ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เปรียบเทียบประกันสุขภาพเหมาจ่าย 100 ล้าน

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย

 

          กลับมาพบกับ #gettbattle ในวันพุธอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้สังเวียนกลับมาเดือดอีกครั้ง พบกับ เมืองไทยประกันชีวิต Elite Health แผน 4 VS กรุงไทยแอกซ่า iHealthy แผน 100 ล้าน

คู่ชกที่ 2 “เหมาจ่าย 100 ล้าน”

          นับว่าเป็นมวยถูกคู่อีกแล้วค่ะทุกคน ในรอบนี้เหมาจ่ายแบบเต็มแม็กซ์ไปเลยถึง 100 ล้าน มาลุ้นกันว่าศึกนี้ แผนประกันสุขภาพไหนจะหมัดหนักที่สุด ใครมีจุดอ่อนยังไงบ้าง มาลุ้นกันแบบหมัดต่อหมัดได้เลย!

 

เปรียบเทียบประกันสุขภาพเหมาจ่าย

 

พาร์ทที่ 1 : ความคุ้มครอง 

          • ดวลหมัดแรกกันที่ค่าเบี้ย iHealthy ถูกกว่า Elite Health ค่อนข้างเยอะถึง 29,241 บาท เป็นเบี้ยสัญญาเพิ่มเติม ไม่นับเบี้ยสัญญาหลักนะคะ โดยราคาเบี้ยนี้คำนวณจากเพศหญิง อายุ 30 ปี 

          • หมัดที่ 2 ค่าห้องต่อคืน แม้ทั้งคู่จะให้สูงทะลุ 2 หมื่น แต่ Elite Health หมัดหนักกว่า พร้อมจ่ายให้แบบสูงปรี๊ดถึง 25,000 บาท ซึ่งสูงกว่า iHealthy ถึง 4,000 บาทเลยค่ะ 

          🔎 โดยค่าห้อง 25,000 บาทต่อคืนจาก Elite Health นี้ สามารถนอนห้อง VIP รพ.เอกชนชื่อดังได้สบาย ๆ เช่น รพ.บำรุงราษฏร์ (รวมค่าอาหาร) ต่อคืนอยู่ที่ 24,600 บาท, รพ.กรุงเทพ (รวมค่าอาหาร) ต่อคืนอยู่ที่ 22,500 บาท หรือ รพ.พญาไท2 ต่อคืนอยู่ที่ 22,625 บาท หากเจ็บป่วยขึ้นมาก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด และไม่ต้องควักกระเป๋าสักบาทเดียวค่ะ

           IPD&OPD ทั้งสองแผนจ่ายเท่ากันสูงสุดที่ 100 ล้านบาท

           อุบัติเหตุ ทั้งสองแผนจ่ายเท่ากันสูงสุดที่ 100 ล้านบาท 

           โรคร้ายแรง ทั้งสองแผนจ่ายเท่ากันสูงสุดที่ 100 ล้านบาท

           Targeted Therapy Elite Health ชนะขาดลอยสูงสุดที่ 100 ล้านบาท เนื่องจาก iHealthy ไม่ครอบคลุมในส่วนนี้ค่ะ

          🔎 การทำเคมีบำบัด เป็นการใช้ยาที่มีฤทธิ์เป็นพิษกับเซลล์มะเร็งและเซลล์ปกติ Elite Health จึงมีอีกทางเลือกในการรักษาโรคมะเร็ง คือการทำ Targeted Therapy ที่จะช่วยยืดอายุผู้ป่วยในกลุ่มมะเร็งระยะสุดท้าย และเพิ่มโอกาสหายในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งระยะแรก เป็นการรักษาที่ตรงจุดและเกิดผลข้างเคียงน้อยอีกด้วยค่ะ

           ถัดมาที่ค่าทำคลอด iHealthy ชนะไป เพราะจ่ายสูงกว่า Elite Health ถึง 2 เท่า เพราะจ่ายให้ถึง 400,000 ในขณะที่ Elite Health เหมาจ่ายที่ 200,000 บาทและคุ้มครองเฉพาะกรณีผ่าคลอดเท่านั้นค่ะ 

           ด้านค่ารักษาทางสายตา iHealthy หมัดหนักจริง ๆ ค่ะ จ่ายสูงถึง 25,000 บาท ในขณะที่ Elite Health จ่ายเพียง 7,500 บาทเท่านั้น 

           หมัดสุดท้าย ว่ากันด้วยเรื่องการต่ออายุกรมธรรม์ ที่ Elite Health ชนะไปเพราะต่ออายุได้สูงสุดถึง 99 ปี และ iHealthy ต่ออายุได้น้อยกว่าที่ 85 ปีค่ะ

ผ่านไปแล้วกับพาร์ทแรกเรื่องความคุ้มครอง โดยคะแนนของทั้งคู่เสมอกันที่ 3:3 บอกเลยว่าแต่ละหมัดหนัก หน่วงจริง ๆ หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ เราไปดูกันที่เกณฑ์เพิ่มเติมในพาร์ทที่ 2 กับศึก 100 ล้านกันต่อ จะมีหมัดไหนเด็ด ๆ รออยู่บ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
 

พาร์ทที่ 2 : เกณฑ์ประกอบการตัดสินเพิ่มเติม

          เกณฑ์ที่ 1 : ความน่าเชื่อถือของบริษัท

วัดจาก Market Share ตลาดประกันชีวิตและสุขภาพ เดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ข้อมูลจากสมาคมประกันชีวิตไทย โดยเกณฑ์ในข้อนี้เราเชื่อว่าสินค้าที่ขายดีกินส่วนแบ่งการตลาดได้มากกว่าสร้างความน่าเชื่อถือได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

โดยส่วนแบ่งการตลาดของเมืองไทยประกันชีวิตอยู่ที่อันดับ 3 ซึ่งในขณะที่กรุงไทยแอกซ่าอยู่ที่อันดับ 5 ค่ะเพราะฉะนั้นในข้อนี้เมืองไทยประกันชีวิตชนะไปนะคะ

          เกณฑ์ที่ 2 : ความคุ้มค่าของเงิน (ความคุ้มครองหารด้วยค่าเบี้ย)

มาถึงเรื่องความคุ้มค่ากันบ้างค่ะ มาดูกันว่าค่าเบี้ยแต่ละบาทที่เราเสียไป จะสามารถเปลี่ยนเป็นความคุ้มครองได้กี่บาทกันนะ ?

Elite Health มีอัตราความคุ้มค่าของเบี้ยอยู่ที่ 971.65 บาท และ iHealthy มีอัตราความคุ้มค่าของเบี้ยอยู่ที่ 1,356.78 บาท ซึ่งแปลว่าเงินแต่ละบาทที่จ่ายไป iHealthy ได้ความคุ้มค่ามากกว่านั่นเองค่ะ

          เกณฑ์ที่ 3 : จำนวนเครือข่าย รพ. ทั้งหมด

ความสะดวกสบายด้านจำนวน รพ. ที่เยอะจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ เพราะไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็สามารถเคลมได้หากเจ็บป่วยค่ะ

โดย Elite Health มีจำนวน รพ. อยู่ที่ 341 รพ. และ iHealthy มี 415 รพ. ซึ่งมากกว่ากันถึง 74 รพ.เลยค่ะ (เฉพาะ รพ. ไม่รวมคลินิก)

          เกณฑ์ที่ 4 : สินทรัพย์รวม สิ้นปี 2562

มูลค่าของสินทรัพย์รวมของบริษัทสามารถใช้เป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของบริษัทได้นั่นเองค่ะ โดยเมืองไทยประกันชีวิตมีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 531,116 ล้านบาท และกรุงไทยแอกซ่าอยู่ที่ 334,151 ล้านบาท ทำให้เมืองไทยประกันชีวิตมีมูลค่าสินทรัพย์รวมมากกว่าถึง 196,965 ล้านบาท

          ในพาร์ทที่ 2 นี้ทั้งคู่เสมอกันที่ 3:3 เช่นกัน 

          สรุปได้ว่าคู่ชกที่ 2 “เหมาจ่าย 100 ล้าน” ผลออกมา “เสมอ” ทั้ง 2 พาร์ทเลยค่ะ 

          อย่าลืมเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวเรา ใครชอบแผนไหนหรืออยากได้ความคุ้มครองตรงไหนเป็นพิเศษก็เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์เลยนะคะ

ฝากติดตาม #gettbattle คู่ชกที่ 3 ในวันพุธหน้าด้วยนะคะ มาดูกันว่าประกันสุขภาพคู่ไหนจะมาท้าดวลกันแบบหมัดต่อหมัดอีกบ้าง รับรองสนุกแน่นอน!

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปรียบเทียบประกันเด็กเหมาจ่าย
เปรียบเทียบประกันมะเร็ง เจอ จ่าย เงินก้อน vs มีค่ารักษา
บทสรุป #gettbattle สังเวียนเดือด ประกันสุขภาพ 10 คู่
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊