ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

สายมูห้ามพลาด! ช็อปเครื่องรางญี่ปุ่นทั่วโตเกียว!

เครื่องรางญี่ปุ่น

วันนี้ gettgo กลับมากับซี่รี่ส์เที่ยวญี่ปุ่นเอาใจเฉพาะสาย โดยวันนี้เราจะมาเอาใจสายมูกันครับ gettgo จะพาไปดูเครื่องรางญี่ปุ่นตามศาลเจ้าต่างๆรอบโตเกียวว่าศาลเจ้าไหนเด็ดดังเรื่องอะไร ไปโตเกียวคราวหน้าจะได้ไม่พลาดไปซื้อเครื่องรางญี่ปุ่นเหล่านี้มาติดตัวไว้นะครับ

เครื่องญี่ปุ่นวัดไหนเด็ด ต้องไปโดน!

 

วัดอาซากุสะ


1.วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะหรือวันเซ็นโซจิ เป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ที่สุดในโตเกียวแลนด์มาร์คสำคัญของโตเกียวที่ไม่ว่าใครไปก็จะต้องไปเช็คอินถ่ายรูปกับโคมแดงอันยักษ์ให้ได้ แต่รู้มั้ยครับว่า วัดอาซากุสะเนี่ยเขามีเครื่องรางญี่ปุ่นขายมากมายโดยที่ขึ้นชื่อและอยากจะให้ไปโดนกันสำหรับวัดนี้คือ เครื่องรางญี่ปุ่นที่ช่วยในเรื่องของการเงินที่เป็นรูปค้อนสีทองอันเล็กน่ารัก ถ้าได้ลองมีไว้ติดตัวเงินไหลมาเทมาแน่นอนครับ

การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟมาลง ที่สถานี asakusa ได้เลยครับ สะดวกมากๆ

 

ศาลเจ้าไดจินกุ

 

2.ศาลเจ้าไดจินกุ

เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าดังในโตเกียวและขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการให้พรที่ช่วยให้สมหวังในความรักเป็นศาลเจ้าที่ชาวโตเกียวเชื่อกันว่าหากอยากสมหวังในเรื่องความรักต้องมาที่นี่เพราะเชื่อว่าที่นี่มีเทพพระเจ้าที่ชื่อว่า ‘Enmusubi’ ซึ่งเป็นเทพแห่งความรักสถิตอยู่นั่นเอง และแน่นอนว่านอกจากเรื่องการขอพรแล้วศาลเจ้านี้ก็มีเครื่องรางญี่ปุ่นที่ช่วยส่งเสริมดวงด้านความรักมากมาย ซึ่งเครื่องรางญี่ปุ่นของวัดไดจินกุนั้นก็มีหน้าตาน่ารักน่าซื้อติดตัวไว้จริงๆครับ ดังนั้นหากใครมีแพลนจะไปโตเกียวแล้วอยากสมหวังในความรักอย่าลืมแวะไปขอพรที่นี่กันครับ

การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Iidabashi  แล้วเดินชิวๆตามอีกประมาณ 10 นาทีก็ถึงศาลเจ้าไดจินกุแล้วครับผม

 

ศาลเจ้าเมจิ

 

3.ศาลเจ้าเมจิ

ศาลเจ้าเมจิเป็นศาลเจ้าแบบชินโตที่ตั้งอยู่บริเวณย่านฮาราจุกุ สร้างไว้เพื่อพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิ (Emperor Meiji) และ พระราชินีโชเคง (Empress Shōken) โดยที่นี่ส่วนใหญ่คนมักจะนิยมมาขอพรเรื่องการเรียน หรือการทำข้อสอบผ่านทั้งยังในศาลเจ้าเองก็มีการจำหน่ายเครื่องรางญี่ปุ่นที่ช่วยส่งเสริมดวงในทั้งสองเรื่อง หากใครมีโอกาสได้ไปในครั้งหน้านอกจากไปซึมซับบรรยากาศที่เงียบสงบของศาลเจ้าแล้วอย่าลืมแวะซื้อเครื่องรางญี่ปุ่นจากที่นี่ติดไม้ติดมือกันกลับมาด้วยนะครับ

การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟสาย yamamote มาลงที่ สถานีฮาราจุกุ หรือ subway มาลงที่สถานี Meiji-jingu mae แล้วเดินต่อกันอีกหน่อยประมาณ 5-7 นาที ก็ถึงแล้วครับ

 

ศาลเจ้าไคจูอินาริ

 

4.ศาลเจ้าไคจูอินาริ

ศาลเจ้าไคจูอินาริเป็นศาลเจ้าเล็กๆที่ตั้งอยู่ในโตเกียว แต่ถึงแม้จะเป็นศาลเจ้าเล็กๆแต่ก็มีผู้คนแวะเวียนมาขอพรกันมากมายเพราะว่าศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในกลุ่มของเหล่าแฟนคลับนักร้อง คนดังต่างๆ เพราะว่าศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการส่งเสริมเกี่ยวกับการมีโชคการกดบัตรคอนเสิร์ต งานอีเว้นท์ต่างๆนั่นเองครับ เรียกว่าเป็นศาลเจ้าที่ช่วยให้เหล่าแฟนคลับนั้นไม่นกบัตรคอนเสิร์ตที่ต้องการนั้นเอง ซึ่งเครื่องรางญี่ปุ่นชิ้นเด่นของศาลเจ้านี้ก็คือลูกธนูทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึง การยิงเข้าเป้าหรือ ถูกรางวัลนั้นเองครับ ดังนั้นใครที่จะมีกดบัตรคอนเสิร์ตเร็วๆนี้หรือจะลุ้นรางวัลอะไรอย่าลืมหาจับจองมาเป็นของตัวเองนะครับ!

การเดินทาง สามารถเดินทางได้โดย รถไฟสาย Yamanote แล้วมาลงที่สถานี Shin-Okubo หลังจากนั้นเดินต่ออีก ประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้วครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ รายชื่อศาลเจ้า วัด ที่มีเครื่องรางญี่ปุ่น ที่ gettgo นำมาแนะนำ ถูกใจเหล่าสายมูกันรึป่าว หากใครได้มีโอกาสไปโตเกียวอย่าลืมลองไปหาซื้อมาไว้ติดตัวกันให้ได้นะครับ ที่สำคัญหากจะเดินทางไปญี่ปุ่นอย่าลืมมองหาประกันเดินทางญี่ปุ่นติดตัวไปด้วยนะครับ และสำหรับซีรี่ส์เอาใจสายเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งหน้าจะมาเอาใจสายไหนกัน ฝากติดตามด้วยนะครับ!
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊