ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เปรียบเทียบประกันสุขภาพเหมาจ่าย 10 ล้าน

เปรียบเทียบประกันสุขภาพเหมาจ่าย

 

          พบกันอีกครั้งในวันพุธแบบนี้กับ #gettbattle ผ่านไปแล้ว 2 คู่เหมาจ่ายสุดดุเดือด มาต่อกันที่คู่ที่ 3 ระหว่าง Manulife Finsurance แผน 10 ล้าน VS Allianz Ayudhya ปลดล็อค อัลตร้า แผน 3 

คู่ชกที่ 3 “เหมาจ่าย 10 ล้าน”

          อีกหนึ่งคู่จากศึกเหมาจ่ายที่หมัดหนักไม่แพ้กัน ขอบอกเลยว่าคู่นี้น่าติดตามมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็น 2 แผนประกันสุขภาพยอดฮิตที่สูสีและคนให้ความสนใจไม่เบาเลยล่ะค่ะ มาลุ้นติดขอบเวทีกันดีกว่าว่าหมัดไหนใครจะรุ่ง หมัดไหนใครจะร่วง ลุยเลย!

 

เปรียบเทียบประกันสุขภาพเหมาจ่าย

 

พาร์ทที่ 1 : ความคุ้มครอง

           เริ่มหมัดแรกกันที่ค่าเบี้ย Manulife ก็ทำคะแนนนำมาเลย เพราะถูกกว่า Allianz Ayudhya ถึง 6,699 บาทเลยทีเดียว เป็นเบี้ยสัญญาเพิ่มเติม ไม่นับเบี้ยสัญญาหลักนะคะ โดยราคาเบี้ยนี้คำนวณจากเพศชาย อายุ 35 ปีค่ะ

           หมัดที่ 2 ความคุ้มครองสูงสุด ทั้งคู่เสมอกันอยู่ที่ 10 ล้านบาทค่ะ

           หมัดต่อมาคือค่าห้องต่อคืนที่ทุกคนรอคอย หมัดนี้ Allianz Ayudhya จ่ายสูงถึง 10,000 บาท จึงชนะไปค่ะ เพราะจ่ายมากกว่า Manulife 1,000 บาท

          🔎 ยกตัวอย่างค่าห้องแสตนดาร์ดเตียงเดี่ยว รพ.เอกชนชื่อดังอย่าง สมิติเวช สุขุมวิท ก็คืนละ 7,400 บาทเข้าไปแล้ว เรียกได้ว่าค่าห้อง รพ.เอกชนสมัยนี้นอน 2-3 คืนนี่เหยียบหลักหมื่นต้องปาดเหงื่อกันหลายที่เลยล่ะค่ะ 

           IPD ทั้งคู่เสมอกันอยู่ที่ 10 ล้านบาทเช่นกันค่ะ

           มาที่หมัดพิเศษ OPD หมัดนี้น่าสนใจมากค่ะ จะเห็นได้ว่า Allianz Ayudhya ไม่ครอบคลุมตรงนี้จึงเสียคะแนนไปฟรี ๆ ต่างจาก Manulife ที่หมัดหนักสุด ๆ ให้สูงถึง 50,000 บาทต่อปีไปเลยค่ะ

           อุบัติเหตุ (OPD) Allianz Ayudhya ได้คะแนนไปเพราะเหมาจ่ายรวมที่ 10 ล้านบาท ซึ่ง Manulife ในกรณีของอุบัติเหตุแบบไม่นอนโรงพยาบาลจะใช้วงเงินร่วมกับ OPD ก็คือ 50,000 บาทต่อปีค่ะ แต่ถ้าอุบัติเหตุถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาลเป็นคนไข้ IPD ถึงจะใช้วงเงิน 10 ล้านได้นั่นเอง  

          🔎 มาถึงด้านความคุ้มครองอื่น ๆ กันบ้างค่ะ อย่างเช่น ค่าล้างไต, เคมีบำบัด, รังสีบำบัด กรณีผู้ป่วยนอก (OPD) ทั้งคู่จ่ายเท่ากัน จึงเสมอกันไปที่ 10 ล้านบาทค่ะ 

           หมัดสุดท้ายที่ค่าทำฟัน หมัดนี้ Allianz Ayudhya ไม่ครอบคลุมทำให้เสียคะแนนให้ Manulife ไปนั่นเองค่ะ เนื่องจาก Manulife เหมาจ่ายค่าทำฟันถึง 4,000 บาท 
          🔎 โดยมีเงื่อนไขว่า “จ่ายให้ 80%” หมายความว่า เราต้องมีส่วนร่วมจ่ายด้วย 20% หรือที่เรียกว่า Co-Payment นั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น บิลค่าทำฟันครั้งนี้ทั้งหมด 2,000 บาท Manulife จะจ่ายให้ 80% = 1,600 บาท และเราต้องร่วมจ่ายด้วยอีก 20% = 400 บาทนั่นเองค่ะ

จบกันไปแล้วกับพาร์ทแรกเรื่องความคุ้มครอง โดยผู้ชนะได้แก่ Manulife ที่คะแนน 3:2 ค่ะ จะเห็นได้ว่าที่ Allianz Ayudhya ต้องวางนวมในพาร์ทแรกไป ก็เพราะ Manulife คุ้มครองได้รอบด้านมากกว่านั่นเองค่ะ 

เรามาดูกันที่พาร์ท 2 เกณฑ์ประกอบการตัดสินเพิ่มเติมในศึก 10 ล้านกันต่อ ชี้ชะตาคู่นี้ว่าใครจะอยู่ ใครจะไป ไปดูกันเลยค่ะ
 

พาร์ทที่ 2 : เกณฑ์ประกอบการตัดสินเพิ่มเติม

          เกณฑ์ที่ 1 : ความน่าเชื่อถือของบริษัท

วัดจาก Market Share ตลาดประกันชีวิตและสุขภาพ เดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ข้อมูลจากสมาคมประกันชีวิตไทย โดยเกณฑ์ในข้อนี้เราเชื่อว่า สินค้าที่ขายดีกินส่วนแบ่งการตลาดได้มากกว่า สร้างความน่าเชื่อถือได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

โดยส่วนแบ่งการตลาดของ Manulife ไม่อยู่ในอันดับ 1-10 ทำให้ Allianz Ayudhya ชนะไป เพราะมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่อันดับ 9 ค่ะ

          เกณฑ์ที่ 2 : ความคุ้มค่าของเงิน (ความคุ้มครองหารด้วยค่าเบี้ย)

ทุกการใช้จ่ายมักต้องนึกถึงความคุ้มค่าอยู่เสมอ ค่าเบี้ยประกันก็เช่นกันนะคะ เรามาดูกันว่าค่าเบี้ยแต่ละบาทที่เราเสียไป จะเปลี่ยนเป็นความคุ้มครองได้กี่บาท

Manulife มีอัตราความคุ้มค่าของเบี้ยอยู่ที่ 320.27 บาท และ Allianz Ayudhya มีอัตราความคุ้มค่าของเบี้ยอยู่ที่ 263.69 บาท เกณฑ์ข้อนี้ Manulife คุ้มค่ามากกว่านั่นเองค่ะ 

          เกณฑ์ที่ 3 : จำนวนเครือข่าย รพ. ทั้งหมด

เรารวบรวมจำนวน รพ.ทั่วประเทศไทยไว้ให้เปรียบเทียบกันแล้วค่ะ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของประเทศจะได้สบายใจ เคลมได้หายห่วงไปเลยค่ะ

โดย Manulife มีจำนวน รพ. อยู่ที่ 364 รพ. ซึ่งน้อยกว่า Allianz Ayudhya ที่มีถึง 452 รพ. ค่ะ (เฉพาะ รพ. ไม่รวมคลินิก)

          เกณฑ์ที่ 4 : สินทรัพย์รวม สิ้นปี 2562

มูลค่าของสินทรัพย์รวมของบริษัทสามารถใช้เป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของบริษัทได้นะคะ

โดย แมนูไลฟ์ ประกันชีวิตประเทศไทย มีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 5,157.45 ล้านบาท และ Allianz Ayudhya มีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 217,956 แสนล้านบาท จะเห็นได้ว่าสินทรัพย์ของ Allianz Ayudhya เยอะกว่าแบบเทียบไม่ติดเลยล่ะค่ะ

          ในพาร์ทที่ 2 นี้ Allianz Ayudhya ชนะ Manulife ที่ 3:1 ค่ะ

          สรุปได้ว่าคู่ชกที่ 3 “เหมาจ่าย 10 ล้าน” ผลออกมา “Allianz Ayudhya” เป็นผู้ชนะไปนั่นเองค่ะ

          เนื่องจากคะแนนรวมของทั้ง 2 พาร์ท Manulife ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 4 คะแนน ส่วน Allianz Ayudhya ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 5 คะแนนค่ะ ถ้าใครชอบในเรื่องความคุ้มครองมากกว่าก็แนะนำเป็น Manulife ไปเลย แต่ถ้าชอบในด้านองค์ประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็แนะนำเป็น Allianz Ayudhya ค่ะ

          เห็นมั้ยคะว่าเลือกประกันสุขภาพสักแผนไม่ได้ยากอย่างที่คิด แม้ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกแต่รับรองว่ามีประกันสุขภาพที่เหมาะกับตัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ

ฝากติดตาม #gettbattle คู่ชกที่ 4 ในวันพุธหน้าด้วยนะคะ ใครจะมาดวลกันในศึกหน้ารอชมได้เลย! 

บทความที่คุณอาจสนใจ

มะเร็ง 3 ชนิด ที่ประกันมะเร็งไม่รับเคลม
เบี้ยปีละ 5,000 ประกันมะเร็งเจ้าไหน เจอ จ่าย เยอะ
เล็งค่าห้อง 8,000 ประกันสุขภาพเจ้าไหน เบี้ยต่อปีถูกสุด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊