

กลเม็ดจอมโกงของเงินกู้นอกระบบ ที่คุณควรรู้เท่าทัน

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ร้อนเงิน และกำลังมองหาแหล่งเงินกู้ เพื่อที่จะกู้ยืมเงินสักก้อนหนึ่งมาใช้จ่ายหมุนเวียนและเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน แต่ ถ้าคุณมีความคิดที่จะกู้เงินผ่านการทำธุรกรรมแบบเงินกู้นอกระบบ เราขอเตือนไว้ก่อนว่าคุณอาจจะหลงกลได้ กับกลเม็ดจอมโกงเหล่านี้

1.    ข้อความโน้มน้าวใจ
เชื่อว่าคุณน่าจะเคยเห็นข้อความประกาศปล่อยเงินกู้นอกระบบที่ชอบแปะตามเสาไฟฟ้า ตู้โทรศัพท์ หรือพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ เป็นวลีสั้นๆ ที่มันช่างโน้มน้าวใจ ดึงดูดใจให้รู้สึกว่าอยากกู้เงิน วลีชวนเชื่อจำพวก เงินด่วน 30 นาที อนุมัติเร็ว รับเงินไปใช้ทันที, กู้ได้ไม่ต้องค้ำ, ดอกเบี้ยถูกสุด ๆ และอีกมากมายที่อ่านแล้วชวนให้อยากกู้เงินนอกระบบ จนมีเหยื่อหลายรายที่หลงเชื่อ

2.    กู้แล้วต้องจ่ายเองทั้งหมด
หากคุณกู้เงินนอกระบบ คุณจะต้องแบกรับภาระหนี้สิน ทั้งเงินต้น ดอกเบี้ยเงินกู้ และค่าปรับหากมีการชำระหนี้ไม่ตรงตามกำหนด นอกจากนี้ ยังเสี่ยงถูกเจ้าหนี้ข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย จากการทวงหนี้ของเหล่าเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบบางรายด้วยจะเห็นได้ว่า นอกจากภาระทางการเงินที่ต้องแบกรับมากกว่าแล้ว ยังมีความเสี่ยงอันตรายกับตัวผู้กู้ยืมมากกว่าอีกด้วย

3.    หลอกให้ใช้บัตรเครดิต
เมื่อผู้กู้ได้ทำการตกลงและยอมรับเงื่อนไขตามที่เจ้าหนี้นอกระบบได้เสนอมาแล้ว หากผู้กู้ถือบัตรเครดิตหรือมีบัตรกดเงินสดอยู่ เจ้าหนี้นอกระบบอาจจะล่อลวงให้นำบัตรไปซื้อสินค้าที่มีราคาสูง เช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ แล้วทำทีว่าออกเงินให้เพื่อแลกกับการรับสินค้าแต่เจ้าหนี้หัวใสเหล่านี้จะหักเงินค่านายหน้าไว้ 30% โดยเหยื่อจะได้รับเงินสดกลับไปแค่ 70% ของราคาสินค้าชิ้นนั้น ๆ ซ้ำร้ายยังต้องผ่อนชำระบัตรเครดิตอีกถ้าเจอแบบนี้เข้า บอกเลยว่าตอนรวมยอดหนี้จะต้องตกใจ เพราะยอดหนี้จะพุ่งสูงมาก ๆ เพราะเจ้าหนี้นอกระบบนั้นเอาเปรียบสุด ๆ ไปเลย

รู้ทันกลเม็ดจอมโกงจากเงินกู้นอกระบบ

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการกู้เงินนอกระบบนั้นมีโทษมากแค่ไหน หากไม่อยากตกเป็นเหยื่อแล้วต้องมาเสียใจทีหลัง มารู้จักกับแนวทางป้องกันตัวเองจากภัยของเงินกู้นอกระบบกันเถอะ

●    กู้สินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคาร
เพราะเงินกู้นอกระบบมันมีแต่เสี่ยงกับเสี่ยง ถ้ากู้ยืมสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือไปเลยจะดีกว่า เป็นธุรกรรมที่ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยง
●    คำนวณเงินอย่างรอบคอบ
ก่อนตัดสินใจกู้เงิน แนะนำให้พิจารณาอัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมต่างๆ อย่างรอบคอบ จะได้เห็นจำนวนเงินคร่าว ๆ ที่คุณจะต้องชำระในอนาคต
●    อย่าหลงเชื่อคำโน้มน้าวอะไรง่าย ๆ 
ถ้าเจอข้อความโฆษณาที่ดูเกินจริง ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่ามันเป็นไปได้หรือที่เขาจะยอมให้เรากู้หนี้ยืมสินด้วยเงื่อนไขที่ง่ายขนาดนั้น พยายามอย่าหลงเชื่ออะไรง่าย ๆ หากไม่มีข้อมูลที่เพียงพอ

●    อย่าคุยเรื่องเงินผ่านช่องทางออนไลน์
การพูดคุยเจรจาเรื่องขอกู้ยืมเงินผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีจุดบอดอยู่หลายจุด จริงอยู่ที่ว่ามันรวดเร็ว สะดวก แต่เราไม่สามารถคาดเดาลักษณะ ท่าทางของผู้ให้กู้ได้เลย ว่าดูน่าไว้วางใจแค่ไหน หรือมีท่าทีที่คล้ายมิจฉาชีพหรือไม่

หากประสบปัญหาเดือดร้อนทางการเงิน แนะนำว่าให้ตั้งสติ และมองหาช่องทางกู้ยืมสินเชื่อส่วนบุคคลที่ถูกกฎหมายจะดีกว่า เพราะปัจจุบันก็อนุมัติเร็ว ให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ และยังปลอดภัยอีกต่างหาก อย่าหลงกลไปพึ่งพาหนี้นอกระบบกันเลยนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมวิธีเปิดใช้งานบัตรเดบิต ซื้อของออนไลน์
วิกฤตทางการเงิน ที่สินเชื่อช่วยคุณได้
ค่าไฟแพงจริงหรือ? เปิดสูตรคำนวณค่าไฟคิดยังไงมาดูกัน!
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊