ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

จองทริปไปเที่ยวชิว ๆ กับ 5 แอปฯจองโรงแรมแนะนำแห่งปี

แอปจองโรงแรม

เดี๋ยวนี้เพื่อนๆ หลายคนก็คงไปเที่ยวกันแบบไม่ง้อทัวร์กันแล้วใช่ไหมครับ หนึ่งขั้นตอนสำคัญของทุกทริป คือ การจองโรงแรม ซึ่งผมในฐานะนักเดินทางชีพจรลงเท้าตัวยงก็จะขอมาแนะนำ 5 แอปฯที่ควรมีติดเครื่องไว้กันครับ (ขอเรียงตามตัวอักษร ไม่ได้เรียงตามความชอบนะครับ)

 

  1. Agoda

ไม่พูดถึงแอปฯนี้เห็นทีจะไม่ได้ เพราะถือเป็นแอปฯที่คุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี เจ้าแอปฯจุดห้าสีนี้มีข้อดีที่มีลิสต์ที่พักหลากรูปแบบให้เลือกจำนวนมาก เรียกได้ว่า อยากได้แบบไหน ก็สามารถใช้ฟิลเตอร์กรองได้เรื่อย ๆ และยังเป็นพันธมิตรกับบัตรเครดิตหลาย ๆ เจ้า หรือ แบรนด์ไลฟ์สไตล์หลาย ๆ แห่ง ที่พร้อมมอบส่วนลดเล็ก ๆ น้อย ๆ แก่ลูกค้าคนสำคัญอย่างเรา ๆ ครับ อย่างไรก็ตาม หากใครเคยอ่านรีวิวการจองผ่านแอปฯนี้ก็น่าจะเคยได้ยินเรื่องเล่าของ “เงื่อนไข” กันมาบ้าง ผมขอแนะนำให้อ่านเงื่อนไขดี ๆ นะครับ บางอันอาจจะมีข้าวเช้า บางอันอาจจะยกเลิกฟรี แต่ต้องภายในวันที่กำหนด หรือบางอันถูกมาก แต่ยกเลิกไม่ได้เลย เป็นต้นครับ

 

  1. Airbnb

เสน่ห์ของแอปฯสีชมพูรูปทรงคล้ายหัวใจนี้ คือ การจัดฟอร์แมตท์หน้าตาให้มีความเป็นมิตร เน้นภาพที่โดดเด่น แถมยังเป็นกึ่ง ๆ ไลฟ์สไตล์เพราะมีฟังก์ชั่น “ทริป” ที่บอกได้ว่า หากคุณกำลังจะเดินทางไปที่ไหน ควรทำอะไรดี เป็นต้น แอปฯที่เพิ่งจะครบ 10 ปีไปเร็ว ๆ นี้ เกิดมาปุ๊บก็ครองตลาดสร้างกระแสฮือฮาเลยทีเดียว เพราะฉีกกฎแอปฯจองโรงแรมที่ผ่านมา และผันตัวเป็นแอปฯคอมมูนิตี้ที่พร้อมเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างโฮสต์และผู้เข้าพักครับ หากใครใช้แอปฯนี้ อย่าคาดหวังเยอะว่า เราจะได้พักห้องสี่เหลี่ยมแบบเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคย เพราะที่นี่จะเปิดโอกาสให้คุณได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ และพักในที่ ๆ ไม่เคยคิดฝันมาก่อนก็เป็นได้

 

  1. Booking

ไม่ต้องร้องโอ๊ย ๆ เวลาจองโรงแรมต้องแอปฯนี้เลยครับ เพราะสามจุดเด่นของแอปฯชื่อพื้น ๆ นี้ คือ ราคาที่แสดงเป็นราคาที่รวมทุกอย่างเบ็ดเสร็จแล้ว ไม่ต้องมากังวลว่า เอ๊ะ เราอ่านรายละเอียดครบหรือยังนะ หรือถ้าเกิดทริปล่มขึ้นมาก็ไม่ต้องนั่งวิตกว่า เที่ยวก็ไม่ได้เที่ยว ต้องมานั่งจ่ายค่ายกเลิกอะไรพวกนี้อีก เพราะถ้าจองผ่านแอปฯนี้ กดยกเลิกได้ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเข้าพักค่ะ นอกจากนั้น เขายังกล้าการันตีว่า ถ้าเจอแอปฯอื่นที่ให้จองในราคาถูกกว่า เขากล้าจ่ายส่วนต่างให้เลยนะครับ (แต่แน่นอนว่า ก็ต้องมีขั้นตอนในการยื่นหลักฐานและดำเนินการพอสมควร) และในแอปฯเดียวกันนี้ ยังสามารถดูรายละเอียดเที่ยวบิน รถไฟ เช่ารถ และข้อมูลท่องเที่ยวอื่น ๆ พอสังเขปได้อีกด้วยครับ

 

  1. Hotels.com

ผมว่า Booking นี่ชื่อพื้น ๆ แล้วนะ แต่ก็ยังต้องยอมยกให้แอปฯนี้ คือชื่อก็บอกตรงตัวมากว่า เป็นแอปฯจองโรงแรมจ้ะ ถ้าใครเข้าใจผิดนี้ก็ไม่รู้จะคุยยังไงดีเนอะ แอปฯคาดแถบแดงนี้อาจจะไม่มีลิสต์โรงแรมเยอะเท่าตัวแม่อโกด้า แต่เขาก็มีการแสดงผลที่ทำให้ผู้ใช้ตัดสินใจได้ง่าย เลื่อนนิ้วผ่านจอไม่กี่ที ก็สามารถดูข้อมูลที่ครบถ้วนได้ แถมบางช่วงยังออกโค้ดส่วนลดให้เราได้ไปใช้ ที่ผมชอบใจมากที่สุด คือ เขาให้สะสม 10 คืน รับฟรี 1 คืน! ใช่แล้วครับ สะสมกันง่าย ๆ แบบนี้เหมือนร้านกาแฟร้านประจำของพวกเรากันเลยใช่ไหม โดยจะเที่ยวแบบทริปเดียวหรือหลายทริปก็สะสมได้ แค่เลือกโรงแรมที่ร่วมรายการ ที่ดีเลิศจนต้องอ้าปากค้าง คือ ไม่มีข้อยกเว้นหรือข้อจำกัดวันแลกรับด้วยนะครับ อย่างช่วงไพรม์ไทม์ที่หยุดยาว ๆ กัน ถ้าโรงแรมนั้นมีห้องว่าง เราก็ใช้สิทธิพักฟรีได้เลย

 

  1. Traveloka

มาถึงแอปฯสุดท้ายนั่นก็คือ Traveloka ที่ทำเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่าย เพราะสามารถจองทั้งตั๋วเครื่องบินและโรงแรมไปพร้อมกัน ที่น่ารักน่าเอ็นดู คือ การตั้งชื่อหมวดหมู่ว่า เราจะไปแนวเว่อร์วังกินอยู่อย่างราชา ก็เลือกแบบ Luxury หรือจะลุย ๆ หน่อย ค่ำไหนนอนนั่น ก็เลือกแบบ Budget ได้ครับ จองผ่านแอปฯนี้จะไม่ค่อยงง เพราะเขาแสดงราคาชัดเจน พร้อมระบุว่าลดลงกี่เปอร์เซ็นต์ ช่วงนี้แวะเข้าไปดูบ่อย ๆ ก็จะเห็นโค้ดลดราคาเยอะอยู่ครับ แถมจ่ายเงินก็ง่าย จะจ่ายผ่านบัตรเครดิตเหมือนหลาย ๆ แอปฯที่ทำกันก็ดี หรือถ้าไม่มีบัตร ก็ไม่ต้องห่วง เพราะไปจ่ายที่ 7-11 ยังได้เลยครับ

แอปฯพวกนี้ หากใครเป็นสมาชิกก็สามารถรับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งส่วนลด หรือสะสมคืนเพื่อพักฟรี เป็นต้น ถ้าอย่างไรลองเลือกดูให้ดี แล้วใช้แอปฯนั้นจองบ่อย ๆ จะได้คุ้มนะครับ นอกเหนือจากเรื่องจองโรงแรมแล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมทำประกันการเดินทางด้วยนะครับ ลองเปรียบเทียบดูว่า แบบไหนเหมาะสมกับแพลนเที่ยวและสไตล์การเดินทางของเรามากที่สุด เราก็จะได้ทั้งความคุ้มค่าและความสบายใจหายห่วง ขอให้ทุกคนเที่ยวอย่างมีความสุขนะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊