ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เปรียบเทียบประกันเด็กเหมาจ่าย

ประกันเด็กเหมาจ่าย

 

          เดินทางมาถึงคู่สุดท้ายกับ #gettbattle คู่ที่ 10 เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 9 คู่ชกที่ผ่านมา ที่เราคัดเลือกทั้งด้านเหมาจ่าย ด้านโรคภัย ชดเชยรายได้ รวมไปถึงประกันสุขภาพเพิ่มเติมมาให้ดูกัน และอีกหนึ่งแผนประกันยอดนิยมที่ขาดไม่ได้จนเราต้องหยิบมาดวลกันในคู่สุดท้ายนั่นก็คือ “ประกันเด็กเหมาจ่าย”

          อย่างที่รู้กันดีว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมรับมือกับค่าใช้จ่ายมหาศาล หลังจากคลอดลูกน้อยออกมาแล้ว นับเป็นช่วงอายุที่ลูกน้อยเจ็บป่วยบ่อยและตามมาด้วยค่ารักษาที่สูง ประกันเด็กแบบเหมาจ่ายจึงเป็นอาวุธลับที่จะช่วยจัดการค่ารักษาแบบเหมา ๆ กันไปเลย หากพร้อมแล้วมาพบกับ “กรุงเทพประกันชีวิต Health Plus แผน 2” VS “Allianz Ayudhya Mao Mao Kids” กันเลยค่ะ

คู่ชกที่ 10 “ประกันเด็กเหมาจ่าย”

 

เปรียบเทียบประกันเด็ก


พาร์ทที่ 1 : ความคุ้มครอง 

          • หมัดที่ 1 “ค่าเบี้ย (รวมสัญญาหลัก)” หมัดแรกก็สูสีกันเลยล่ะค่ะ โดยกรุงเทพประกันชีวิตอยู่ที่ 48,562 บาท ในขณะที่ Allianz อยู่ที่ 48,231 บาท ซึ่ง Allianz ถูกกว่ากรุงเทพประกันภัยเพียง 300 กว่าบาท (เปรียบเทียบจากเพศชาย อายุ 5 ปี)

          • หมัดที่ 2 “ค่ารักษาสูงสุด / ปี” หมัดนี้กรุงเทพประกันชีวิตให้ค่ารักษาสูงสุดถึง 2 ล้านบาทต่อปี ในขณะที่ Allianz ให้น้อยกว่าที่ 1.2 ล้านบาท ซึ่งหมัดนี้ต่างกันค่อนข้างเยอะถึง 8 แสนบาทเลยล่ะค่ะ

          • หมัดที่ 3 “ค่าห้อง / วัน” กรุงเทพประกันชีวิตให้ค่าห้องสูงถึงวันละ 4,000 บาท ในขณะที่ Allianz ให้น้อยกว่าครึ่งต่อครึ่งที่วันละ 2,000 บาท

📝 สำหรับค่าห้องอัพเดทปี 2564 นี้ ค่าห้องสแตนดาร์ด รพ.เอกชนทั่วไปอยู่ที่ราว ๆ 4,000 บาทขึ้นไปแล้วนะคะ ตัวอย่างเช่น รพ.คามิลเลียนคืนละ 3,900 บาท, รพ.วิภาราม คืนละ 3,920 บาท, รพ.เปาโลเมโมเรียล โชคชัย 4 คืนละ 3,700 บาท

          • หมัดที่ 4 “ค่าห้อง ICU / วัน” กรุงเทพประกันชีวิตให้ค่าห้อง ICU ที่คืนละ 8,000 บาท ในขณะที่ Allianz ให้น้อยกว่าที่ 4,000 บาทค่ะ จะเห็นได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหมัดที่ทั้งคู่ให้ต่างกันถึงครึ่งต่อครึ่งค่ะ

📝ห้องฉุกเฉิน ICU จะขึ้นอยู่กับอาการของผู้ป่วยแต่ละคนที่แตกต่างกันไปค่ะ ส่วนมากห้อง ICU จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าห้องปกติ เนื่องจากมีการติดตั้งระบบปลอดเชื้อ และมีแพทย์พยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิดนั่นเองค่ะ

ยกตัวอย่างค่าห้อง ICU รพ.เอกชน ปี 2563 จะเริ่มต้นที่ประมาณ 4,000 บาทเป็นต้นไป เช่น รพ.เซนต์หลุยส์ คืนละ 3,250 บาท, รพ.พระรามเก้า 4,500 บาท, รพ.พญาไท1 7,300 บาท และสูงหลักหมื่น เช่น รพ.สมิติเวช (สุขุมวิท) คืนละ 12,000 บาทค่ะ

          • หมัดที่ 5 “คุ้มครองอุบัติเหตุ” กรุงเทพประกันชีวิตคุ้มครอง 15,000 บาทต่อครั้ง ในขณะที่ Allianz คุ้มครอง 20,000 บาทต่อปี

หมัดนี้แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยค่ะ มาดูกันที่กรุงเทพประกันชีวิต คุ้มครอง “ต่อครั้ง” ในขณะที่ Allianz คุ้มครองแบบเหมาจ่าย “ต่อปี”

📝 กรุงเทพประกันชีวิต คุ้มครองอุบัติเหตุครั้งละ 15,000 บาท โดยไม่เกินทุนประกัน 2 ล้านต่อปี กรณีเข้ารับการรักษาภายใน 72 ชั่วโมง ทำให้คุ้มครองได้สูงกว่า Allianz นั่นเองค่ะ

📝 Allianz คุ้มครองอุบัติเหตุแบบเหมาจ่ายตามจริง ไม่เกิน 20,000 บาทต่อปี กรณีเข้ารับการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง

พาร์ทที่ 2 : เกณฑ์ประกอบการตัดสินเพิ่มเติม ​

          เกณฑ์ที่ 1 : ความน่าเชื่อถือของบริษัท

วัดจาก Market Share ตลาดประกันชีวิตและสุขภาพในเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ข้อมูลจากสมาคมประกันชีวิตไทย โดยเกณฑ์ในข้อนี้เราเชื่อว่าสินค้าที่ขายดีกินส่วนแบ่งการตลาดได้มากกว่า สร้างความน่าเชื่อถือได้มากขึ้น

📝 กรุงเทพประกันชีวิต มีส่วนแบ่งการตลาด อันดับ 10 ในขณะที่ Allianz มีส่วนแบ่งการตลาด อันดับ 9 จึงสรุปได้ว่า Allianz มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ในอันดับที่ดีกว่ากรุงเทพประกันชีวิต ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือได้มากกว่านั่นเองค่ะ

          ​เกณฑ์ที่ 2 : ความคุ้มค่าของเงิน (ความคุ้มครองหารด้วยค่าเบี้ย)​

มาดูกันว่าเงินแต่ละบาทที่เราจ่ายไปคุ้มค่าแค่ไหน แลกเปลี่ยนเป็นความคุ้มครองได้กี่บาท ?
 

📝 กรุงเทพประกันชีวิต มีอัตราความคุ้มค่าอยู่ที่ 41.18 บาท ในขณะที่ Allianz มีอัตราความคุ้มค่าอยู่ที่ 24.88 บาท ทำให้กรุงเทพประกันชีวิตมีความคุ้มค่าของเงินมากกว่าประมาณ 17 บาทค่ะ

          เกณฑ์ที่ 3 : จำนวนเครือข่าย รพ. ทั้งหมด (ไม่รวมคลินิก)

จำนวน รพ.ที่เยอะ ทำให้เราวางใจได้ว่าหากเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุในที่ไกลบ้านก็เคลมได้ไร้กังวลค่ะ

📝 กรุงเทพประกันชีวิตมีจำนวน รพ.ทั่วไทยทั้งหมด 289 แห่ง ในขณะที่ Allianz มีจำนวน รพ.ทั่วไทยทั้งหมด 455 แห่ง ทำให้ รพ.คู่สัญญาของ Allianz ครอบคลุมทั่วไทยมากกว่า

          เกณฑ์ที่ 4 : สินทรัพย์รวม สิ้นปี 2562​

อีกหนึ่งเกณฑ์ความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของบริษัท ก็คือมูลค่าสินทรัพย์รวมของบริษัทนั่นเองค่ะ

📝 กรุงเทพประกันชีวิต มีสินทรัพย์รวมทั้งหมดอยู่ที่ 333,680,000,000 บาท ในขณะที่ Allianz มีสินทรัพย์รวมทั้งหมดอยู่ที่ 217,956,000,000 บาท ทำให้ด้านสินทรัพย์รวมกรุงเทพประกันชีวิตมีมากกว่าพอสมควรเลยค่ะ


          คู่ชกที่ 10 “ประกันเด็กเหมาจ่าย” สรุปได้ว่า ในพาร์ทแรกกรุงเทพประกันชีวิตทำคะแนนได้ดีทีเดียว ส่วน Allianz ให้ความคุ้มครองรองลงมาเนื่องจากค่าเบี้ยถูกกว่าค่ะ ส่วนในพาร์ทที่ 2 ทั้งคู่ก็สูสีไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าใครถูกใจพาร์ทไหนเป็นพิเศษ ชอบความคุ้มครองส่วนไหนโดยเฉพาะ ก็สามารถเข้าไปเลือกแผนประกันเด็กกันได้ที่นี่ คลิก

          จบกันไปแล้วสำหรับสังเวียนเปรียบเทียบประกันสุขภาพทั้ง 10 คู่ เตรียมพบกับบทสรุป #gettbattle ทั้ง 10 คู่ได้ในวันศุกร์นี้ ฝากติดตามกันด้วยนะคะทุกคน

บทความที่คุณอาจสนใจ

อยากนอน รพ. ห้อง VIP ประกันเจ้าไหนค่าเบี้ยถูกสุด
งบอันลิมิต ประกันสุขภาพเจ้าไหนอัดฉีดสุดปัง IPD สูงปรี๊ด!
ปอดอักเสบเรื้อรังแม้หายจากโควิด อยากทำประกันสุขภาพได้หรือไม่ ?
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊