ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

รวมเคล็ดลับต้องรู้นอนบนเครื่องอย่างไรให้หลับสบาย

 

 

 

ใครรีบอ่านก่อนเลย

  1. เลือกที่นั่งด้านในและไม่อยู่ท้ายเครื่องหรือใกล้ห้องน้ำ

  2. ลดขนาดและจำนวนของที่นำขึ้นเครื่องเพื่อให้มีที่เหยียดขามากขึ้น

  3. แต่งตัวให้สบายไม่อึดอัด พร้อมเตรียมหมอผ้าห่มให้พร้อม

  4. ใช้ผ้าปิดตาเพื่อไม่ให้แสงรบกวน

  5. ปรับองศาเบาะให้สบาย แต่อย่าลืมดูคนข้างหลังด้วย

 

สำหรับเหล่านักเดินทางที่ชื่นชอบการออกไปผจญภัยเดินทางไปต่างประเทศหาประสบการณ์แปลก ๆ ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไหนใครบ้างครับที่เคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการนอนบนเครื่อง แบบว่านอนยังไงก็ไม่หลับ หรือใครที่เป็นคนหลับยากนอนยากอยู่แล้วนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยใช่มั้ยครับ gettgo เชื่อว่านักเดินทางหลาย ๆ คนคงเจอกับปัญหานี้ทดลองมาหลายวิธีก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ วันนี้ gettgo จึงอยากจะมาแชร์ครับ เคล็ดลับนอนบนเครื่องอย่างไรให้หลับสบาย ตื่นอีกทีตอนเครื่องแลนด์พร้อมเที่ยวไปเลยครับ

เลือกที่นั่งที่เหมาะสม

ที่นั่งบนเครื่องบินที่คุณเลือกเป็นหนึ่งปัจจัยเลยครับที่ส่งผลอย่างมากต่อการนอนบนเครื่องของคุณ ดังนั้นเราควรเลือกที่นั่งที่เหมาะสมต่อการหลับ ก็คือที่นั่งที่อยู่ด้านในไม่ติดกับทางเดินนั่นเอง เพราะการเลือกที่นั่งด้านใน นอกจากจะไม่ต้องคอยสะดุ้งตื่นทุกครั้งที่มีคนเดินผ่านแล้ว ยังไม่ต้องคอยรำคาญกับการที่มีคนในแถวเดียวกันกับคุณลุกไปเข้าห้องน้ำตอนดึก ๆ ด้วยครับ และที่สำคัญมาก ๆ คือ ไม่ควรเลือกที่นั่งติดห้องน้ำ กับที่นั่งโซนท้ายเครื่องนะครับเพราะเป็นบริเวณที่คนมักจะผ่านไปผ่านมาบ่อย ๆ อาจทำให้คุณนอนไม่หลับก็ได้ครับ

ลดขนาดสัมภาระของคุณ

ในที่นี้หายถึงเจ้าสัมภาระ กระเป๋าหรืออะไรก็ตามที่คุณจะไม่ได้นำไปไว้บนช่องเก็บเหนือที่นั่งแต่เป็นบนพื้นใต้เก้าอี้ตัวหน้าของคุณนะครับ เพราะการที่คุณมีสัมภาระที่ต้องวางตรงนี้ชิ้นใหญ่มาก ๆ นั้นอาจจะทำให้คุณเองนอนไม่สะดวก เพราะ พื้นที่ที่ใช้เหยียดขานั้นมีน้อยลงนั่นเองครับ

ปรับอุณหภูมิและการแต่งตัวของคุณ

หากคุณเป็นคนขี้หนาวก็ควรที่สวมใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาวเพื่อให้ความอบอุ่นกับตัวเอง โดยเสื้อผ้าเหล่านี้ก็ไม่ควรที่จะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดจนเกินไป รวมถึงคุณสามารถพกผ้าห่มผืนเล็ก ๆ ขึ้นเครื่องมาเองก็ได้นะครับหากว่าคุณเป็นติดผ้าห่มและจำเป็นต้องใช้

อยู่ให้ห่างจากแสง

ในที่นี้เราหมายถึงทุกสิ่งที่ให้ความสว่างได้และจะรบกวนเวลานอนของคุณครับ ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟจากจอมือถือของคนข้าง ๆ หรือจอที่ติดอยู่หลังเบาะไว้ให้คุณดูหนังก็ตาม ดังนั้นขอแนะนำว่าผ้าปิดตาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้หลับได้ดีขึ้นเมื่อนอนบนเครื่องครับ เพราะไม่รู้ว่าคนข้าง ๆ โหลดหนังมาเยอะแค่ไหน เขาอาจจะดูหนังตลอดการเดินทางเลยจนทำให้แสงแยงตาเราทั้งคืนเลยก็ได้ครับ และที่สำคัญถ้าคุณนั่งติดหน้าต่างก็อย่าลืมปิดหน้าต่างด้วยนะครับ เพระแสงตอนเช้าบนเครื่องนั้นสุดยอดกว่าที่คุณคิดครับผม

ปรับเบาะนั่งเพื่อให้หลับสบาย

เมื่อคุณทำมาทุกวิธีตามด้านบนนี้แล้ว ก็อย่าลืมที่จะปรับเบาะนั่งให้ได้องศาที่พอดี ที่จะช่วยให้การนอนบนเครื่องของคุณสบายยิ่งขึ้น แต่ก็อย่าลืมที่จะคิดถึงคนที่นั่งอยู่เบาะหลังด้วยนะครับ อย่าปรับเอนจนเกินไปจนอาจรบกวนเค้านะครับ

เงินคือทางออกสุดท้าย

สำหรับใครที่ลองมาทุกวิธีที่แนะนำกันมาทั้งหมดแล้ว แต่พบว่านอนยังไงก็ยังไม่สามารถที่จะทำให้ตัวเองนอนบนเครื่องหลับได้นั้น ขอแนะนำให้ใช้เงินแก้ปัญหาเลยครับ แต่วิธีนี้ต้องทุนหนานิดนึงนะครับ คือการซื้อที่นั่งแบบ First class หรือ Business class ไปเลยครับ เพราะที่นั่งในโซนเหล่านี้นั้นสามารถปรับให้เอนนอนกันได้เแบบ 180 องศาไปลย นอกจากจะนอนหลับสบายแล้วก็ยังได้รับบริการชั้นเยี่ยมอีกด้วยครับ วิธีนี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นทางเลือกได้นะครับเผื่อใครอยากจะลองประสบการณ์ดี ๆ บนเครื่องสักครั้งในชีวิต

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับนอนบนเครื่องยังไงให้หลับสบาย ที่ gettgo นำมาฝากครับ และก่อนจะไปนี้ขอขายของกันสักหน่อย ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหน ถ้าอยากจะสบายใจหายห่วงทุกทริปของคุณก็อย่าลืมที่จะซื้อประกันการเดินทางติดตัวไปเสมอนะครับ เพราะเมื่อคุณสบายใจ ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้วก็จะทำให้สามารถนอนบนเครื่องได้อย่างสบายใจอีกด้วยครับ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊