ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เปรียบเทียบประกันมะเร็ง เจอ จ่าย 5 แสน

เปรียบเทียบประกันมะเร็ง

 

          เดินทางมาถึงคู่ที่ 5 ครึ่งทางแล้วกับ #gettbattle ในวันพุธสุดท้ายส่งท้ายปี 2020

          คู่ที่ 5 วันนี้ทำเอาสังเวียนกลับมาเดือดอีกครั้ง นับเป็นอีกหนึ่งคู่ที่เป็นบริษัทประกันชั้นนำในประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อด้านแผนประกันที่ครบและครอบคลุม อีกทั้งยังมีจุดยืนที่ชัดเจนในระดับนานาชาติอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาพบกับ “Generali แผนมะเร็งเงินก้อน 5 แสน” VS “MSIG Simple Fix แผน 5” กันเลยค่ะ

คู่ชกที่ 5 “มะเร็ง เจอ จ่าย 5 แสน” ​

          สำหรับคู่ชกนี้มาในโจทย์มะเร็ง เจอ จ่าย เงินก้อน 5 แสน กับประกันสุขภาพแผนเบี้ยประมาณ 3,000-5,000 บาทต่อปี ซึ่งเป็นช่วงราคาที่จ่ายไหวไม่แพงมากและได้รับเงินก้อน 5 แสนไว้เป็นทุนในการรักษามะเร็งหากตรวจเจอนั่นเองค่ะ พร้อมแล้ว..มาเชียร์กันแบบหมัดต่อหมัดกันเลย!

 

ประกันมะเร็งเจอจ่าย 5 แสน

พาร์ทที่ 1 : ความคุ้มครอง

            หมัดแรก : ค่าเบี้ยในช่วงราคา 3,000-5,000 บาท นี้ MSIG ถูกกว่า Generali อยู่ประมาณ 1,125 บาท โดยราคาเบี้ยนี้คำนวณจากเพศหญิง อายุ 35 ปี

            หมัดที่ 2 : รับเงินก้อน (ยกเว้นมะเร็งผิวหนัง) ทั้ง 2 แผนจ่ายเงินก้อนสูงสุดที่ 5 แสนบาทในกรณีตรวจเจอมะเร็งค่ะ
📝 จ่ายเงินก้อนเมื่อตรวจเจอทุกมะเร็ง ยกเว้นกรณีที่เป็นมะเร็งผิวหนัง*


            หมัดที่ 3 : รับเงินช่วยเหลือกรณีตรวจพบมะเร็ง หมัดนี้ Generali ได้เปรียบไปเต็ม ๆ เพราะจ่ายสูงถึง 60,000 บาท ในขณะที่ MSIG ไม่คุ้มครองในส่วนนี้ค่ะ

📝 เงินช่วยเหลือนี้เป็นเงินทุนอีกก้อนนึงที่เอาไว้ช่วยเหลือยามเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง เนื่องจากโรคมะเร็งทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่หรือขาดรายได้สำคัญไปนั่นเองค่ะ


            หมัดที่ 4 : เงินช่วยเหลือค่าปลงศพ หมัดนี้ Generali ก็ได้คะแนนนำไปอีกหมัดนึงค่ะ เพราะจ่ายให้ 50,000 บาท ในขณะที่ MSIG ไม่ครอบคลุมในส่วนนี้ค่ะ

📝 นอกจากเงินก้อนเมื่อตรวจเจอแล้ว ในกรณีที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งจะได้รับเงินช่วยเหลือในการจัดงานศพอีกด้วย นับเป็นอีกข้อนึงที่สำคัญมากเพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนตัวในการจัดงานศพได้นั่นเองค่ะ


            หมัดที่ 5 : อายุสูงสุดที่ซื้อได้ Generali ซื้อได้ถึงอายุ 55 ปี ซึ่งมากกว่า MSIG อยู่ 1 ปีที่ซื้อได้ถึงอายุ 54 ปีค่ะ

จบพาร์ทแรกเรื่องความคุ้มครองแล้ว ชอบเจ้าไหนเก็บไว้ในใจก่อน เพราะเรายังมีอีก 1 พาร์ทให้ได้ตัดสินใจกัน พร้อมแล้วไปดูกันที่พาร์ทที่ 2 เกณฑ์ตัดสินเพิ่มเติมกันเลยค่ะ

พาร์ทที่ 2 : เกณฑ์ประกอบการตัดสินเพิ่มเติม

          เกณฑ์ที่ 1 : ความน่าเชื่อถือของบริษัท

วัดจาก Fortune Global 500 เป็นการจัดอันดับบริษัทต่าง ๆ โดยวัดจากผลกำไรและรายได้ การจัดอันดับนี้เป็นตัวชี้วัดสำคัญที่บริษัทชั้นนำทั่วโลกนำมาใช้เพื่อประเมิน ขนาด ความแข็งแกร่ง และศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลกของบริษัท รางวัลล่าสุดของปี 2019 ซึ่งประกาศในช่วงสิงหาคม 2020

📝 Generali : อันดับ 66 รางวัล fortune global 500 Assicurazioni Generali
📝 MSIG : อันดับ 246 fortune global 500 MS&AD Insurance Group Holdings

สรุปได้ว่าหมัดนี้ Generali ได้การจัดอันดับที่ดีกว่า MSIG ซึ่งค่อนข้างทิ้งช่วงห่างกันเยอะเลยทีเดียว แปลว่า Generali มีศักยภาพในการแข่งขันในตลาดโลกของบริษัทได้ดีกว่า หรือมีความน่าเชื่อถือมากกว่านั่นเองค่ะ

          เกณฑ์ที่ 2 : ความคุ้มค่าของเงิน (ความคุ้มครองหารด้วยค่าเบี้ย)

ความคุ้มค่าของเงินแต่ละบาทก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันค่ะ มาดูกันว่าเบี้ย 1 บาทที่เราจ่ายไป จะเปลี่ยนเป็นความคุ้มครองได้กี่บาทกันบ้าง ?

📝 หมัดนี้อัตราความคุ้มค่าของเบี้ย MSIG นำสูงมาเลยที่ 128.04 บาท ในขณะที่ Generali มีอัตราความคุ้มค่าของเบี้ยอยู่ที่ 99.40 บาท ซึ่งต่างกันถึง 28.64 บาท จึงสรุปได้ว่าด้านความคุ้มค่าของเบี้ยนั้น MSIG คุ้มค่ามากกว่านั่นเองค่ะ

          เกณฑ์ที่ 3 : จำนวนเครือข่าย รพ. ทั้งหมด

จำนวน รพ.ที่เยอะก็ช่วยเรื่องความอุ่นใจได้ไม่น้อย หรือถ้าอยู่ไกล รพ. ก็ยังมีคลินิกย่อยที่ครอบคลุมอีกด้วย จึงสบายใจได้เลยว่าหากเกิดเรื่องไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็เคลมได้หายห่วงค่ะ

📝 โดย Generali มีจำนวน รพ. และคลินิกอยู่ที่ 442 รพ. และ MSIG มีจำนวน รพ. และคลินิก 250 รพ. ซึ่ง Generali มีมากกว่า MSIG ถึง 192 รพ.เลยล่ะค่ะ ​

          เกณฑ์ที่ 4 : สินทรัพย์รวม สิ้นปี 2562

​มูลค่าของสินทรัพย์รวมของบริษัทสามารถใช้เป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของบริษัทได้

📝 โดย Generali มีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 22,478,349,001 บาท และ MSIG อยู่ที่ 5,179,370,000 บาท ทำให้มูลค่าสินทรัพย์ของ Generali มากกว่าถึง 17,298,979,001 บาท​ ​

          จบกันไปแล้วสำหรับ 2 พาร์ททั้งความคุ้มครองและเกณฑ์ประกอบการตัดสินเพิ่มเติมอื่น ๆ ค่ะ

          สุดท้ายนี้ gettgo สรุปได้ว่าคู่ชกที่ 5 “มะเร็ง เจอ จ่าย 5 แสน” คู่ครึ่งทางของเราในวันนี้ หมัดหนักกันคนละแบบเลยล่ะค่ะ ด้านความคุ้มครองและเกณฑ์การตัดสินเพิ่มเติม Generali ถือว่าทำได้ดี ส่วน MSIG ค่าเบี้ยถูกกว่าเมื่อเทียบกับความคุ้มครองทั้ง 2 เกณฑ์ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อค่ะ เอาเป็นว่าใครเชียร์คู่ไหนแล้วถูกใจเป็นพิเศษก็ตัดสินใจเลือกประกันสุขภาพได้ตามใจชอบเลยนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

แปลงเพศใหม่แต่ได้โรคแทรกซ้อน ประกันจ่ายมั้ย ?
โรคทางจิตเวช ประกันสุขภาพบางแผนยังคุ้มครองนะ
อยากนอน รพ. ห้อง VIP ประกันเจ้าไหนค่าเบี้ยถูกสุด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊