ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวปักหมุด ที่ต้องไปเช็คอิน!

 

เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว


จังหวัดฮอกไกโดเป็นเกาะขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นที่มีอากาศหนาวเย็นสบายเกือบจะตลอดทั้งปี โดยสำหรับเราเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยก็เชื่อเลยว่าฮอกไกโดคงถูกปักหมุดไว้สำหรับทริปหน้าหนาวของใครหลายๆคน ดังนั้นวันนี้ gettgo เลยจะมาขอแนะนำ สถานที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว เอาไว้ให้ทุกคนได้ไปปักหมุดเช็คอินกันนะครับ

แลนด์มาร์คที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว

เทศกาลหิมะ

1.เทศกาลหิมะ

หลายๆคนคงคุ้นชื่อกับเทศกาลหิมะ ที่จัดขึ้นที่เมืองซัปโปโร เนื่องจากว่าเป็นเทศกาลที่นักแกะสลักชาวไทยของเรานั้นไปคว้ารางวัลชนะการเข้าประกวดมาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเทศกาลนี้เป็นเทศกาลใหญ่ของซัปโปรโรที่จะจัดขึ้นทุกปีและเป็นเทศกาลที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลแวะเวียนมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากต่อปี โดยในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เทศกาลหิมะนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ พร้อมผลงานแกะสลักกว่า 200 ชิ้นด้วยกัน ดังนั้นใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวนี้ก็อยากลืมแวะไปถ่ายรูปเช็คอินกับเทศกาลหิมะนี้นะครับ

 

เทศกาลโซอุนเคียวเฮียวบาคุ

 

2.เทศกาลโซอุนเคียวเฮียวบาคุ

เป็นอีกหนึ่งที่เทศกาลที่มีชื่อเสียงที่จัดขึ้นที่ฮอกไกโดยในช่วงหน้าหนาวที่จัดขึ้นบริเวณแหล่งน้ำพุร้อนโซอุน โดยเทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่จะมีการจัดแสดงปะติมากรรมจากน้ำแข็งมากมาย และในช่วงเวลากลางคืน จะมีการจัดไฟแสงสีต่างๆอย่างสวยงามรวมถึงมีการจุดพลุเพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้แชะภาพสวยๆกลับไปเป็นที่ระลึกสำหรับการมาเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวอีกด้วย

ทะเลสาบคุชชาโระ

 

3.ทะเลสาบคุชชาโระ

ทะเลสาบคุชชาโระตั้งอยู่ในปล่องภูเขาไฟในอุทยานแห่งชาติอากังที่ฮอกไกโด เป็นทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับ 6 ของญี่ปุ่น โดยไฮท์ไลท์ของทะเลสาบคุชชาโระนั้นอยู่ในช่วงหน้าหนาวที่จะมีปรากฎการณ์โอมิวาตาริเป็นปรากฏการณ์ที่ผิวของทะเลสาบจับตัวกันเป็นแผ่นน้ำแข็งและมีการหดและคลายตัวจนทำให้เห็นเป็นรอยแยก และนอกจากปรากฏการณ์โอมิวาตาริแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นแหล่งที่เหล่านกหงส์มักบินมารวมตัวกันทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของฝูงหงส์มากมายอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมจดที่นี้ลงในเป็นที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าวหนาวด้วยนะครับรับรองได้ภาพสวยๆไม่ซ้ำใครแน่

 

penguin

 

4.Penguin parade

ที่สวนสัตว์อาซาฮิยามะในช่วงหน้าวหนาวจะมีเทศกาลเดินขบวนของเหล่าเพนกวินที่น่ารักโดยการเดินขบวนของเหล่าเพนกวินนี้เดินกันยาวถึงประมาณ  500 เมตรเลยทีเดียวเรียกได้ว่าสามารถเต็มอิ่มกับความน่ารักกันแน่นอน และนอกจากเพนกวินแล้วสวนสัตว์อาซาฮิยามะยังมีสัตว์มากมายให้ได้ไปชมความน่ารักกันอีกไม่ว่าจะเป็น หมีขาว หรือแมวน้ำและสัตว์อื่นๆอีกเพียบ โดยค่าเข้าชมเพียง 820 เยนเท่านั้นเอง ใครที่ไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวนี้อย่าลืมแวะไปชมความน่ารักของเหล่าเพนกวินกันด้วยนะครับ 

 

เทศกาลไฟซัปโปโร

 

5.Sapporo White Illumination

อีกหนึ่งที่สำหรับการไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ก็คือเทศกาลไฟประดับที่เมืองซัปโปโร ซึ่งจะมีจัดขึ้นทุกๆปี โดยเป็นการจัดไฟประดับที่สวยงามกันตั้งแต่ช่วงปลายปีหนึ่งไปถึงต้นปีของอีกปีหนึ่ง เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวนั้นได้เก็บภาพสวยๆกลับบ้านกันไปแบบยาวๆ นอกจากไฟประดับที่สวยงามแล้วบริเวณสถานที่จัดงานยังมีอาหารพื้นบ้านขายให้รับประทานกันอีกด้วย

 

และทั้งหมดนี้ก็คือที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวที่ gettgoนำมาฝากกันครับ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวนี้อยู่แล้วก็อย่าลืมลองจดที่เที่ยวหรือเทศกาลเหล่านี้ลงในแพลนด้วยนะครับ หรือใครที่ยังไม่มีแพลนสำหรับปีนี้ก็เก็บไว้สำหรับทริปปีหน้าก็ยังไม่สายครับเพราะเทศกาลเหล่านี้เขามีจัดกันเป็นประจำทุกปีเลย สามารถแวะเวียนกันไปได้ครับ และอย่าลืมว่าหากอยากเดินทางไปเที่ยวปลอดภัยแบบไร้กังวลอย่าลืมซื้อประกันเดินทางติดไปด้วยนะครับ!
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊