ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

บทสรุป #gettbattle สังเวียนเดือด ประกันสุขภาพ 10 คู่

เปรียบเทียบประกันสุขภาพ

 

หลังจากสังเวียนเปรียบเทียบประกันสุขภาพสุดเดือดจบลงแล้ว วันนี้ก็ถึงเวลาแห่งบทสรุป #gettbattle กันบ้างค่ะ
จะเห็นได้ว่าแต่ละคู่ชกที่เราหยิบมาดวลกัน ครอบคลุมแผนประกันสุขภาพอย่างหลากหลาย เราจึงสรุปออกมาได้เป็น 2 พาร์ทหลัก มาดูกันว่าแผนประกันแต่ละคู่โดดเด่นด้านไหนกันบ้าง ?

 

เลือกประกันสุขภาพ


พาร์ทที่ 1 ความคุ้มครองแบบเหมา เหมา 

เหมาจ่าย Heavyweight | มีคู่ชกไหนที่เราจับมาขึ้นเวทีกันบ้าง

🏆 คู่ชกที่ 2 เหมาจ่าย 100 ล้าน

          เป็นแผนประกันเหมาจ่ายที่อัดฉีดสูงสุดถึง 100 ล้าน หากคุณเป็นลูกค้าที่มีกำลังจ่ายเบี้ยไหวอยู่ที่ 70,000-100,000 บาทเป็นต้นไป รับรองว่าไม่มีอะไรคุ้มไปกว่านี้ เพราะเมื่อเทียบกับความคุ้มครองหลักร้อยล้านที่จะได้รับ แลกกับการจ่ายเบี้ยประมาณหลักแสนยังไงก็คุ้มสุด ๆ ค่ะ

          เหมาะกับคนที่อยากได้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมทุกความเสี่ยง ครบ จบ ในเล่มเดียว ไม่ว่าเข้า รพ.กี่ครั้งก็โบกมือลาเรื่องค่ารักษาได้เลย ซึ่งได้แก่ เมืองไทยประกันชีวิต Elite Health แผน 4 และ กรุงไทยแอกซ่า iHealthy แผน 100 ล้าน ​ทั้งคู่มาพร้อมด้วยความคุ้มครองที่สูสี และความน่าเชื้อถือของบริษัทที่กินกันไม่ลง ใครชอบแบบไหน เลือกได้ตามอัธยาศัยเลยนะคะ (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

เหมาจ่าย Middleweight | หมัดหนักหลักล้าน - สิบล้าน มีทั้งหมด 3 คู่คือ

🏆 คู่ชกที่ 1 เหมาจ่าย 5 ล้าน

          แผนประกันที่เหมาะกับคนที่มีกำลังจ่ายค่าเบี้ย 10,000-20,000 บาทต่อปีเป็นต้นไป ราคาเบี้ยสมเหตุสมผลกับความคุ้มครองเหมาจ่ายที่สูงถึง 5 ล้านบาท จึงเหมาะสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่พอมีพอใช้พอเหลือเก็บ และอยากกระจายความเสี่ยงหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เข้าโรงพยาบาลระดับกลาง ๆ ได้ง่ายฉลุย! ซึ่งได้แก่ D Health แผน 2 เก็ทง่าย จ่ายเต็มแม็กซ์ จากเมืองไทยประกันชีวิต และ Health Happy แผน 5 ล้าน เหมา เบิ้ล คุ้ม จาก AIA (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก

🏆 คู่ชกที่ 3 เหมาจ่าย 10 ล้าน

          แผนประกันที่เหมาะกับคนที่มีกำลังจ่ายค่าเบี้ยในช่วง 30,000 บาทต่อปีเป็นต้นไป ขยับเบี้ยเพิ่มจากคู่ชกที่ 1 ประมาณ 10,000 บาทแต่ได้ความคุ้มครองสูงสุดเป็น 2 เท่า นับเป็นแผนประกันเหมาจ่ายหลักสิบล้านที่คุ้มค่าและน่าสนใจมาก ซึ่งได้แก่ Manulife Finsurance แผน 10 ล้าน และ Allianz Ayudhya ปลดล็อค อัลตร้า แผน 3 นั่นเองค่ะ (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก

🏆 คู่ชกที่ 10 ประกันเด็กเหมาจ่าย

          เนื่องจากประกันเด็กขึ้นชื่อเรื่องค่าเบี้ยสูง จึงเหมาะกับคนที่มีกำลังจ่ายค่าเบี้ยในช่วง 40,000 บาทต่อปีเป็นต้นไปค่ะ นับว่าไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับความคุ้มครองสูงสุด 1-2 ล้าน ลูกน้อยเจ็บป่วยครั้งไหน ๆ พ่อแม่ก็อุ่นใจทุกค่ารักษา ซึ่งได้แก่ กรุงเทพประกันชีวิต Health Plus แผน 2 และ Allianz Ayudhya Mao Mao Kids (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก

เหมาจ่าย Lightweight | หมัดหนักหลักแสน อีก 2 คู่ได้แก่

🏆 คู่ชกที่ 4 คุ้มครอง 3 แสน

          แผนประกันที่ชาวออฟฟิศจ่ายไหวและเอื้อมถึง เพียงมีกำลังจ่ายค่าเบี้ย 1 หมื่นบาทต่อปีขึ้นไป แลกกับความคุ้มครองสูงถึง 3 แสน รักษา รพ.เอกชนระดับกลาง ๆ ก็ยังพอไหวอยู่นะคะ ซึ่งได้แก่ Generali เหมาจ่าย (300K IPD+OPD) และ Aetna Opal 1 (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

🏆 คู่ชกที่ 9 ประกันมีค่ารับผิดส่วนแรก

          สำหรับคู่นี้เราจัดอันดับให้เป็นแผนประกันสำหรับชาวออฟฟิศที่มีประกันกลุ่มบริษัทอยู่แล้ว หรือมีประกันสุขภาพอยู่แล้วบางตัวแต่อาจยังไม่พอ ต้องควักกระเป๋าออกเพิ่มในหลายๆ ครั้ง จึงขอกระจายความเสี่ยงไปซื้อแผนประกันเพิ่มเติมอีกสักเล่มเป็นอันจบเลย ซึ่งประกันแบบนี้จะมีค่าเสียหายส่วนแรกที่เราต้องเคลมประกันเดิมก่อน ถึงจะใช้ประกันใหม่นี้ได้ โดยค่าเบี้ยเริ่มที่ประมาณ 5,000 บาทเป็นต้นไป ล่อตาล่อใจวัยทำงานสุด ๆ ซึ่งได้แก่ เมืองไทยประกันภัย Health easy แผน Platinum และ Aetna Extra Care แผน 3 ค่ะ (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

พาร์ทที่ 2 คุ้มครองทุกวิกฤตโรค 

พาร์ทนี้รวมแผนประกันฝ่าวิกฤตโรคภัยต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงประกันชดเชยรายได้ในกรณีที่เจ็บป่วยจากโรคภัยหรืออุบัติเหตุอีกด้วยค่ะ

🏆 คู่ชกที่ 5 มะเร็ง เจอ จ่าย 5 แสน

          เป็นแผนประกันมะเร็งที่ค่าเบี้ยเข้าถึงได้ง่าย เจอ จ่าย 5 แสนก็ทุ่นค่ารักษาไปได้เยอะ ด้วยค่าเบี้ยประมาณ 4,000-5,000 บาทเท่านั้น ซื้อติดไว้สักแผนก็อุ่นใจไม่เบาเลยค่ะ ซึ่งได้แก่ Generali แผนมะเร็งเงินก้อน 5 แสน และ MSIG Simple Fix แผน 5 ซึ่ง 2 แผนนี้สูสีมาก ๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

🏆 คู่ชกที่ 6 ประกันโควิด-19

          อีกหนึ่งแผนประกันสุดฮิตในช่วงโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ค่าเบี้ยก็แสนถูกเพียงแบงก์ 500 หนึ่งใบก็ได้กรมธรรม์ไปครอบครองง่าย ๆ คุ้มครองสูงสุดถึง 5 แสนบาท จึงกลายเป็นแผนประกันที่เหมาะกับทุกคนไปแล้วล่ะค่ะ ซึ่งได้แก่ เอเชียประกันภัย แผน Covid 500 และ ทิพยประกันภัย แผน 3 (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

          แอบกระซิบบอกว่า ถ้าใครสนใจ ทาง gettgo เรามีประกันโควิดให้เลือกหลากหลายแผน ไม่ว่าระลอกไหนก็พร้อมจ่าย คลิกได้เลย

🏆 คู่ชกที่ 7 ประกันโรคร้ายแรง

          แผนประกันที่ค่าเบี้ยหลักพันต้น ๆ ผู้คนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องเหมาะสำหรับใครที่มีความเสี่ยงว่าอนาคตจะเป็นโรคร้ายแรง อาทิ คนที่มีไลฟ์สไตล์สูบบุหรี่ ติดกินของหวาน ทำงานหนัก ก็อาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับโรคร้ายแรงในอนาคต ที่สำคัญคือแผนเหล่านี้คุ้มครองสูงสุดถึง 50 โรค ซึ่งได้แก่ FWD ประกันโรคร้าย CI 50 และ Allianz Ayudhya โรคร้ายแรง CI 48 แผน 3 (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

🏆 คู่ชกที่ 8 ประกันชดเชยรายได้

          ถูกใจวัยทำงานสุด ๆ สำหรับแผนประกันชดเชยรายได้ที่ค่าเบี้ยตั้งแต่ 900-หลักพันต้น ๆ หากมีเหตุให้หยุดงานจนต้องขาดรายได้ เลือกแผนนีไว้ให้หายกังวลแน่นอนค่ะ ซึ่งได้แก่ ทิพยประกันภัย TIP ชดเชยชัวร์ พลัส แผน 3 และ กรุงเทพประกันภัย ชดเชยชัวร์ แผน 3 (อ่านต่อได้ที่นี่ คลิก)

          จบกันไปแล้วสำหรับบทสรุปทั้ง 10 คู่ งัดทั้งไม้เด็ดและความเหมาะสมมาให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันแล้ว

          ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม #gettbattle ทั้ง 10 คู่ที่ผ่านมา หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกแผนประกันสุขภาพได้เหมาะกับตัวเองที่สุด รอติดตามว่าครั้งหน้า gettgo จะมีคอนเทนต์ดี ๆ ที่ insightful แบบเจาะลึกสุด ๆ มาให้ได้ติดตามกันอีกนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

มะเร็ง 3 ชนิด ที่ประกันมะเร็งไม่รับเคลม
เบี้ยปีละ 5,000 ประกันมะเร็งเจ้าไหน เจอ จ่าย เยอะ
เล็งค่าห้อง 8,000 ประกันสุขภาพเจ้าไหน เบี้ยต่อปีถูกสุด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊